DHBK

Liên Chi đoàn khoa Hóa tổ chức thành công chương trình tình nguyện hè “Dấu chân mùa hạ 2022” ở xã tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

05/09/2022 08:37

Chiến dịch tình nguyện hè “Dấu chân mùa hạ 2022” do Liên chi đoàn Khoa Hoá trường ĐHBK - Đại học Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra từ ngày 12/08 đến ngày 14/08/2022. Dù là lần đầu tiên tổ chức hoạt động tình nguyện hè, song có thể thấy màu “áo xanh” của tuổi trẻ Khoa Hoá đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Bằng nhiều việc làm và hoạt động thiết thực các bạn tình nguyện viên đã góp phần hỗ trợ đồng bào Cơ Tu ở xã Tà Lu, huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam.

Ngày 25/06/2022 chiến dịch Dấu chân mùa hạ chính thức nổ phát súng đầu tiên với hoạt động gây quỹ tình nguyện thu gom giấy vụn. Trong hơn nữa tháng thực hiện, chương trình đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các bạn tình nguyện viên đến từ tất cả các chi đoàn trong Liên chi đoàn Khoa Hóa. Với tinh thần làm việc hết mình để góp phần giúp đỡ đồng bào người Cơ Tu xã Tà Lu, cả team online và offline đều đã thu được những kết quả rất tuyệt vời.

a7
Hoạt động gây quỹ yêu thương bằng các thu gom giấy vụn.

Tiếp đó là hoạt động bán hàng gây quỹ bắt đầu từ ngày 07/07 đến ngày 15/07/2022, tuy vẫn các bạn chỉ vừa kết thúc đợt thi cử căng thẳng nhưng chiến dịch vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên Khoa Hóa. Các bạn trẻ đã hỗ trợ hết mình bán hàng online và offline từ sáng đến tối, không những thế đoàn tình nguyện viên còn rong ruổi khắp mọi nẻo đường hằng đêm đi bán dạo nhằm tăng thêm kinh phí cho chiến dịch.

a2
Tình nguyện viên bán hàng gây quỹ cho chiến dịch

a3
Hình ảnh Tình nguyện viên bán hàng dạo.

Không phụ lòng mong mỏi và tinh thần tham gia hết mình của cả ban chỉ đạo và tình nguyện viên, hoạt động gây quỹ tình nguyện đã thu về nguồn kinh phí vượt ngoài mong đợi, góp công to lớn vào sự thành công của toàn chiến dịch. Bên cạnh đó, để có nguồn kinh phí để có thể thực hiện khối lượng công việc đặt ra và gửi các phần quà ý nghĩa đến bà còn và trẻ em ở xã Tà Lu thì phải kể đến sự đồng hành với chiến dịch của các thầy cô và anh chị cựu sinh viên Khoa Hóa. Đặc biệt, chiến dịch Dấu chấn mùa hạ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô Nguyễn Thị Lành - cựu sinh viên Khóa 78H2, và anh Lưu Thanh Trung – cựu sinh viên Khóa 95H4.

4h00 sáng ngày 12/08/2022 chuyến xe tình nguyện của Liên chi đoàn khoa Hoá chính thức lăn bánh đến xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

có mặt
Hình ảnh đoàn tình nguyện Dấu chân mùa hạ tại nhà Gươi, Tà Lu, Đông Giang, Quảng Nam

Trong 3 ngày 2 đêm ở đây, đoàn tình nguyện đã tiến hành xây dựng đoạn đường dân sinh, giúp người dân không còn lo lắng khi di chuyển vào mùa mưa bão; cải tạo lại nhà trưng bày của địa phương; tiến hành trồng cây xanh và tham gia giao lưu văn hoá, văn nghệ với người dân nơi đây.

a6
Tình nguyện viên chung tay xây dựng đoạn dường dân sinh


Một phần của con đường sau khi hoàn thành

a4
Người dân Tà Lu hướng dẫn tình nguyện viên dệt vải

a8
Tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ em đồng bào Cơ Tu

299760410_5795544167174648_3011265734934068764_n
Nụ cười của các em nhỏ khi được nhận quà của đoàn tình nguyện

Tối ngày 13/08/2022, với sự có mặt của Đ/c Nguyễn Hoàng Trung Hiếu - Trưởng ban chỉ đoạ chiến dịch; Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh - Phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch; Đ/c Nguyễn Hữu Thìn - Phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch cùng với Bí thư xã Tà Lu - Đ/c Riah Rục, đoàn tình nguyện đã trao những suất quà cho các hộ gia đình khó khăn. Cụ thể là 15 suất quà cho các em học sinh nghèo, 10 suất quà cho hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị là hơn 20 triệu đồng.

a12
Đ/c Nguyễn Hoàng Trung Hiếu - Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch trao 10 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn.

a14
Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh - Phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch trao 15 suất quà cho các em học sinh nghèo.

Đúng 20h00 ngày 13/08, ngọn lửa tình nguyện được thắp lên, tất cả tình nguyện viên và đồng bào Cơ Tu cùng nắm tay nhau thành vòng tròn quanh ngọn lửa, tinh thần dân tộc cũng theo đó sáng lên, cháy rực cả một vùng trời Tà Lu.

a15
Tình nguyện viên chiến dịch và người dân đồng bào Cơ Tu cùng nắm tay nhau quanh ngọn lửa tình nguyện

Chiến dịch Tình nguyện hè Dấu chân mùa hạ đã thành công rực rỡ, Ban chỉ đạo chiến dịch xin gửi lời cảm ơn đến các anh, chị cựu sinh viên đã tài trợ cho chiến dịch, cảm ơn Đoàn xã Tà Lu đã hết mình phối hợp trong suốt chiến dịch. Và đặc biệt, xin cảm ơn tất cả các bạn tình nguyện viên, tinh thần cống hiến hết mình và lòng đoàn kết dân tộc của các bạn chính là nhân tố quan trọng nhất trong thành công của chiến dịch lần này. Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tiếp theo của Liên chi Đoàn khoa Hoá.

Nguồn: Võ Thị Kim Liên- Ban truyền thông LCĐ Khoa Hoá