TT
|
Tên bài báo/báo cáo hội nghị khoa học
|
Tên tạp chí/hội nghị
|
Năm thực hiện
|
Tên tác giả
|
TRONG NƯỚC
|
1
|
Tối ưu hoá quá trình thuỷ phân dầu cá hồi bằng lipase từ mủ đu đủ
|
Tạp chí Khoa học&Công nghệ Đại học Đà Nẵng, 18(1). Trang: 55-59., năm 2020.
|
2020
|
Phan Thị Việt Hà, Huỳnh Thị Phương Thu, Đặng Minh Nhật
|
2
|
Nghiên cứu quy trình sản xuất ớt xanh dạng paste từ nguồn nguyên liệu ớt trồng tại tỉnh Quảng Nam
|
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ Đại học Đà Nẵng, Vol.18(3), Trang 33, năm 2020. Chỉ số ISSN: 1859-1531; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng
|
2020
|
Đậu Thị Hiền(*), Mạc Thị Hà Thanh
|
3
|
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân bột bánh dầu đậu phộng nhằm thu dịch protein thủy phân bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl
|
Tạp chí khoa học và công nghệ đại học đà nẵng, 18-22, năm 2018. Chỉ số ISSN: 1859-1531; loại:T/c. Nhà xuất bản: Đại học đà nẵng
|
2019
|
Bùi Viết Cường, Lê Thị Kim Dung
|
4
|
Ảnh hưởng của thời gian tiền lên men và hàm lượng trehalose đến khả năng sống sót của nấm men và chất lượng bánh mì từ bột nhào lạnh đông
|
Tạp chí: Khoa học và công nghệ - Đại học Đà Nẵng, Trang: 86 của Vol. 17, No, năm 2019. Chỉ số ISSN: ; Loại:Tạp chí. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng
|
2019
|
Hoàng Thị Thu, Đặng Minh Nhật.
|
5
|
So sánh quá trình chiết mangiferin từ lá xoài keo trong dung môi ethanol bằng phương pháp chiết truyền thống và chiết có hỗ trợ siêu âm
|
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng, 78-82, năm 2019. Chỉ số ISSN: 1859-1531; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng
|
2019
|
Nguyễn Thị Trúc Loan.
|
6
|
Dự đoán nhan hạn sử dụng của fillet cá tra lạnh đông bằng phương pháp mô hình toán học
|
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp, , năm 2019. Chỉ số ISSN: 2588-1256; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Nông lâm Huế
|
2019
|
Nguyễn Thị Trúc Loan, Trần Thị Nguyên(*), Trần Thị Hoài Thu(*).
|
7
|
Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp sấy phun đến chất lượng sản phẩm bột nhàu
|
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ Đại học Đà Nẵng, Vol.17(11), Trang 22, năm 2020. Chỉ số ISSN: 1859-1531; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng
|
2020
|
Cao Thị Ngọc Ánh(*), Mạc Thị Hà Thanh
|
8
|
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (sarda orientalis) với xúc tác hcl nhằm thu dịch protein thủy phân
|
Tạp chí khoa học và công nghệ đại học đà nẵng, 12-16, năm 2018. Chỉ số ISSN: 1859-1531; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng
|
2018
|
Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trần Thị Thảo My.
|
9
|
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (sarda orientalis) với xúc tác naoh nhằm thu dịch protein thủy phân
|
Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 16-23, năm 2018. Chỉ số ISSN: ; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Trường Đại học Nha Trang
|
2018
|
Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Bùi Xuân Đông và Trần Thị Thu Vân.
|
10
|
Sử dụng phương pháp bề mặt để tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng chuyển hóa sucrose thành 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl
|
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 12-16, năm 2018. Chỉ số ISSN: 1859-1531; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng số 5(126).2018
|
2018
|
Bùi Viết Cường, Võ Thị Hoàng Yến, Phùng Thanh Anh, Trần Thị Thu Hương, Lê Thị Kim Dung, Trần Thị Thu.
|
11
|
Ảnh hưởng thời gian và mức năng lượng siêu âm đến hiệu quả chiết isoflavone từ hạt đậu nành
|
Tạp chí Khoa học&Công nghệ Đại học Đà Nẵng, 11(132).2018, Quyển 2, Trang: 157-161., năm 2018. Chỉ số ISSN: 1859-1531;
|
2018
|
Trần Thị Ngọc Thư, Trương Thị Minh Hạnh, Bùi Xuân Vững, Nguyễn Thị Đông Phương, Lê Thị Tuyết Anh.
|
12
|
Tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda Orientalis) với xúc tác enzyme Protamex để thu dịch protein thủy phân bằng phương pháp qui hoạch thực nghiệm
|
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 19-22
|
2018
|
Bùi Xuân Đông, Ngô Thị Ngọc Bích, Bùi Viết Cường
|
13
|
Ảnh hưởng của phương pháp tiền xử lý bằng kiềm đến hiệu suất và chất lượng gelatin chiết xuất từ vảy cá hồi
|
Tạp chí KHCN Đại học Đà Nẵng, 38-42, năm 2018. Chỉ số ISSN: 1859-1531;
|
2018
|
Nguyễn Thị Trúc Loan, Từ Thị Mỹ Lệ(*)
|
14
|
Nghiên cứu thu nhận gelatin từ vảy cá hồi bằng phương pháp axit
|
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc "Hóa học với sự phát triển bền vững: khai thác ng, 124-129, năm 2017
|
2017
|
Nguyễn Thị Trúc Loan và Nguyễn Thị Mơ(*)
|
15
|
Nghiên cứu ứng dụng flavourzyme để thu nhận đạm thủy phân từ nội tạng cá ngừ sọc dưa (sarda orientalis)
|
Tạp chí: Tạp chí hóa học, 80-85, năm 2017. Chỉ số ISSN: ; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam
|
2017
|
Nguyễn Thị Trúc Loan và Phạm Thị Duyên(*)
|
16
|
Xây dựng và lựa chọn mô hình toán học tối ưu cho quá trình lên men natto bởi bacillus subtilis natto để thu nhận enzyme nattokinase
|
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ Đại học Đà Nẵng, Trang 66-70, năm 2017. Chỉ số ISSN: 1859-1531; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Đại học Đà Nẵng
|
2017
|
Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trương Thị Minh Hạnh, Bùi Viết Cường
|
17
|
Khảo sát quá trình chiết rễ cây mật nhân ở Quảng nam, Gia Lai bằng phương pháp soxhlet và định danh các cấu tử trong dịch chiết bằng phương pháp GC-MS
|
Tạp chí: Kỷ yếu hội thảo khoa học toàn quốc, Trang 241-248, năm 2017. Chỉ số ISSN: ISBN: 978-604-82-2242-0; Loại:Kỷ yếu. Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Xây dựng
|
2017
|
Trương Thị Minh Hạnh, Võ Khánh Hà
|
18
|
Nghiên cứu các điều kiện thu nhận lycopene từ dưa hấu (Citrullus lanatus) bằng phương pháp chiết lắc và siêu âm
|
Tạp chí: Tạp chí Hóa học, Trang 140-146, năm 2017. Chỉ số ISSN: ISSN 0866-7144; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam
|
2017
|
Ngô Thị Kim Thương, Trương Thị Minh Hạnh
|
19
|
Nghiên cứu quá trình chiết rễ cây mật nhân ở Thừa Thiên Huế bằng phương pháp ngâm chiết và chưng ninh. Xác định thành phần hóa học của dịch chiết bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ GC-MS
|
Tạp chí: Kỷ yếu hội thảo khoa học toàn quốc, Trang 249-255, năm 2017. Chỉ số ISSN: ISBN: 978-604-82-2242-0; Loại:Kỷ yếu. Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Xây dựng
|
2017
|
Trương Thị Minh Hạnh, Mai Hưng Trấn(*).
|
20
|
Research on the suitable parameters for hydrolysis reaction of red meat of striped tuna (Sarda Orientalis) by using comercial Protamex
|
Vietnam Journal of Science and Technology, 108-115, năm 2017
|
2017
|
Bui Xuan Dong, Bui Viet Cuong, Ngo Thi Ngoc Bich, Nguyen Van Tuyen, Pham Thi My
|
21
|
Nghiên cứu chuyển hóa sucrose thành 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl
|
Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 107-111, năm 2017
|
2017
|
Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Hường, Đặng Thị Thiện, Đoàn Thị Ngọc Thúy
|
22
|
Xây dựng và lựa chọn mô hình toán học tối ưu cho quá trình lên men natto bởi Bacillus subtilis natto để thu nhận enzyme nattokinase
|
Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 66-70, năm 2017
|
2017
|
Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trương Thị Minh Hạnh, Bùi Viết Cường
|
23
|
Nghiên cứu cải thiện chất lượng bánh mì từ bột nhào lanh đông bằng việc sử dụng một số loại chất nhũ hóa
|
Kỷ yếu hội nghị khoa học quốc gia, 13-14
|
2017
|
Hoàng Thị Thu, Đặng Minh Nhật
|
24
|
Extraction and biochemical characterizati on of lipase fron=m germinated peanut seeds (arachis hypogaea L.)
|
Tạp chí: Hoá học, 13-14
|
2017
|
Phan Thị Việt Hà(*), Huỳnh Thị Tuyết Mai, Đặng Minh Nhật, Trần Thị Xô
|
25
|
Nghiên cứu ứng dụng gelatin biến tính bằng polyphenol chè xanh làm màng bao thực phẩm
|
Kỷ yếu hội nghị khoa học quốc gia, 63-69
|
2017
|
Châu Thành Hiền, Đặng Minh Nhật
|
26
|
Nghiên cứu phân lập nấm men từ dịch nhựa cây đoác (Arenga pinnata) và khảo sát ảnh hưởng của pH đến quá trình lên men rượu đoác
|
Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN. Số: Số 3(100).2016. Trang: 131.
|
2016
|
Dương Ngọc Phú(*), Đặng Minh Nhật
|
27
|
Effect of ultrasound on pretreatment of Tuna skin for Gelatin production
|
TC Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, 55-62, năm 2016. Chỉ số ISSN: ISSN0866-708X
|
2016
|
Đặng Minh Nhật, Châu Thành Hiền
|
28
|
Nghiên cứu khử mùi, khử màu gelatin thu nhận từ da cá Ngừ Đại
|
Tạp chí: TC Khoa học và công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 61-64
|
2016
|
Chầu Thành Hiền, Đặng Minh Nhật
|
29
|
Nghiên cứu sản xuất nước giải khát từ mủ trôm (Sterculia foetida)
|
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ Đại học Đà Nẵng, trang 103, năm 2016
|
2016
|
Nguyễn Thị Lan Anh, Lê Nguyễn Huyền My, Trương Văn Thiên
|
30
|
Nghiên cứu các điều kiện chiết isoflavone từ bã đậu nành trong dung môi ethanol,
|
Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chuyên đề Nông nghiệp xanh tháng 11/2016 trang 219-224. ISSN 1859-4581
|
2016
|
Trương Thị Minh Hạnh, Trần Thị Ngọc Thư
|
31
|
Nghiên cứu các điều kiện chiết và khảo sát khả năng kháng oxy hóa của hợp chất polyphenol từ quả khế (Averrhoa carambola L.)
|
Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chuyên đề Nông nghiệp xanh tháng 11/2016 trang 225-230. ISSN 1859-4581
|
2016
|
Ngô Thị Song, Trương Thị Minh Hạnh,
|
32
|
Nghiên cứu thu nhận pectin từ vỏ bưởi và lá sương sâm bằng phương pháp siêu âm và so sánh với phương pháp ngâm chiết
|
Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc 2016: Tiến bộ kỹ thuật thực phẩm và kỹ thuật sinh học: Từ Nghiên cứu đến sản xuất, ISBN:978-604- 95- 0038-1.
|
2016
|
Ngô Thị Minh Phương, Trương Thị Minh Hạnh
|
33
|
Research on conditions for isoflavones extraction from okara using ultrasound in combination with conventional shaking,
|
Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc 2016: Tiến bộ kỹ thuật thực phẩm và kỹ thuật sinh học: Từ Nghiên cứu đến sản xuất, ISBN:978-604- 95- 0038-1.
|
2016
|
Tran Thi Ngoc Thu, Truong Thi Minh Hanh
|
34
|
Nghiên cứu phân lập, định danh và chọn lọc chủng vi khuẩn bacillus subtilis natto có khả năng sinh enzyme nattokinase từ natto thương phẩm,
|
Tạp chí khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng, số 9(106).2016, trang 73-77
|
2016
|
Trương Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Văn Hà Vy(*), Võ Viết Lai(*)
|
35
|
Nghiên cứu thu nhận và khảo sát đặc tính lipase từ mủ đu đủ (Carica papaya latex)
|
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 82-86, năm 2016. Chỉ số ISSN: 1859-1531
|
2016
|
Phan Thị Việt Hà, Đặng Minh Nhật
|
NGOÀI NƯỚC
|
1
|
Study of the Lipid Oxidation for Shelf – Life Prediction of Mayonnaise using Arrhenius Equation
|
Test engineering and management, Loại:SCOPUS Journal, Volume 82, 5337 - 5345
|
2020
|
Nguyen Thi Truc Loan
|
2
|
Osmoregulation via Cyclic di-AMP Signaling.
|
Book chapter, Microbial Cyclic Di-Nucleotide Signaling, Springer Publisher.
|
2020
|
Turner M.S., Vu T.N.M., Marcellin E., Liang ZX., Pham H.T.
|
3
|
Optimization of isoflavones extraction from soybeans using full factorial design
|
Journal of Food Processing and Preservation , , năm 2019. Chỉ số ISSN: 0145-8892; Loại:SCIE Journal. Nhà xuất bản: Wiley, 111 river st, hoboken, USA, NJ, 07030-5774 Science Citation Index Expanded Current Contents - Agriculture, Biology & Environmental Sciences
|
2019
|
Thi Ngoc Thu Tran, Kit Wayne Chew, Xuan Vung Bui, Thi Dong Phuong Nguyen, Thi Tuyet Anh Le, Thi Minh Hanh Truong
|
4
|
The isolation and characterization of lipase from carica papaya latex using zwitterion sodium lauroyl sarcosinate as agent
|
Potravinarstvo Slovak Journal of Food Sciences
vol. 13, 2019, no. 1, p. 773-778
https://doi.org/10.5219/1164
|
2019
|
Dang Minh Nhat, Phan Thi Viet Ha
|
5
|
AiiM Lactonase Strongly Reduces Quorum Sensing Controlled Virulence Factors in Clinical Strains of Pseudomonas aeruginosa Isolated From Burned Patients
|
Frontiers in microbiology, 10, 2657
|
2019
|
López-Jácome, L. E., Garza Ramos-Martínez, G., Hernández-Durán, M., Franco-Cendejas, R., Romero-Martínez, D., Thi Nguyen, P. D., ... & Sanchéz Reyes, J. L.
|
6
|
Исследование и разработкапеченья из яхты с прибавлениеm мангифери-на для диабетиков
|
Сборник научных статей и докладов VI Международной научно-практической конференции (г. Воронеж, 13-14 ноября 2019 г.), Loại: Kỷ yếu Hội thảo quốc tế, ISBN УДК 664.004.2, 410-420
|
2019
|
Nguyen Thi Truc Loan
|
7
|
Отходы сельскохозяйственного производства – перспективное сырье для химической промышленности
|
Lambert Academic Publishing. – 203 c.
|
2019
|
Готлиб Е.М., Рахматуллина А.П., Нгуен Т.Л.А., Чан Х.Т., Фыонг Ха
|
8
|
Onwards and upwards: a new potassium importer under the spell of cyclic-di-AMP.
|
Journal of Bacteriology, JB.00150-19
|
2019
|
Pham, H. T. & turner, m. S.
|
9
|
Effect of initial 5 days fermentation under low salt condition on the quality of soy sauce
|
LWT - Food Science and Technology, 92(300), 234–241
|
2018
|
Hoang, N. X., ferng, s., ting, c. H., lu, y. C., yeh, y. F., lai, y. R., chiou, r. Y. Y., hwang, j. Y., & hsu, c. K.
|
10
|
Quorum sensing between Gram-negative bacteria responsible for methane production in a complex waste sewage sludge consortium
|
Applied microbiology and biotechnology, , năm 2018. Chỉ số ISSN: 1432-0614; Loại:T/C. Nhà xuất bản: Springer-Verlag GmbH Germany, part of Springer Nature 2018
|
2018
|
Nguyen, P. D. T., Mustapha, N. A., Kadokami, K., Garcia-Contreras, R., Wood, T. K., & Maeda, T. T
|
11
|
Microstructure of pacific squid like material for the food industry
|
Вестник Красноярского Государственного Аграрного Университета, 233-239, năm 2018. Chỉ số ISSN: 1819-4036; Loại:T/C. Nhà xuất bản: КрасГАУ
|
2018
|
V. S. Slobodyanik, S. M. Suleymanov, A.V. Grebenshchikov, Nguyen Thi Truc Loan
|
12
|
Enhanced uptake of potassium or glycine betaine or export of cyclic-di-AMP restores osmoresistance in a high cyclic-di-AMP Lactococcus lactis mutant.
|
PLoS Genetics, 14, e1007574
|
2018
|
Pham, H. T., nhiep, n. T. H., vu, t. N. M., huynh, t. N., zhu, y., huynh, a. L. D., chakrabortti, a., marcellin, e., lo, r., howard, c. B., bansal, n., woodward, j. J., liang, z. X. & turner, m. S.
|
13
|
Экологические и технические преимущества использования масла каучукового дерева, по сравнению с соевым маслом
|
Бутлеровские сообщения. – т.53, №3. – С. 130 – 135
|
2018
|
Е.М. Готлиб, Нгуен Т.Л.А., Ха Тхи Ньа Фьюнг, Д.Г. Милославский, Р.А. Ахмедьянова
|
14
|
Size fractionation of casein micelles by microfiltration
|
Proceedings of the 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology
|
2017
|
Thanh Ha Thi Mac, Nidhi Bansal, Hilton Deeth, Bhesh Bhandari
|
15
|
Structural and functional studies of pyruvate carboxylase regulation by cyclic di-AMP in lactic acid bacteria
|
Proceedings of the National Academy of Sciences, USA, 114, E7226-E7235
|
2017
|
Choi, P. H., Vu, T. M. N., Pham, H. T., Woodward, J. J., Turner, M. S. & Tong, L.
|
16
|
Модификация эпоксидных композиций маслом каучукового дерева
|
Вестник технологического университета. – T. 20, № 23. – С.10-12
|
2017
|
Е.М. Готлиб, Ань Нгуен, Д.Г. Милославский, Р.А. Ахмедьянова
|
17
|
Экологические аспекты использования производных растительных масел в полимерной химии
|
Вестник технологического университета. – т.20, № 4. – С. 17-20
|
2017
|
Е.М. Готлиб, Ань Нгуен, Д.Г. Милославский, Д.Ф. Садыкова
|
18
|
Optimizing the initial moromi fermentation conditions to improve the quality of soy sauce
|
LWT - Food Science and Technology, 74, 242–250.
|
2016
|
Hoang, N. X., Ferng, S., Ting, C. H., Huang, W. H., Chiou, R. Y. Y., & Hsu, C. K
|
19
|
Conversion of Jerusalem Artichoke Tuber Powder into Fructooligosaccharides, Fructose, and Glucose by a Combination of Microwave Heating and HCl as a Catalyst
|
Thammasat International Journal of Science and Technology, 31-45, 2016
The Journal of Industrial Technology. No: 2. Pages: 45
|
2016
|
Cuong Viet Bui, Wanwipa Siriwatwechakul, Wareepat Tiyabhorn, Thammanont Wattanasiritham, Natthapha
|
20
|
Replenishing the cyclic-di-AMP pool: regulation of diadenylate cyclase activity in bacteria.
|
Current Genetics, 62, 731-738
|
2016
|
Pham, H.T., Liang, Z.-X., Marcellin, E. & Turner, M
|