DHBK

Bộ môn Công nghệ Hóa học – Dầu & Khí

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Được thành lập từ năm 1995, bộ môn Công nghệ hóa học (CNHH) - Dầu và khí tự hào là bộ môn đầu tiên của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ giảng viên đầy năng lực, nhiệt tình, và được đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng ở Cộng hòa Pháp như: Viện Dầu khí Pháp (IFP), Viện Nghiên cứu Xúc tác và Môi trường Lyon, Đại học Claude Bernard Lyon 1, Đại học Strasbourg, Đại học Nam Toulon – Var, Đại học Lille, Đại học Montpellier, Đại học Sheffield Hallam (Vương quốc Anh), … bộ môn ngày càng lớn mạnh đáp ứng tốt các yêu cầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của Khoa, Trường trong các lĩnh vực về CNHH và chế biến dầu khí. Năm 2018, ngành Kỹ thuật Dầu khí đã được kiểm định chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Hiện tại bộ môn có 12 thầy, cô giáo tham gia công tác giảng dạy, NCKH và quản lý, trong đó có 3 phó giáo sư, 6 tiến sỹ, 2 thạc sĩ và 1 kỹ sư phụ trách thí nghiệm, thực hành.

PGS.TS. Trương Hữu Trì (Trưởng Bộ môn)

PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm (Bí thư Đảng ủy Trường ĐHBK, Trưởng Phòng KHCN&HTQT)

PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Hằng (Phó Phòng Đào tạo)

GVC.TS Nguyễn Thị Thanh Xuân (Viện Phó viện Công nghệ Quốc tế DNIIT)

GVC.TS. Đặng Kim Hoàng (Phó Trưởng Khoa)

TS Phạm Thị Đoan Trinh (Phó Phòng KT&ĐBCLGD)

GVC.TS Lê Thị Như Ý

GVC.ThS Lê Ngọc Trung

TS Nguyễn Đình Minh Tuấn

TS. Nguyễn Thanh Bình

TS. Phan Thanh Sơn

KS Huỳnh Thị Thanh Thắng

Với chương trình đào tạo sát thực tế và được cập nhất thường xuyên, những kỹ sư tốt nghiệp tại Bộ môn Công nghệ Hóa học - Dầu & Khí có thể ứng tuyển vào các vị trí như kỹ sư thiết kế tại các công ty, kỹ sư vận hành nhà máy, cán bộ nghiên cứu trong các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, hoặc học tập lên thạc sỹ, tiến sỹ trong và ngoài nước. Cho đến nay Bộ môn đã đào tạo gần 1000 kỹ sư, nhiều cựu sinh viên của Bộ môn đang giữ các chức vụ chủ chốt tại nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy điện, đạm Phú Mỹ, nhà máy điện, đạm Cà Mau, nhà máy chế biến khí Dinh cố, Trung tâm nghiên cứu và phát triển chế biến dầu khí - PVE và các công ty thiết kế dầu khí như PTSC-M&C, Technip tại Việt Nam, Axens tại Pháp…