DHBK

Chương trình Green Connection 2 với chủ đề “Bứt phá - Kết nối” do LCĐ khoa Hóa tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp 

20/06/2022 14:36

“Tuổi trẻ này mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng đến đêm. Hát lên như chưa từng được hát, vui nay thôi ai biết mai sau.” Ở những năm tháng tuổi trẻ, chúng ta luôn khao khát được cống hiến, khao khát sống hết mình, trải nghiệm những điều mới mẻ và xây dựng các mối quan hệ. Hiểu được các mong muốn đó, vào ngày 23-24/4 vừa qua Liên chi đoàn Khoa Hoá đã tổ chức Green Connection 2 với chủ đề “Bứt phá - kết nối” với mục đích giúp các bạn trẻ hiểu được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường và kết nối, giao lưu các bạn sinh viên trong toàn Khoa.

Tiếp nối thành công của Green Connection 1, Ban chấp hành LCĐ Khoa Hoá đã lên kế hoạch và tổ chức Green Connection 2 tại bãi biển Sơn Trà. Với sự tham gia của hơn 60 bạn tình nguyện viên và sự chuẩn bị chu đáo của cả Ban Chấp hành, chương trình đã diễn ra cực kỳ sôi nổi và thành công tốt đẹp. Được phát động từ ngày 20.03.2022, hoạt động đã thu thú sự quan tâm với hơn 300 lượt đăng kí được gửi về, sau quá trình chọn lọc, ban tổ chức đã chọn ra 60 bạn sinh viên thích hợp nhất để tham gia Green Connection 2.

Đúng 13h00 ngày 23.04.2022 các bạn sinh viên đã có mặt tại chân cầu Ngô Sĩ Liên để tập trung, chia team đặt tên, chọn slogan, và cùng vẽ cờ cho team mình.


Tình nguyện viên tập trung tại chân cầu Ngô Sĩ Liên


Các bạn TNV vẽ cờ và đặt tên và slogan cho team mình

Sau khi các team đã hoàn thành việc đặt tên và chọn slogan, tất cả tình nguyện viên đã di chuyển đến địa điểm đầu tiên của chuyến hành trình – bãi biển Sơn Trà. Tại đây, Ban Chấp Hành và tình nguyện viên đã cùng nhau tiến hành làm sạch bãi biển và thực hiện thử thách của trạm đầu tiên: chơi chuyền áo và giải mật thư.


Các tình nguyện viên có mặt tại bãi biển Sơn Trà


Hình ảnh Ban Chấp Hành và TNV cùng nhau làm sạch bãi biển


Trò chơi chuyền áo


Hình ảnh các team giải mật thư

Sau khi tìm ra đáp án mật thư, các tình nguyện viên cùng di chuyển đến trạm số 2 để thực hiện các thử thách tiếp theo của hành trình Green Connection năm nay. Bằng việc cùng nhau tìm ra các phong thư chứa thử thách mà BTC đã giấu đi, cùng tập hát múa những bài hát quen thuộc, cùng ghi nhớ đoạn văn mô tả về bãi biển Sơn Trà, và cùng nhau tìm ra đáp án mật thư số 2, sau trạm này dường như tinh thần đoàn kết của các tình nguyện viên ngày càng được cải thiện. Các bạn đã vui vẻ trò chuyện, hăng say trao đổi và cùng cố gắng để hoàn thành thử thách nhanh nhất.


Hình ảnh các bạn TNV tìm mật thư


Các bạn tình nguyện viên tự biên đạo và múa hát


Hình ảnh các TNV học thuộc đoạn văn mô tả bãi biển Sơn Trà, đó là một trong những thử thách mà BTC đưa ra

Sau khi giải mật thư của trạm 2, các bạn tình nguyện viên đã di chuyển đến trạm 3. Tại đây các bạn đã có một khoảng thời gian nghỉ ngơi và lấy sức để tiếp tục các hoạt động. Cùng với trò chơi tam sao thất bản, nhìn tranh đoán chữ, các bạn đã biến trạm 3 thành một nơi đầy ắp niềm vui và tiếng cười.


Hình ảnh các bạn TNV ở trạm 3.

Kết thúc các hoạt động vui chơi ở trạm 3, các TNV đã nhanh chóng di chuyển về trạm tập kết, cũng chính là nơi diễn ra các hoạt động cuối cùng của hành trình Green connection 2. Hoạt động team building được khép lại bằng có trò chơi dưới nước như đoàn tàu con rết, đổ nước vào chai, giải mật thư, các bạn TNV cũng đã được trải nghiệm hoạt động tự mình dựng trại.


Các bạn TNV hào hứng tham gia các trò chơi dưới nước

 
Các bạn TNV cùng nhau dựng trại

Khi đồng hồ điểm đúng 7h00, các bạn TNV kết thúc bữa ăn tối của mình, cùng tập trung tại bãi cát để bắt đầu đêm lửa trại. Buổi giao lưu được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ và những lời phát biểu chân thành đến từ Cô Đặng Kim Hoàng- Phó trưởng Khoa Hoá và thầy Nguyễn Hoàng Trung Hiếu- bí thư LCĐ Khoa Hoá.


Cô TS. Đặng Kim Hoàng- Phó trưởng Khoa Hoá phát biểu và tặng quà cho LCĐ


Thầy Nguyễn Hoàng Trung Hiếu–Bí thư LCĐ Khoa Hoá phát biểu tại đêm giao lưu.

Sau các hoạt động vui chơi kết nối, đúng 8h00 lửa trại được thắp lên, đánh dấu hoạt động đầu tiên của LCĐ Khoa Hoá trong mùa hè 2022 đã thành công rực rỡ. Các bạn TNV cũng bắt đầu đêm liên hoan và giao lưu văn nghệ, cùng cháy hết mình với Green Connection 2.


Hình ảnh lửa trại Green Connection 2


Buổi liên hoan thân mật của các TNV và BTC Green Connection 2

Sáng ngày 24.04.2022, các bạn TNV đã thức dậy từ sớm để cùng nhau làm sạch bãi biển một lần nữa. Hành trình Green Connection 2 đã chính thức khép lại nhưng sự đoàn kết, sức trẻ và tinh thần cống hiến của các bạn sinh viên Khoa Hoá sẽ vẫn còn đó, những kỉ niệm tươi đẹp về một hành trình đầy ý nghĩa sẽ vẫn còn đọng lại trong tâm trí của tất cả chúng ta.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn quý Thầy, Cô Khoa Hoá, các anh chị cựu sinh viên và đặc biệt là Ban Chấp Hành LCĐ Khoa Hoá cùng hơn 60 bạn TNV đã trực tiếp tham gia vào hành trình. Các bạn đã cống hiến sức trẻ và công sức của mình, cùng truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, dùng chính hành động của mình để lan tỏa đến sinh viên trong toàn Khoa và toàn Trường về ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ thành phố nơi chúng ta đang cùng học tập và sinh sống.

Một lần nữa xin cảm ơn vì tất cả. Hy vọng chương trình là một dấu ấn ý nghĩa và là phát súng đầu tiên cho các hoạt động của mùa hè năm 2022, là bước đệm để LCĐ Khoa Hóa hoàn thành thêm nhiều hoạt động thành công hơn nữa.

 Nguồn: Ban truyền thông LCĐ Khoa Hoá - Võ Thị Kim Liên