DHBK

Cuộc thi Ortensia “Lời cảm ơn chân thành” nhằm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

06/01/2022 09:22

Hòa chung trong không khí chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), đồng thời thích nghi với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, sinh viên chưa thể quay trở lại trường, LCĐ Khoa Hóa đã tổ chức cuộc thi tài năng online “Ortensia – Lời cảm ơn chân thành” nhằm gửi đến Quý Thầy cô những món quà ý nghĩa nhân ngày lễ trọng đại này.

ORTENSIA, trong tiếng Ý, là tên gọi của loài hoa Dương tử hay còn được gọi là hoa Cẩm Tú Cầu. Nhắc đến Cẩm Tú Cầu người ta không chỉ nghỉ đến sự tinh khiết, duyên dáng, mà còn hiểu rằng đây là ngôn ngữ của một lời cảm ơn hay thậm chí là một lời xin lỗi chân thành nhất. Tên cuộc thi “Ortensia - Lời cảm ơn chân thành” mang thông điệp gửi gắm lời xin lỗi, lời cảm ơn chân thành nhất của sinh viên đến Quý Thầy cô đã và đang giảng dạy mình tại Khoa Hóa trường ĐHBK- ĐHĐN.

Cuộc thi được phát động ngày 4/11/2021 với sự tham gia sôi nổi của 4 CLB, Liên minh và 35 Chi đoàn trực thuộc Khoa Hóa.

Tại vòng sơ khảo BTC đã nhận được 42 tiết mục đa dạng về hình thức: từ hát, múa, nhảy đến chơi nhạc cụ,… được đầu tư rất công phu và cực kỳ ý nghĩa đến từ các Chi đoàn, Câu lạc bộ và Liên minh.

           
Hình 1: Những tiết mục cực kì đầu tư đến từ các đội thi


Hình 2: Những tiết mục cực kì đầu tư đến từ các đội thi


Hình 3: Những tiết mục cực kì đầu tư đến từ các đội thi


Hình 4: Những tiết mục cực kì đầu tư đến từ các đội thi

Sau 4 ngày kêu gọi bầu chọn kết hợp với sự làm việc công tâm của ban giám khảo, Câu lạc bộ KTHH và Câu lạc bộ CNTP cùng 11 tiết mục đến từ các Chi đoàn 19KTHH2, 20H2, 20SH1, 19H2CLC2, 21H2B, 19SH2, 21SH2, 20SH1 và 20SH2, 18SH, 21KTHH2, 20H5 đã xuất sắc vượt qua các đội thi còn lại để tiến vào vòng chung kết.

19h ngày 14/11/2021 BTC đã tổ chức gặp mặt các đội thi nhằm công bố kết quả vòng sơ khảo và ra đề thi cho vòng chung kết. Tại buổi gặp mặt này 13 đội thi xuất sắc tiến vào vòng chung kết đã thực hiện phần thi trả lời trực tiếp của mình với câu hỏi trình bày suy nghĩ của bạn khi xem video bài hát Thank you do nhiều ca sĩ trình bày.


Hình 5: Thầy Nguyễn Hoàng Trung Hiếu- Bí thư LCĐ Khoa Hóa và anh Nguyễn Hữu Thìn- trưởng BTC phát biểu tại buổi gặp mặt

 


Hình 6: Các đội thi thực hiện phần thi cảm nhận về video chủ đề.

Cũng trong buổi gặp mặt này, BTC đã đưa ra đề thi cho vòng chung kết là “Hãy làm mới bài hát Thank you mà BTC đã đưa về bằng mọi hình thức (video, cover lời bài hát, nhảy, múa, kịch…) với chủ đề Tri ân Thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.”

Sau hơn 4 ngày chuẩn bị, ngày 20/11/2021 BTC đã nhận được 11 tiết mục rất ý nghĩa và được chuẩn bị cực kỳ công phu đến từ các đội thi. Đồng thời, các tiết mục cũng được đăng tải lên fanpage LCĐ Khoa Hóa vào đúng ngày 20/11, đây chính là những món quà mà sinh viên Khoa Hóa đã chuẩn bị để gửi đến thầy cô của mình.


Hình 7: Tiết mục hát – múa đến từ Chi đoàn 21H2B

 


Hình 8: Video được dàn dựng công phu đến từ Chi đoàn 21SH2

 


Hình 9: Tiết mục hát- múa đến từ Chi đoàn 21KTHH2

 


Hình 10: Tiết mục hát – múa đến từ Câu lạc bộ CNTP

 


Hình 11: Tiết mục dự thi đến từ Câu lạc bộ KTHH

Sau thời gian kêu gọi bình chọn cùng sự làm việc công tâm của Ban Giám khảo, kết quả cuộc thi đã được công bố:

- Giải nhất Câu lạc bộ, Liên minh đã thuộc về Câu lạc bộ CNTP

- Giải ấn tượng đã thuộc về Chi đoàn: 21SH2

- Giải tài năng đã thuộc về Chi đoàn: 21H2B

- Giải sáng tạo đã thuộc về Chi đoàn: 19KTHH2

- Giải yêu thích đã thuộc về Chi đoàn: 21KTHH2

Vậy là 1 mùa Tri ân Thầy cô thật nhiều ý nghĩa đã trôi qua với biết bao cung bậc cảm xúc, những kỷ niệm không thể nào quên đối với cả Thầy, Cô và các bạn sinh viên Khoa Hóa. BTC xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy cô Ban Lãnh đạo Khoa Hóa cùng tất cả các Thầy cô đang giảng dạy và công tác trong khoa cùng các anh chị đã đồng ý làm bán giám khảo cho cuộc thi. Mong rằng những chương trình vừa qua đã đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa và những lời tri ân chân thành nhất của sinh viên Khoa Hóa đến Thầy Cô - những “kỹ sư tâm hồn” gieo hạt nắng ước mơ cho tất cả chúng em.

Xin kính chúc tất cả các Thầy cô cùng toàn thể các bạn Sinh viên thật mạnh khỏe, thành công trong công việc, học tập cũng như hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc cho Khoa Hóa chúng ta luôn vững mạnh và phát triển hơn nữa.

Nguồn Ban Truyền thông LCĐ Khoa Hóa – Võ Thị Kim Liên