DHBK

Sinh viên khoa Hóa với hành trình EPICS@4

26/04/2021 13:34

Chúng mình xin chào đại gia đình Khoa Hóa.

Chúng mình là thành viên của các team qua mùa EPICS4@dut vừa rồi. Qua khoảng thời gian 7 tháng, không quá dài nhưng chúng tớ đã có rất nhiều kỉ niệm cùng nhau và có nhiều điều muốn chia sẻ đến các bạn về hành trình tìm đến EPICS 4 của bọn tớ.

EPICS là một cuộc thi sáng tạo phục vụ vì cộng đồng, một cuộc thi rất bổ ích cho sinh viên, khẳng định được năng lực nghiên cứu, áp dụng những kiến thức nắm bắt được và dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô thì chúng ta có thể áp dụng vào thực tiễn để tạo ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu của xã hội. Thông qua các kênh truyền thông của trường và được thầy cô bạn bè giới thiệu, chúng mình đã tìm đến mái nhà chung EPICS, một môi trường hoàn toàn mới rất năng động, không gian sáng tạo không giới hạn và hoàn toàn đầy đủ cơ sở vật chất: máy in, máy chiếu, máy may, dệt, khoan,....Một Maker Space rất ư là hoành tráng tại Đại học Đà Nẵng để phục vụ việc thiết kế triển khai mô hình của nhóm.

Ở đây chúng mình được training rất nhiều điều bổ ích từ những người thầy, cô, người anh và những nhà đầu tư kêu gọi vốn, tuy không cùng team với nhau nhưng những người con Khoa hóa luôn luôn quan tâm và giúp đỡ nhau, tinh thần đoàn kết rất cao và học rất nhiều kĩ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, thiết kế, làm PowerPoint,....

Qua thời gian đươc rèn dũa và dưới sự dìu dắt của các thầy cô, 6 thành viên khoa Hóa đã có những sản phẩm dự thi rất thiết thự và phục vụ cộng đồng. Cụ thể như :

Bạn Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 17KTHH2 với đề tài FLEXIBLE BOUY TENT (Lều nổi linh hoạt); Bạn Nguyễn Thị Lài,18H2A với đề tài là "THIẾT BỊ HỖ TRỢ CẢNH BÁOTƯ THẾ NGỒI HỌC" Bạn Nguyễn Thị Mỹ Linh, 18H2A với đề tài SMART MEDICINE BOX (Hộp thuốc thông minh ); Bạn Vũ Thị Thanh Phương, 17SH với đề tài MEDICAL PROTECTIVE MASK (Mặt nạ bảo hộ y tế ); Bạn Nguyễn Thị Bích Diệu, 18SH với đề tài SAFETY COAST (Chiếc áo khoác an toàn ); Bạn Trần Thị Thảo Nguyên, 18H2A với đề tài ANTI-FLOOD DEVICE (Giải pháp nhanh chóng tiện lợi chống ngập nước vào nhà khi có thiên tai)

Các sản phẩm rất thiết thực, mô hình rất đẹp và được đánh giá rất cao tính sáng tạo, khả năng thiết kế và tính thiết thực.

Với tinh thần cố gắng nỗ lực và truyền thống đạt được giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học và các mùa EPICS trước, năm nay Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vinh dự nhận về được Giải Nhì với sản phẩm TEAM 6 “Safety Coast“. Trong cuộc thi chúng tớ là đồng đội, kết thúc cuộc thi chúng tớ là một gia đình. Một cuộc thi hết sức ý nghĩa và mang một tinh thần quyết tâm rất cao.

Qua đây chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô luôn đã kề vai đồng hành cùng chúng em trong suốt hành trình EPICS#4 vừa qua, cảm ơn mọi người vì là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của của tớ.

Chặng đường EPICS#4 đã khép lại, nhưng sẽ còn nhiều cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu, và epics các mùa tiếp theo sắp sửa lạu bắt đầu. Nếu bạn có đam mê nhiệt huyết, chào đón các bạn đến với gia đình khoa Hóa của chúng mình.

Một số hình ảnh của hành trình EPICS4:

Người viết: Nguyễn Thị Bích Diệu 18SH