DHBK

Chiến dịch xuân tình nguyện 2020 “Ánh nắng yêu thương III” kết thúc tốt đẹp – hành trình kết thúc, nhiệt huyết vươn xa

05/03/2020 10:11

Với những trái tim giàu nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, ngày 16-17/01/2020 LCĐ Khoa Hóa đã thực hiện chương trình Tình Nguyện Xuân 2020 “Ánh Nắng Yêu Thương III” cùng sự tham gia của hơn 80 bạn tình nguyện viên chung tay sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, đem lại những kết quả tích cực trong 2 ngày nỗ lực cống hiến hết mình.

Với mong muốn đem đến một chương trình hoàn thiện và ý nghĩa nhất, Ban Tổ chức chiến dịch đã lên kế hoạch và chuẩn bị tích cực từ sớm. Song song với sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và Công đoàn khoa Hóa, LCĐ Khoa Hóa cũng đã tiến hành công tác gây quỹ để góp thêm kinh phí cho chuyến đi thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: bán chè tại cổng kí túc xá DMC; bán bút bi, bao lì xì Tết; in ảnh 3D, lịch treo tường theo yêu cầu; quyên góp quần áo, sách vở, đồ chơi cho trẻ em và người dân.


Hình 1: Các tình nguyện viên của LCĐ Khoa Hóa tham gia chiến dịch bán hàng gây quỹ.

Sáng sớm ngày 16/01/2020 vào lúc 5h30, khi chuyến xe tình nguyện lăn bánh cũng là lúc cuộc hành trình chính thức bắt đầu. Đoàn tình nguyện cùng với tinh thần nhiệt huyết tràn đầy sức trẻ đã sẵn sàng đến với xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.


Hình 2: Các tình nguyện viên trên đường đến nơi tập kích

Sau một giờ đồng hồ di chuyển, cuối cùng những chiến sĩ tình nguyện cũng đã đặt chân tại Nhà Văn Hóa thôn Trà Kiệu Tây, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Sau thời gian dọn dẹp nơi ở và ăn bữa sáng tại địa điểm tập kết, Đoàn tình nguyện đã bắt tay ngay vào thực hiện các công tác tình nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mục đích chia sẻ, mang yêu thương đến với người dân tại mặt trận.


Hình 3: Ban Lao Động thực hiện công tác phát quang cỏ tạo vẻ mỹ quan cho đường xã.


Hình 3: Ban Hậu Cần chuẩn bị bữa cơm cho Đoàn tình nguyện..


Hình 4: Ban Lao động dọn dẹp và sơn sửa nhà cửa cho hộ dân khó khăn.


Hình 5: Các thành viên Ban Dân Vận trưng bày quầy quần áo, vật dụng và trao quà cho các em nhỏ.


Hình 6: Ky Lee Barber Shop đã đem đến chương trình "Cắt tóc miễn phí cho mọi người"

BTC chương trình đã tìm đến thăm hỏi và trao tổng cộng 50 suất quà cho người dân tại địa phương. Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tấm lòng tương thân tương ái của những nhà tài trợ, các mạnh thường quân cùng thầy cô và sức trẻ khoa Hóa. Mong rằng những món quà tết đầy ý nghĩa này đã góp phần mang đến một cái tết đầm ấm hơn cho người dân, là những sợi nắng yêu thương gắn kết Đoàn quân tình nguyện với bà con tại xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.


Hình 7-9: Đại diện BCH LCĐ khoa Hóa cùng Bí thư Đoàn xã Duy Sơn – anh Ngô Phi Nhị đã đến thăm hỏi và trao những phần quà tết cho bà con.

Vào tối ngày 16/01/2020, Đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình Đêm giao lưu văn nghệ cùng Đoàn xã Duy Sơn, đồng thời tiếp tục trao những phần quà tết đầy thiết thực cho bà con huyện xã.


Hình 10: Trao quà Tết cho bà con huyện xã.


Hình 11: Tiết mục văn nghệ giao lưu đầy sức trẻ của các đoàn viên thanh niên xã Duy Sơn.


Hình 12: Tiết mục giao lưu văn nghệ đến từ Ban Dân Vận của chiến dịch.


Hình 13: Lửa trại đêm văn nghệ “Ánh nắng yêu thương” rực cháy lên màu sức trẻ.

Mọi công tác tình nguyện cuối cùng cũng được hoàn tất nhờ những nỗ lực không ngừng của các chiến sĩ LCĐ Khoa Hóa, đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của cộng đồng, chung tay vì một mùa xuân thêm yêu thương và ấm áp.

\


Hình 14-17: Hoàn thành công việc dọn dẹp và sơn sửa nhà cửa cho tổng cộng 04 hộ dân khó khăn.


Hình 18: Đoàn Tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại địa điểm tập kết

Ở chặng cuối cùng của hành trình, các chiến sĩ tình nguyện khoa Hóa đã tiến hành dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình, là dịp để các đoàn viên thanh niên khoa Hóa bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì hòa bình và thống nhất đất nước.


Hình 19: Đoàn quân tình nguyện chụp ảnh lưu niệm trước cổng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Duy Xuyên trước khi chính thức kết thúc hành trình.

Hành trình chính thức khép lại, nhưng sự đoàn kết, gắn bó, kết nối yêu thương luôn mãi hiện hữu trong ký ức của mỗi thành viên chúng ta. Tạm biệt một chiến dịch đầy thương nhớ Xuân Tình Nguyện 2020. Nhân đây, BTC chương trình "ÁNH NẮNG YÊU THƯƠNG III" xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình: Công đoàn Khoa Hóa-ĐHBK, Quỹ tri ân và tiếp bước đến từ Cựu sinh viên khoa Hóa, Công ty Cổ phần Bestmix và các mạnh thường quân. Sự quan tâm và ủng hộ của quý thầy cô, anh chị là nguồn lực to lớn giúp chương trình của LCĐ khoa Hóa thành công tốt đẹp. Mọi nguồn lực huy động được BTC đã chuyển đến tận tay cho bà con địa phương, mỗi đóng góp từ quý vị đều góp phần mang lại một cái tết đầm ấm, an lành và hạnh phúc cho những hộ gia đình nghèo khó khăn cùng các em nhỏ nơi đây. Xin chân thành cảm ơn quý vị, quý thầy cô cùng các anh chị đã quan tâm, đồng hành cùng chương trình. Một lần nữa, kính chúc quý vị cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe và gặt hái nhiều thành công trong công tác. Cảm ơn Ky Lee Barber Shop đã đem đến chương trình "Cắt tóc miễn phí cho mọi người"- một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa cho người dân ở huyện xã.

Xin cảm ơn sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ phía cán bộ địa phương cũng như tình cảm chân thành, hiếu khách của bà con xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, tạo điều kiện cho Chiến dịch được diễn ra tốt đẹp.

Cuối cùng làm nên sự thành công của chương trình không thể không nhắc đến các thành viên BTC Chiến dịch đã làm việc hết mình, tìm hiểu, lên kế hoạch chuẩn bị cho chương trình hơn 1 tháng qua cùng hơn 80 bạn tình nguyện viên đã đồng hành với chiến dịch. Các bạn đã cống hiến bằng cả sức trẻ của mình, ban ngày vất vả với công việc, đến lúc sinh hoạt vẫn cháy hết mình và lan tỏa sức trẻ căng tràn nhiệt huyết. Cảm ơn mọi người đã đóng góp công sức trong suốt chiến dịch vừa qua. Hy vọng mỗi người đều gói cho mình được một túi kỉ niệm siêu to khổng lồ mang về, hãy luôn hạnh phúc khi nghĩ về những người đồng đội và người dân nơi dây. Và cuối cùng là giữ trong tim một ngọn lửa tình nguyện luôn cháy rực rỡ. Cảm ơn sự đoàn kết của hơn 80 con người, có thể chưa từng quen biết nhưng lại có sự gắn bó diệu kỳ.

Một lần nữa xin cảm ơn vì tất cả. Chúc quý đơn vị tài trợ, các thầy cô, các anh chị và các bạn có thật nhiều sức khỏe và có một năm Canh Tý an khang thịnh vượng và vạn sự như ý. Hy vọng chương trình là một dấu ấn ý nghĩa đầu năm 2020, là bước đệm để LCĐ khoa Hóa hoàn thành thêm nhiều hoạt động thành công hơn nữa.

Nguồn: Ban Truyền Thông Chiến dịch “Ánh nắng yêu thương III” – Anh Thư, Tố Uyên