DHBK

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Khoa Hóa nhiệm kỳ 2019-2021

29/10/2019 13:49

Được sự chỉ đạo và cho phép của Ban Thường vụ Đoàn trường, BCH LCĐ khoa Hóa lâm thời đã quyết định triển khai triệu tập và tổ chức Đại hội Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2019-2021 tại Hội trường A, ĐHBK-ĐHĐN vào lúc 18h ngày 12/10/2019.

Đại hội hân hạnh chào đón sự tham dự của Thầy PGS - TS Đặng Minh Nhật, Phó trưởng khoa Hóa, Trưởng Bộ môn Công nghệ Thực phẩm; đồng chí TS Nguyễn Văn Triều, Bí thư Đoàn trường ĐHBK - ĐHĐN; đồng chí TS Bùi Xuân Đông, Bí thư LCĐ khoa Hóa; cùng sự tham gia của các thành viên BCH LCĐ khoa Hóa lâm thời, các Đoàn viên là Ứng cử viên cho BCH LCĐ khoa Hóa nhiệm kỳ mới và đông đảo các bạn sinh viên đến từ các Liên minh, Chi Đoàn trực thuộc.

https://lh5.googleusercontent.com/_r3BSYbdLCARmWR7Cg496B4V_YoTmF1Bnl7d8VIH5SU_G4A8PEg9dwUGC0v8tGdgrtEmicozpTSn1G3DYtbTni_A0LxLjpJejEtuJ-VODlbIMLsyk0LiU8L13gnhEzQQAOg9P4De
Hình 1. Các đại biểu thực hiện nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca.

Phần nghi lễ của Đại hội được tổ chức trang trọng và ngắn gọn. Ngay sau đó, Đại hội đã cho ý kiến và nhất trí về dự kiến nhân sự của Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu đã được đề ra trong phiên họp trù bị ngày 10/11/2019.

https://lh4.googleusercontent.com/vWzmwnFx3NVzemtJbYkOyLjJC6EWxt0ksGmdVnAEQgmyix4x-TwMlRjTvcwGCV-c4ig6K4NhlwjMzo1NuxfMxpY1BIpRh6J00dKjt1Ejzvj9-HxJx9dgbOHX52mJtY6B0-ykxAFs
Hình 2. Đoàn chủ tịch của Đại hội và MC Lê Vũ Thủy Triều.

Tiếp theo chương trình, các đại biểu được lắng nghe Báo cáo Tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 đến từ đại diện Đoàn Chủ tịch. Là một trong những LCĐ xuất sắc thuộc Đoàn trường Đại học Bách khoa, công tác Đoàn và các phong trào thanh niên của LCĐ trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được những thành công nổi bật về giáo dục tư tưởng, công tác văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào Đoàn, phong trào học tập và nghiên cứu khoa học và công tác từ thiện. Đồng thời BCH lâm thời cũng đưa ra những hạn chế còn tồn tại để khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Một video tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được trình chiếu đến đông đảo các đại biểu của Đại hội với mong muốn truyền tải những thông tin, hình ảnh sôi động về những thành tựu mà LCĐ khoa Hóa đã đạt được trong 2 năm vừa qua.

https://lh4.googleusercontent.com/xzKW-S_ZbAlMTfyfaG5O3NupWMu4zba69Y58hrwVLuDcvVZ_9oWo6aLg8uo29sjrKU4pxl9fBoeP903tS_W-0EhAWWdHla60A5iMqZIa6g3Swr1TOBa4jB_rLafG3n1FGgVEs0yL
Hình 3. Đồng chí TS Nguyễn Văn Triều, Bí thư Đoàn trường ĐHBK - ĐHĐN trao giấy khen BCH LCĐ khoa Hóa lâm thời đã đạt được những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2019.


Hình 4. Thầy PGS - TS Đặng Minh Nhật, Phó trưởng khoa Hóa, trưởng Bộ môn Công nghệ Thực phẩm trao giấy chứng nhận cho thành viên BCH LCĐ, các đoàn viên khoa Hóa tham gia tích cực các PTTN.

Bên cạnh đó, được sự phát biểu chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Khoa, Đoàn cấp trên cùng sự thảo luận trên nền tảng tinh thần dân chủ, đầy tính xây dựng đóng góp của các bạn Đoàn viên, BCH lâm thời LCĐ khoa Hóa đã từng bước xây dựng và đi đến thống nhất bản Phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2021. Với những nhiệm vụ cụ thể và thiết thực, lấy chính các bạn Đoàn viên làm động lực, LCĐ quyết tâm nâng cao thành tích trong các hoạt động Đoàn thể, tích cực tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm duy trì truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đặc biệt trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng sự đổi mới mô hình giáo dục của trường ĐHBK – ĐHĐN, LCĐ cần có những biến chuyển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ mới, cụ thể như tăng cường tổ chức và kích lệ đông đảo sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học, góp phần mở rộng mô hình Học qua dự án đang được triển khai của khoa Hóa, đẩy mạnh và quảng bá các hoạt động trao đổi sinh viên và giao lưu quốc tế… Từ đó tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, môi trường rèn luyện tích cực cho các bạn Đoàn viên, phấn đấu xây dựng Liên chi Đoàn khoa Hóa ngày càng vững mạnh và vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu và bầu ra BCH nhiệm kỳ mới có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức để lãnh đạo các phong trào của Liên chi Đoàn. Dựa vào kết quả bầu cử, mười bảy (17) đồng chí Đoàn viên ưu tú nhất đã nhận được sự tín nhiệm và được bầu vào BCH LCĐ nhiệm kỳ 2019 - 2021.


Hình 5. BCH LCĐ khoa Hóa nhiệm kỳ 2019-2021 ra mắt Đại hội.

BTC xin chân thành cảm ơn đến quý Thầy Cô giáo, quý vị đại biểu đã về tham dự và phát biểu ý kiến cho Đại hội. Những nhận xét, đóng góp của Thầy Cô sẽ là động lực để BCH LCĐ nhiệm kỳ mới hoàn thiện phương hướng hoạt động, khắc phục các nhược điểm còn tồn tại và phát triển hơn nữa những thành tựu mà LCĐ đã đạt được. Cảm ơn đông đảo các bạn Đoàn viên đến từ các Liên minh, Chi đoàn đã đại diện cho ý chí của gần 1500 bạn ĐVTN khoa Hóa để chọn ra những gương mặt ưu tú, xứng đáng nhất đứng vào hàng ngũ BCH nhiệm kỳ 2019-2021.


Hình 6. Thầy PGS - TS Đặng Minh Nhật phát biểu tại Đại hội.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BCH LCĐ nhiệm kỳ vừa qua. Cùng nhau đi qua chặng đường 2 năm, khoảng thời gian tuy không quá dài nhưng chắc hẳn là không hề ngắn để mỗi người chúng đều có thể giữ cho riêng mình một chút gì đó thật đáng nhớ. Những nụ cười đầy lạc quan luôn thường trực trên môi của mọi người, dù là trong lúc bận rộn nhất, mệt mỏi nhất vì phải lên kế hoạch, tiến hành và thực hiện những chương trình lớn nhỏ... Tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của Thầy Cô, anh chị đã truyền lửa cho chúng em, giúp chúng em thêm vững tin trên chặng đường phía trước để có thể hoàn thành xuất sắc những mục tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần vào việc tiếp nối và phát huy bề dày truyền thống mà bao thế hệ của LCĐ đã dày công xây dựng.


Hình 7. BCH LCĐ khoa Hóa của hai nhiệm kỳ cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

Dưới đây là sơ đồ BCH nhiệm kỳ 2019 - 2021, xin chúc mừng tất cả các bạn ĐVTN đã chính thức trở thành một một mảnh ghép mới trong gia đình BCH LCĐ khoa Hóa. Các bạn là những gương mặt tiêu biểu nhận được sự tín nhiệm từ đông đảo các đại biểu, sẽ là đầu tàu vô cùng mạnh mẽ để đưa đoàn tàu LCĐ khoa Hóa tiến về phía trước. Cùng nhau, chúng ta sẽ có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị và kỹ năng trong quãng đường sinh viên đầy tươi đẹp của mình.


Hình 8. Sơ đồ BCH LCĐ khoa Hóa nhiệm kỳ 2019 - 2021.

Nguồn: Ban Truyền thông BCH LCĐ khoa Hóa – Tố Uyên, Minh Trang.