DHBK

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa năm 2019

15/05/2019 13:39

Ngày 12 tháng 05 năm 2019 tại tiền sảnh khu A, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019. Đây là một trong những hoạt động quan trọng được tổ chức thường niên trong khoa nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, phương pháp trình bày poster, viết báo khoa học, phương pháp làm việc nhóm và cách tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà máy trong suốt thời gian thực hiện đề tài.

Đến tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế cùng đông đảo giảng viên và sinh viên khoa Hóa.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa khen ngợi và đánh giá cao tinh thần tham gia nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa cũng như sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô.

Năm nay, các nhóm ngành đào tạo trong khoa đã đề xuất và đăng ký 46 đề tài, trong đó có 12 đề tài được chọn để trình bày tại Hội nghị. Một điểm mới trong khâu tổ chức khác với các năm trước là tất cả các đề tài phải được trình bày dưới dạng poster. Các em sinh viên nghiên cứu năm nay đã đầu tư rất nhiều và dành nhiều tâm huyết cho đề tài của mình. Đặc biệt, có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị thực tế cao, có thể triển khai thành sản phẩm thương mại như trà hoa cúc, trà từ vỏ cà phê, bột nhàu …

Sau thời gian làm việc nhiệt tình và công tâm, Ban Tổ chức Hội nghị đã chọn và trao bốn giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất và ba giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba dành cho các poster có nội dung và trình bày tốt nhất.

Giải công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc

Giải nhất thuộc về đề tài “Tổng hợp vật liệu nano composite C-CNF từ ethanol” của nhóm sinh viên gồm Lưu Đức Ngưu (14H5) và Nguyễn Thanh Hùng (14H5).

Giải nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu sử dụng elastomer để cải thiện một số tính chất của nhựa polypropylene” của nhóm sinh viên gồm Nguyễn Đăng Khoa (15H4), Nguyễn Thị Thơ (15H4), Lê Anh Nhật (15H4) và Phạm Thị Hoài Thanh (15H4).

02 đồng Giải ba thuộc về đề tài “Thử nghiệm sản xuất trà từ vỏ cà phê (Cascara)” của nhóm sinh viên gồm Lê Thị Quỳnh Như (14SH) và Hồ Lê Phương Trinh (14SH) và đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của enzym đến tính chất lưu biến của bột nhào và chất lượng bánh mì làm từ bột nhào lạnh đông” của sinh viên Lê Thị Bích (14H2A).

Giải Poster

Giải nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất trà nở hoa ở quy mô phòng thí nghiệm” của sinh viên Nguyễn Thị Tuyết (14SH).

Giải nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu các điều kiện tổng hợp biodiesel từ mỡ cá phế thải và đánh giá các đặc trưng của biodiesel” của nhóm sinh viên gồm Nguyễn Phước Thảo (14H5), Võ Thị Thuỷ (14H5).

Giải ba thuộc về đề tài “Nghiên cứu tinh sạch dịch chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp truyền thống và hiện đại” của Nguyễn Thị Mỹ Phương (14H2B).


PGS.TS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Khoa Hóa phát biểu khai mạc Hội nghị


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế phát biểu và chia sẻ các vấn đề về nghiên cứu khoa học với sinh viên


PGS.TS Đặng Minh Nhật, Phó Trưởng khoa Hóa phát biểu và tổng kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học


Sinh viên trình bày công trình nghiên cứu khoa học tại Hội nghị


Các thầy cô và sinh viên lắng nghe phần trình bày của sinh viên


PGS. TS Phạm Cẩm Nam trao phần thưởng cho các poster đạt giải nhất, nhì, ba


PGS. TS Đoàn Thị Thu Loan trao phần thưởng cho công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nhất


TS. Đặng Kim Hoàng trao phần thưởng cho công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nhì


TS. Lê Lý Thùy Trâm trao phần thưởng cho công trình nghiên cứu khoa học đạt giải ba


Các thầy cô và sinh viên chụp hình lưu niệm tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Hóa năm 2019

Tin và ảnh: Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa