Phóng sự ảnh: Hoạt động của khoa Hóa và cựu sinh viên năm 2018

18/12/2018 10:02

Năm 2018 trôi qua với rất nhiều hoạt động sôi nổi của khoa Hóa và cựu sinh viên. Các hoạt động đã tăng cường sợi dây kết nối giữa thầy cô, sinh viên và anh chị em CSV, để lại những cảm xúc tuyệt vời về tình thầy trò và tình đồng môn mãi mãi ấm áp. Xin giới thiệu một số các hoạt động nổi bật như sau:

- Ngày 15/9/2018 khoa Hóa tổ chức Lễ Hội kỷ niệm 40 năm thành lập với sự hiện diện của gần 700 CSV và thầy cô. Một số hình ảnh sau đây sẽ giới thiệu các hoạt động chính của buổi Lễ trang trọng này.

Hình 1: Quang cảnh đón khách của buổi Lễ (thầy Truyền đứng hàng đầu bên trái)

Hình 2: Các thầy cô nồng nhiệt chào đón quý đại biểu và CSV về tham dự Lễ (từ trái qua phải: cô Loan, cô Thắng, cô Ý, cô Hạnh và CSV)

Hình 3: Sân khấu của buổi Lễ

Hình 4: Quang cảnh hội trường buổi Lễ

Hình 5: Anh Nguyễn Mạnh Hùng (lớp 78H), Trưởng Ban Liên lạc CSV khoa Hóa khu vực phía Nam tặng hoa chúc mừng khoa Hóa 40 năm thành lập

Hình 6: Thầy PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy cô và CSV khoa Hóa 40 năm thành lập

Hình 7: Ban Chủ nhiệm khoa Hóa cám ơn đại diện CSV đã đóng góp tinh thần, công sức, tài chính, góp phần cho Lễ Hội thành công tốt đẹp 

Hình 8: Các anh chị CSV 78H (khóa đầu tiên của khoa) đồng ca trong Lễ Hội

- Ngày 11/11/2018, Ban Liên lạc CSV khoa Hóa khu vực phía Nam đã tổ chức Lễ Nhà giáo Việt Nam tại TP. HCM. Buổi gặp gỡ giữa các thầy cô và CSV diễn ra vô cùng ấm áp.

Hình 9: Các thầy cô và CSV chụp hình lưu niệm trước Hội trường buổi Lễ

Hình 10: Các thầy cô và CSV chụp hình lưu niệm trước Hội trường buổi Lễ (thầy Lý Ngọc Sáng nguyên Hiệu trưởng nhà trường đứng giữa)

Hình 11: Các thầy cô và CSV chụp hình lưu niệm trước Hội trường buổi Lễ (thầy Lý Ngọc Sáng nguyên Hiệu trưởng nhà trường đứng giữa)

Hình 12: Buổi Lễ bắt đầu với màn khai rượu sôi động! (từ trái sang phải: anh Đợi-Ban LLCSV miền Trung-Tây Nguyên; anh Thi-Ban LLCSV phía Nam; anh Thiện-Ban LLCSV miền Trung-Tây Nguyên; thầy Dũng Trưởng khoa; anh Tụ-Quỹ Tri ân và Tiếp bước; anh Thạch-Ban LLCSV phía Nam)

Hình 13: Thầy và trò cùng nắm vai nhau hát vang trong Hội trường!

- Ngày 18/11/2018 Ban Liên lạc CSV khoa Hóa miền Trung-Tây Nguyên tổ chức Lễ ngày Nhà giáo Việt Nam để tri ân và chúc mừng các thầy cô. Buổi Lễ diễn ra trong không khí thật đầm ấm, thầy và trò quây quần bên nhau và bên thầy Thức (nguyên Phó Chủ nhiệm khoa Hóa từ những ngày đầu tiên thành lập) để chụp hình lưu niệm. Thật xúc động!

Hình 14: Thầy và trò quây quần bên nhau và bên thầy Thức

Hình 15: Thành phần Ban Liên lạc CSV khoa Hóa khu vực miền Trung-Tây Nguyên

- Ngày 20/11/2018 Khoa Hóa tổ chức Lễ Nhà giáo Việt Nam tại trường. Buổi Lễ mang lại niềm vui cho tất cả mọi người với sự hiện diện của các thầy cô đã từng công tác tại khoa, của đại diện CSV miền Nam và miền Trung-Tây Nguyên.

Hình 16: Những người tham dự buổi Lễ (hàng ghế đầu từ trái qua phải: thầy Dân, anh Thi, anh Thạch, cô Ngọc, cô Lan)

 

Hình 17: Các thầy cô tham dự buổi Lễ (hàng ghế đầu từ trái qua phải: cô Phương, cô Thanh, thầy Hoàng, thầy Thức, cô Xô)

Hình 18: Các thầy cô và CSV chụp hình lưu niệm (đứng giữa: cô Thu, thầy Ngạch, cô Lan, cô Xô, thầy Thức)

Hình 19: Các thầy cô và CSV chụp hình lưu niệm tại buổi Liên hoan trưa ngày 20/11/2018 (đứng giữa: thầy Lê Thức)

Hình 20: Thầy Thức nâng ly chúc mừng (thật hoành tráng!)

- Ngày 25/11/2018 là một ngày thật đặc biệt! Đó là ngày thành lập Ban Liên lạc CSV khoa Hóa miền Bắc với sự hiện diện đầy cảm động của rất nhiều CSV hiện đang công tác và sinh sống tại khu vực phía Bắc. Để thành lập được Ban Liên lạc miền Bắc, phải nói đến tấm lòng tuyệt vời của Ban Tổ chức cũng như của chị Ngô Thị Kim Loan, CSV lớp 86H1, một thành viên tích cực của Ban Liên lạc miền Nam!

Hình 21: Khai mạc buổi họp mặt thầy cô-CSV và thành lập Ban LLCSV khoa Hóa miền Bắc!

 

Hình 22: Các thầy cô và CSV chụp hình lưu niệm

- Ngày 8/12/2018, một tin vui nữa lại đến! Đó là buổi họp mặt của CSV khoa Hóa khu vực miền Tây tổ chức tại thành phố Cà Mau. Điểm đặc biệt tại Cà Mau, đó là không chỉ thế hệ F1 đến dự mà có cả thế hệ F2!

Hình 23: Họp mặt CSV khoa Hóa Bách khoa Đà Nẵng tại Cà Mau!

Hình 24: Các anh chị em CSV chụp hình lưu niệm buổi họp mặt

Thật quá tự hào, từ nay bóng áo vàng của CSV khoa Hóa Bách khoa Đà Nẵng đã có mặt khắp mọi miền đất nước! Nó chứng tỏ sự hiện diện của đóng góp nhỏ của thầy và trò khoa Hóa vào quá trình lớn lao là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đóng góp nhỏ nhưng niềm tự hào thật lớn!

Vậy là năm 2018 sắp trôi qua, cũng như mọi năm, với nhiều thăng trầm trong cuộc sống và công tác. Tuy nhiên năm 2018 đánh dấu sự tập hợp mạnh mẽ và tuyệt vời của các anh chị em CSV. Khoa Hóa, nơi cội nguồn ra đi, nơi mỗi người để lại bao miền ký ức, rất mong vẫn là nơi để các CSV hướng về và trở về (khi có dịp), bình đẳng, bình yên và hạnh phúc bên thầy cô thân thương.

Và một điều tuyệt vời nữa cũng xin được nhắc đến, đó là học bổng của CSV cho các em sinh viên đang học tập tại khoa. Rất nhiều học bổng đã được trao trong ngày 20 tháng 11 năm 2018. Và chúng tôi mong rằng những học bổng này sẽ tiếp sức cho các em nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành công trong học tập. 

Các học bổng như sau:

1- Học bổng từ đóng góp thường xuyên của Ban Liên lạc CSV khoa Hóa khu vực phía Nam (27 học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng). Các suất học bổng này được anh Đặng Văn Thạch (lớp 84H1, BLLCSV miền Nam), anh Nguyễn Thi (lớp 83H2, BLLCSV miền Nam) và anh Lê Văn Đợi (lớp 84H1, BLLCSV Miền Trung-Tây Nguyên) đại diện trao tặng.

Hình 25: Anh Đặng Văn Thạch trao tặng học bổng cho các em sinh viên

Hình 26: Anh Nguyễn Thi trao tặng học bổng cho các em sinh viên

 

Hình 27: Anh Lê Văn Đợi trao tặng học bổng cho các em sinh viên

2- Học bổng của Quỹ Tri ân và Tiếp bước (5 học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng). Các suất học bổng này được chị Nguyễn Thị Lành (lớp 79H) và cô Lê Thị Như Ý (lớp 79H) thay mặt Quỹ trao tặng.

 

Hình 28: Chị Nguyễn Thị Lành và cô Lê Thị Như Ý thay mặt Quỹ Tri ân và Tiếp bước trao tặng học bổng cho các em sinh viên

3- Học bổng của chị Nguyễn Thị Lành, cựu sinh viên lớp 79H (một suất học bổng 1 năm học phí, trao trực tiếp cho sinh viên Nguyễn Thị Thau là sinh viên có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn).

Hình 29: Chị Nguyễn Thị Lành trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Thị Thau

Thay mặt cho các em sinh viên và thầy cô trong khoa, tôi xin chân thành cám ơn tấm lòng tuyệt vời của các CSV. Đóng góp của các anh chị CSV chắc chắn sẽ giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đạt được thành công trong việc học, cũng như hỗ trợ cho công tác đào tạo trong khoa đạt nhiều kết quả tốt đẹp. 

Và một lần nữa, xin chân thành cám ơn các anh chị em CSV và các thầy cô vì một năm 2018 thật tuyệt vời!

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Dũng, Trương Thị Minh Hạnh, Lê Thị Như Ý, Dương Thế Hy