Hội thảo khoa học "Emerging Plant-based Food Products" - Cầu nối hợp tác quốc tế trong nghiên cứu
12/01/2025 06:26
Chiều ngày 10/01/2025, Hội thảo khoa học "Emerging Plant-based Food Products" đã diễn ra với sự phối hợp tổ chức của Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), Trường Đại học Queensland (Úc) và Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam - Vinasoy. Hội thảo thu hút hơn 100 giảng viên và sinh viên tham gia, tạo nên không khí sôi nổi và đầy hứng khởi.
Hội thảo thu hút hơn 100 giảng viên và sinh viên tham gia
Tham dự hội thảo, về phía Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Đặng Minh Nhật - Trưởng khoa cùng một số giảng viên Bộ môn Công nghệ thực phẩm. Về phía Khoa Khoa học, Trường Đại học Queensland có Giáo sư Bhandari Raj Bhesh. Đại diện Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam - Vinasoy có TS. Lê Hoàng Duy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy.
PGS.TS Đặng Minh Nhật - Trưởng khoa, Khoa Hóa phát biểu
Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Đặng Minh Nhật - Trưởng khoa, Khoa Hóa cho biết, Hội thảo khoa học "Emerging Plant-based Food Products" nhằm giới thiệu, trao đổi những kết quả nghiên cứu chuyên sâu mới nhất về dinh dưỡng từ thực vật, dinh dưỡng đậu nành và đạm thực vật, những lợi ích của dinh dưỡng thực vật đối với sức khỏe con người và bền vững với môi trường. Đồng thời, hội thảo cũng là cơ hội quý báu để thắt chặt mối quan hệ hợp tác 03 bên giữa Trường Đại học Bách khoa, Đại học Queensland và Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam - Vinasoy trong việc tìm hướng đi nghiên cứu chung.
Giáo sư Bhandari Raj Bhesh trình bày về các kết quả nghiên cứu mới nhất liên quan đến dinh dưỡng thực vật
Giáo sư Bhandari Raj Bhesh từ Đại học Queensland đã trình bày về các kết quả nghiên cứu mới nhất liên quan đến dinh dưỡng thực vật, đặc biệt là những lợi ích của đạm thực vật và dinh dưỡng từ các loại hạt đối với sức khỏe con người và môi trường. Ông cũng nhấn mạnh các cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học và doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực dinh dưỡng thực vật.
TS. Lê Hoàng Duy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy chia sẻ về những thành tựu nổi bật của công ty trong việc ứng dụng dinh dưỡng thực vật vào sản phẩm
TS. Lê Hoàng Duy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy cũng chia sẻ với hội thảo về những thành tựu nổi bật của công ty trong việc ứng dụng dinh dưỡng thực vật vào sản phẩm sữa đậu nành. Ông nhấn mạnh rằng Vinasoy luôn chú trọng đến việc đảm bảo dinh dưỡng tối ưu trong từng sản phẩm, đồng thời nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với sở thích, nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng và không có phát thải ra môi trường, tiết kiệm nước. Đồng thời, TS. Lê Hoàng Duy bày tỏ mong muốn hợp tác nghiên cứu sâu hơn với các trường đại học nhằm phát triển những sản phẩm dinh dưỡng bền vững và hiệu quả.
PGS.TS Đặng Minh Nhật tặng hoa cho các diễn giả của hội thảo
Hội thảo là cơ hội cho giảng viên, sinh viên nhà trường được tiếp cận với môi trường nghiên cứu nước ngoài và nghiên cứu theo nhu cầu doanh nghiệp. Từ đó giúp giảng viên cập nhật xu hướng nghiên cứu mới đồng thời tạo động lực cho sinh viên có định hướng phấn đấu học tập, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học để mở rộng cơ hội việc làm sau này.
Ảnh lưu niệm
Một số hình ảnh thảo luận:
Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN