DHBK

Talkshow “Kỹ năng tìm việc qua phỏng vấn” – diễn giả PGS.TS Lê Thanh Sơn và những hành trang sinh viên cần chuẩn bị sau khi ra trường

29/10/2022 20:28

Vào lúc 7h30 ngày 16 tháng 10 năm 2022 tại Hội trường F, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng buổi Talkshow “Kỹ năng tìm việc qua phỏng vấn” do Khoa Hóa tổ chức với sự tài trợ của Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa Miền trương – Tây Nguyên đã được diễn ra vô cùng thành công. Ngoài ra, trong buổi Talkshow này Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa Miền Trung – Tây Nguyên đã ủng hộ quỹ Đào tạo kỹ năng mềm và hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Hóa với trị giá 30 triệu đồng.

Tìm kiếm việc làm – một vấn đề muôn thuở mà mỗi sinh viên cần phải đối mặt sau khi tốt nghiệp. Đối với rất nhiều bạn sinh viên hầu hết các bạn đều rơi vào tình trạng không biết cách viết CV, không biết cách trả lời nhà tuyển dụng, khi phỏng vấn thì mất tự tin, gây ấn tượng không được tốt đối với Nhà tuyển dụng. Nếu các bạn không thay đổi, không trau dồi những kỹ năng cho bản thân, các bạn sẽ tự mình đánh mất những cơ hội được làm việc và trải nghiệm bản thân ở các công ty chuyên nghiệp. Buổi Talkshow “Kỹ năng tìm việc qua phỏng vấn” với sự tư vấn của Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn là nơi để giải quyết tất cả các vấn đề mà sinh viên có thể gặp phải khi tham gia ứng tuyển việc làm sau khi tốt nghiệp.


Hình 1: Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn chia sẻ một số kinh nghiệm về Kỹ năng tìm việc qua phỏng vấn


Hình 2: Đại diện Hội Cựu Sinh viên Miền Trung – Tây Nguyên chia sẻ một số kinh nghiệm về tầm quan trọng của thái độ trong phỏng vấn


Hình 3: Thầy PGS. TS Đặng Minh Nhật – Trưởng Khoa Hóa giao lưu cùng Diễn giả

Tại buổi Talkshow, diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn đã chia sẻ cách thức viết CV cho đúng cách, những hành trang mà sinh viên sau ra trường cần để có một phong thái bản lĩnh, tự tin trong khi giao tiếp và trả lời phỏng vấn. Đồng thời, giúp sinh viên phá bỏ tư duy thụ động, tự ti của bản thân, tháo gỡ vướng mắc, thiết lập hệ thống niềm tin mới, khơi hệ giá trị tiềm ẩn của bản thân, khơi nguồn động lực học tập mạnh mẽ cho sinh viên.

A person giving a presentation to an audience

Description automatically generated with medium confidence
Hình 4: Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn chia sẻ một số kinh nghiệm về Kỹ năng tìm việc qua phỏng vấn

A person giving a presentation to an audience

Description automatically generated with low confidence
Hình 5: Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn chia sẻ một số kinh nghiệm về Kỹ năng tìm việc qua phỏng vấn

Tiếp theo sau phần chia sẻ, PGS. TS Lê Thanh Sơn tiếp tục “tấn công” sinh viên với những câu hỏi đáp tình huống vô cùng hóc búa. Đặt sinh viên vào vị trí đang là Ứng viên trực tiếp đối thoại với Nhà tuyển dụng từ đó giúp sinh viên định vị được bản thân, nắm bắt những kỹ năng mềm cốt lõi và kỹ năng nghề nghiệp để không ngừng tự hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

A person speaking into a microphone in front of a group of people

Description automatically generated with medium confidence
Hình 6: Sinh viên Khoa Hóa tham gia giao lưu cùng Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn


Hình 7: Sinh viên Khoa Hóa tham gia giao lưu cùng Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn


Hình 8: Sinh viên Khoa Hóa tham gia giao lưu cùng Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn


Hình 9: Sinh viên Khoa Hóa tham gia giao lưu cùng Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn

Cũng nhân dịp này cùng với tinh thần quan tâm, hỗ trợ sinh viên Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa Miền Trung – Tây Nguyên đã trao phần ủng hộ Quỹ Đào tạo kỹ năng mềm và hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Hóa với trị giá 30 triệu đồng. Đây là một nguồn động lực vô cùng to lớn để sinh viên Khoa Hóa ngày càng hòa nhập, ngày càng phát triển hơn.

Qr code

Description automatically generated
Hình 10: Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa Miền Trung – Tây Nguyên trao ủng hộ Quỹ Đào tạo kỹ năng mềm và hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Hóa trị giá 30 triệu đồng

Kết thúc buổi Talkshow vô cùng ý nghĩa này, Thầy PGS. TS Đặng Minh Nhật – Trưởng Khoa Hóa đã có một bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn chân thành đến diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn vì đã dành thời gian trân quý để giao lưu, chia sẻ kiến thức đến các bạn sinh viên Khoa Hóa. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa đã hết sức quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển của sinh viên.


Hình 11: Thầy PGS. TS Đặng Minh Nhật gửi lời cảm ơn đến Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn và Hội Cựu sinh viên Khoa Hóa Miền Trung – Tây Nguyên


Hình 12: Diễn giả PGS. TS Lê Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên Khoa Hóa

Nguồn: Ban Truyền thông LCĐ Khoa Hóa – Nguyễn Ngọc Duy