DHBK

Chuỗi hoạt động trực tuyến chào đón Tân sinh viên khoa Hóa Khóa 2021

13/10/2021 17:05

Một mùa tựu trường đáng nhớ đối với em thí sinh 2003. Do tình hình Covid phức tạp diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước, các thủ tục nhập học và chào mừng đón tân sinh viên tại nhiều trường đại học trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đều diễn ra thông qua hình thức trực tuyến.

Cùng với các hoạt động đón tân sinh viên K2021 của Nhà trường, khoa Hóa cũng tổ chức các chuỗi hoạt động chào mừng tân sinh viên K2021 của khoa Hóa trong thời gian từ ngày 09/09/2021 đến ngày 10/10/2021, với mục đích giới thiệu cho các Tân sinh viên làm quen với môi trường học đại học, học tập trực tuyến cũng như giao lưu với các thầy cô, các anh chị sinh viên và cựu sinh viên. Các hoạt động đều được thực hiện trên ứng dụng Ms Teams.

Webinar trực tuyến đầu tiên, được tổ chức vào ngày 09.09.2021 với chủ đề “Khoa Hóa giao lưu cùng Tân sinh viên K2021” với sự tham gia của 142 thành viên, trong đó 78 tân sinh viên K2021 (đã trúng tuyến theo xét học bạ), các thầy cô, các anh chị sinh viên, cựu sinh viên và các phụ huynh, các thí sinh đang đợi kết quả trúng tuyển theo điểm thi TN PTTH. Nội dung buổi giao lưu mang lại cho các tân sinh viên các thông tin cơ bản về cơ cấu tổ chức khoa Hóa; sơ lược về chương trình đào tạo; các loại học bổng cho sinh viên và các cơ hội nhận học bổng; Đồng thời, tại webinar này, các anh chị sinh viên và cựu sinh viên cũng chia sẻ cho các tân sinh viên về tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng giao tiếp phục vụ việc học tập hiệu quả và nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.


Hình 1: Poster  webinar 09.09.2021

Webinar trực tuyến thứ 2, được tổ chức vào ngày 21.09.2021 với chủ đề "Khoa Hóa - Who am I" với tổng số người tham dự là 478 người, bao gồm các tân sinh viên K2021, các thầy cô cùng các anh chị sinh viên. Để đạt được lượng người tham dự vô cùng lớn ấy là cả một tinh thần đoàn kết của các thành viên trong Khoa đặc biệt là sự quan tâm của thầy cô, các anh chị sinh viên đối với các bạn tân sinh viên.


Hình 2: Poster webinar 21.09.2021

Tại buổi webinar này các bạn Tân sinh viên đã được hiểu rõ hơn về cơ cấu của Ban chấp hành LCĐ Khoa Hóa; về các Câu lạc bộ, các Liên minh từ các ngành của Khoa Hóa; tham gia chương trình Buddy “Vì một cộng đồng Khoa Hóa đoàn kết - phát triển"; Nhằm thu hút sự tương tác, quan tâm của các sinh viên, Ban tổ chức đã tổ chức  các trò chơi Minigame Kahoot và Gameshow tìm hiểu về Câu lạc bộ, Liên minh và nhận được sụ tham gia nhiệt tình từ phía các Tân sinh viên.

Chuỗi hoạt động thứ 3, được các Bộ môn kết hợp với Câu lạc bộ/Liên minh ngành tổ chức nhằm để cho các tân sinh viên biết rõ thông tin về chương trình đào tạo, về các giảng viên cơ hữu của Bộ môn phụ trách chương trình đào tạo; Trong buổi này, các em tân sinh viên không những được giao lưu với các thầy cô, mà còn có sự tham gia của các anh chị cựu sinh viên, để có thể trao đổi các thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo, hoạt động đào tạo, các kỹ năng và cơ hội việc làm trong tương lai. Các buổi giao lưu này được tổ chức ngày 06.10.2021 đối với ngành Công nghệ thực phẩm; ngày 08.10.2021 đối với ngành Kỹ thuật hóa học và ngày 10.10.2021 đối với ngành Công nghệ sinh học; Công nghệ dầu khí và khai thác dầu.


Hình 3 : Poster Webinar ngành công nghệ thực phẩm 06.10.2021 ;


Hình 4 : Poster Webinar ngành công nghệ sinh học 10.10.2021

Song song với các hoạt động chào đón tân sinh viên K2021, Liên chi đoàn khoa Hóa đã tổ chức cuộc thi ảnh Tân sinh viên “ 𝐴𝐵𝑂𝑈𝑇 𝑀𝐸,𝐴𝐵𝑂𝑈𝑇 𝑈𝑆” để các bạn tân sinh viên có cơ hội thể hiện màu sắc riêng của bản thân; có thể chia sẻ những cảm nhận riêng trong những ngay đầu chính thức trở thành tân sinh viên khoa Hóa 2021. 


Hình 5: Poster cho cuộc thi ảnh ‘About me, about us’

Bên cạnh đó, Liên chi đoàn khoa Hóa cũng quảng bá Chương trình ‘Hey!Buddy’ với mục đích tạo nên những mối quan hệ thân thiết giữa các bạn tân sinh viên và các anh chị khoá trên, đồng thời tạo nên 1 kênh tiếp cận thông tin 1 cách riêng tư, thoải mái để có thể chia sẻ về các phương thức học Online; cách thức học đem lại hiệu quả nhất trong mà dịch Covid19; chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống thời sinh viên. Chương trình đã thu hút được 250 tân sinh viên đăng ký tham gia.


Hình 6: Poster cho chương trình ‘Hey!Buddy’

Có thể nói, dưới sự điều hành, phối hợp của Ban chủ nhiệm khoa Hóa, cùng với các Bộ môn và Liên chi đoàn khoa, chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên K2021 thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, các hoạt động này sẽ mang lại ít nhiều thông tin bổ ích cho các em tân sinh viên để các em có thể tự xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả trong những năm học đại học.

Ban Chủ nhiệm khoa Hóa trân trọng cảm ơn sự tham dự vô cùng nhiệt tình của toàn thể các thầy cô, các bạn sinh viên, đặc biệt là các khách mời doanh nghiệp, cựu sinh viên đã dành thời gian tham gia cho các hoạt động này.

Một số các hình ảnh của chuỗi hoạt động được lưu giữ thông qua hình thức chụp màn hình ứng dụng Ms Teams:

1. Webinar 09.09.2021

2. Webinar 21.09.2021

3. Webinar ngành Công nghệ thực phẩm

4. Giao lưu ngành Kỹ thuật hóa học

5. Webinar ngành Công nghệ sinh học

6. Giao lưu ngành Công nghệ dầu khí và khai thác dầu

Khoa Hóa, ngày 11/10/2021