DHBK

Hội thảo các bên liên quan về Khung chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp

22/02/2019 15:40

Vào lúc 13h30 ngày 20/02/2019, Khoa Cơ khí giao thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo các bên liên quan về khung chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp. Hoạt động nằm trong kế hoạch xây dựng đề án mở ngành “Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp” trình độ đại học, sẽ tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Hội thảo có sự tham gia của đông đảo đại biểu

Tham dự Hội thảo có TS. Phan Minh Đức – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường Đại học Bách khoa, TS. Phạm Quốc Thái – Trưởng khoa Khoa Cơ khí giao thông cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên của Khoa, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên và các cựu sinh viên, sinh viên đã và đang học tập, nghiên cứu tại Khoa.


TS. Phan Minh Đức – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại Hội thảo,TS. Phan Minh Đức – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn và nhấn mạnh vai trò quan trọng của các bên liên quan trong công tác xây dựng chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo mới cần chú trọng đến chất lượng cho người học, đảm bảo đầu ra cho sinh viên và đặc biệt phải đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội. Chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng tiêu chuẩn kiểm định ABET, tổng thời gian khóa đào tạo 4 năm học theo dự án (PBL).


TS. Phạm Quốc Thái – Trưởng khoa Cơ khí giao thông phát biểu cảm ơn các doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên đã đồng hành cùng Khoa thực hiện khảo sát về mục tiêu, chuẩn đầu ra và khung Chương trình đào tạo của Ngành


TS. Nguyễn Văn Thiên Ân  - Phó trưởng Khoa CKGT báo cáo kết quả khảo sát mục tiêu, chuẩn đầu ra, khung chương trình đào tạo của ngành

Sau khi nghe các thành viên trong tổ soạn thảo báo cáo Kết quả khảo sát nhu cầu và khảo sát mục tiêu, chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và kết quả xây dựng khung chương trình đào tạo, các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia các ý kiến thảo luận nhằm hoàn thiện Khung chương trình đào tạo của Ngành trong thời gian đến.       


Ông Hồ Phan Minh Đức, Giám đốc đào tạo của Tập đoàn Corèle International chia sẻ các kỹ năng và góp ý về khung chương trình đào tạo của Ngành

Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp đều đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc đào tạo ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp ở Trường Đại học Bách khoa và khẳng định ngành sẽ cung cấp nguồn nhân lực, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành sản xuất cho các công ty sản xuất và dịch vụ lớn trên địa bàn Miền Trung - Tây Nguyên trong bối cảnh áp dụng các tiến bộ của công nghệ tự động hóa cao trong sản xuất. Nhiều doanh nghiệp cũng cam kết sẽ có những thỏa thuận hợp tác và đồng hành cùng Khoa xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tế tại doanh nghiệp.


Ông Đỗ Minh Tâm, Giám đốc khối cơ khí - Khu phức hợp Chu Lai Trường Hải góp ý về khung chương trình đào tạo của Ngành


Ông Nguyễn Trương Khôi, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng Công ty Premo Việt Nam góp ý về khung chương trình đào tạo của Ngành


Ông Dương Văn Phương, Giám đốc điều hành Honda Ôtô Quảng Nam góp ý về khung chương trình đào tạo của Ngành

Kết thúc hội thảo, TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa Cơ khí giao thông bày tỏ mong muốn với phía doanh nghiệp, trong thời gian đến sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong quá trình thực tập của sinh viên và phối hợp thực hiện các công trình nghiên cứu hiệu quả.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN.