DHBK

Tổng kết giải bóng đá Nữ truyền thống khoa Hóa 2017

07/04/2017 15:14

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017 của Liên chi khoa Hóa, nhằm tạo sân chơi cho sinh viên  đồng thời nâng cao phong trào văn hóa thể dục thể thao trong khoa. Liên chi Đoàn Khoa Hóa tổ chức “Giải bóng đá Nữ truyền thống Khoa Hóa”.

Giải năm nay có sự tham gia của 15 chi đoàn và được chia thành 4 bảng đấu thi đấu. Trải qua vòng bảng đầy quyết liệt và nảy lửa thì cuối cùng cũng đã xác định được những cái tên lần lượt bước vào vòng chung kết gồm chi đoàn 13H2A, 12H2, 15H14 và 15H2A. Với những gì đã thể hiện ở vòng bảng thì họ đã chứng minh được rằng họ là những cái tên xuất sắc và xứng đáng để bước vào vòng thi đấu chung kết của giải, càng vào sâu các đội  thi  đấu  càng  hay và chắc chắn. Bước vào trận  bán kết 1 giữa 15H2A và 13H2A  là trận giành tấm vé trực tiếp váo trận tranh giải nhất của giải đấu năm nay vì thế không khí trên sân hết sức náo nhiệt cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cả hai đội bước vào trận thi đấu với quyết tâm cao độ. Ngày sau khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài cả hai đội đã giành nhau từng đường bóng và chơi với thế trận chắc chắn. Tuy nhiên đội 13H2A đẫ mắc một sai lầm tai hại hậu vệ khi cầu thủ hậu về của đội bóng này đã đánh đầu phản lưới nhà. Có được bàn thắng trước đội 15H2A đã thi đấu với tinh thấm thoải mái hơn và có được bàn thắng thứ hai ngay sau đó. Bước sang hiệp hai với tinh thần ko còn gì để mất 13H2A đã tràn lên tấn công tuy nhiên vẫn không xuyên thủng được mảnh lưới của đội 15H2A ngược lại họ còn để thủng lưới thêm 1 bàn thắng nữa trận đấu kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về 15H2A. Trận bán kết thứ hai giữa 15H14 và 12H2 cũng đã diễn ra vô cùng căng thẳng khi mà nhịp độ trận đấu đã được đẩy lên cao từ những phút thi đấu đầu tiên của trận đấu. Cả hai đội đều có nhưng tình huống “ăn miếng trả miếng” tranh nhau từng đường bóng trên sân tuy nhiên với sức trẻ của mình đội bóng 15H14 đã tỏ ra lấn lướt hơn và ghi được hai bàn thăng. Tuy tạo ra được khá nhiều có hội “ngon ăn” nhưng những cầu thủ bên 12H2 lại không thể một lần đưa bóng vào lưới đành ngậm ngùi nhận thất bại với tỉ số 2-0.

Trận chung kết của giải hai đội 15H14 và 15H2A đã tỏ ra cân sức cân tài khi kết thúc hai trận đấu tỷ số là 1-1 dành cho cả hai đội. Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu và 6 lượt sút luân lưu đội 15H2A đã tỏ ra xuất sắc hơn khi ghi được 2 bàn trong khi 15H14 chỉ ghi được một bàn qua đó lên ngôi vô địch của giải năm nay.

Trận tranh giải ba cũng phải kết thúc nhờ loạt đá luân lưu khi hai hiệp đấu đã kết thúc cũng với tỷ số 1 đều. Trong 3 lượt sút luân lưu 12H2 đã tỏ ra bản lĩnh hơn và dành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Với kết quả trên đội 15H2A một lần nữa lên ngôi vô địch giải trong hai năm liên tiếp thúc khép lại một mùa giải thành công. Xin chúc mừng toàn thể các đội bóng đạt thứ hạng cao trong giải đấu năm nay và một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ trọng tài, các cổ động viên nhiệt thành đã luôn theo dõi và cổ vũ cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của giải:


BTC trao giải nhất cho đội 15H2A


BTC trao giải nhì cho đội 15H14


BTC trao giải ba cho đội 12H2


BTC trao giải tư cho đội 13H2A


Khai mạc giải đấu

Theo LCĐ khoa Hóa