DHBK

Công ty DINCO E&C trao học bổng 100 triệu đồng cho sinh viên Bách khoa

12/04/2019 17:08

Sáng ngày 12/04/2019, tại phòng họp khu A, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã diễn ra Lễ trao học bổng của Công ty DINCO E&C cho sinh viên Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.


Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

Tham dự buổi lễ, về phía công ty DINCO E&C có sự hiện diện của ông Lê Trường Kỹ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty; ông Trần Văn Ngân và ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc; ông Võ Thanh Sơn – Chủ tịch Công ty MyCareer, Tư vấn nhân sự cho công ty DINCO cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của công ty DINCO; Về phía trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Đông – Trưởng phòng CTSV, PGS.TS Trần Quang Hưng – Trưởng khoa Khoa XDDD&CN cùng các bạn sinh viên được trao học bổng.


Ông Lê Trường Kỹ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty DINCO phát biểu

DINCO là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà máy công nghiệp, cao ốc, khách sạn, resort và công trình giao thông, cơ sở hạ tầng, luôn đi đầu về việc góp phần tạo cơ hội về công ăn việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại địa phương DINCO xây dựng dự án. DINCO là công ty thuộc hình thức sở hữu tư nhân có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng và một chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh với gần 182 nhân viên và 1200 công nhân.

Với mong muốn phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội mà cụ thể là việc cam kết mang đến những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục. Hằng năm, công ty luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Trường Đại học Bách khoa trong việc trao những suất học bổng đến cho sinh viên với kỳ vọng mỗi bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và thành công có thể giúp đỡ cho những bạn sinh viên khóa sau, góp phần lan tỏa tinh thần và trách nhiệm xã hội ngày càng rộng rãi đến cộng đồng.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trường Kỹ- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, đồng thời cũng là cựu sinh viên của Nhà trường  cho biết: “Nguồn nhân lực được đào tạo từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN luôn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực từ công ty DINCO, ngoài kỹ năng chuyên môn, ông mong muốn trong thời gian đến các bạn sinh viên DUT cần đầu tư thêm khả năng ngoại ngữ để có thể đạt được những mức lương cao từ 2.000-3.000$. Ông cũng cho biết thêm trong thời gian đến công ty DINCO sẽ tài trợ cho 50 bạn sinh viên Khoa XDDD&CN trong việc đào tạo chứng chỉ an toàn lao động. Đây là một chứng chỉ rất cần thiết, hỗ trợ cho các bạn Tân kỹ sư sau khi tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực xây dựng.


Đại diện lãnh đạo Nhà trường và công ty DINCO trao học bổng trị giá 10 triệu đồng/1 suất cho 10 bạn sinh viên có thành tích học tập tốt và kỹ năng tiếng Anh vượt trội

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo công ty DINCO đã quan tâm hỗ trợ sinh viên Khoa XDDD&CN và Nhà trường trong những năm qua. Học bổng công ty DINCO trao tặng là sự hỗ trợ và là động lực để sinh viên nỗ lực học tập tốt hơn. Thầy cũng bày tỏ mong muốn công ty DINCO sẽ luôn đồng hành hỗ trợ cùng Nhà trường trong nhiều hoạt động hơn nữa và Nhà trường cam kết sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của DINCO trong thời gian đến.


Em Trần Thanh Tin- sinh viên lớp 15X1A phát biểu cảm ơn lãnh đạo Nhà trường và công ty DINCO

Thay mặt cho các bạn sinh viên nhận học bổng, em Trần Thanh Tin- sinh viên lớp 15X1A chia sẻ: “Em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc ngay từ khi đặt chân vào trường Đại học Bách khoa đặt biệt là được vào ngành mà mình mong muốn, vì vậy em luôn phấn đấu và nỗ lực trong quá trình học tập. Và thật may mắn được học chương trình cải tiến chỉ còn 4.5 năm so với 5 năm như các anh chị khóa trước. Tuy rút ngắn thời gian đào tạo nửa năm nhưng kiến thức vẫn đảm bảo và cô đọng những nội dung chính đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên em vẫn mong muốn Khoa và Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc đầu tư tiếng anh và thực hành để sinh viên chúng em không những giỏi chuyên môn mà còn đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ và các kỹ năng mềm của các nhà tuyển dụng”.


Chụp hình lưu niệm

Danh sách 10 sinh viên nhận học bổng DINCO 2019:

- Ngô Đan Huy – Lớp 15X1B

- Đoàn Văn Duy – Lớp 15X1C

- Trần Thanh Tin – Lớp 15X1A

- Đặng Hồ Chí Duy – Lớp 15X1C

- Lê Quốc Hoàng – Lớp 15X1B

- Nguyễn Hồng Phúc – Lớp 15X1C

- Ung Minh Trí- Lớp 15X1C

- Hồ Duy Thắng – Lớp 15X1C

- Hồ Đăng Phú – Lớp 15X1A

- Nguyễn Đình Nguyên – Lớp 15X1C

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN