DHBK

Chuyên gia cao cấp của Honeywell UOP (Hoa Kỳ) giảng dạy khóa học về "Các quá trình hóa dầu và công nghệ phân tách - Petrochemical Processes and Separation Technology" tại trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

10/04/2019 09:35

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Honeywell UOP (Hoa Kỳ) và Trường Đại  học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, trong thời gian 5 ngày từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 4 năm 2019, chuyên gia cao cấp của Honeywell UOP Giám đốc Nghiên cứu phát triển Đông Nam Á, TS. Santi Kulprathipanja, đã đến giảng dạy khóa học về "Các Quá trình Hóa dầu và Công nghệ Phân tách - Petrochemical Processes and Separation Technology" cho sinh viên ngành "Kỹ thuật Dầu khí" (Công nghệ dầu khí và khai thác dầu) của trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Nội dung khóa học bao gồm các thông tin cập nhật về sự phát triển của công nghệ lọc hóa dầu, các kỹ thuật phân tách áp dụng trong thượng nguồn dầu khí cũng như các công nghệ bản quyền Công ty UOP nghiên cứu phát triển và đã đang vận hành thương mại tại rất nhiều nhà máy lọc hóa dầu hay chế biến khí trên thế giới như Penex, Sorbex, Separex, Benfield, Selexol… Nội dung của khóa học đã được trao đổi và thống nhất giữa hai cơ sở đối tác để mang lại một hiệu quả tích cực nhất của khóa đào tạo.   

Khóa đào tạo này được chủ yếu dành cho các sinh viên năm thứ 4 và mở rộng cho các sinh viên năm thứ 3, năm thứ 5 có khả năng nghe hiểu tiếng Anh tốt.

Các chuyên đề của khóa học cũng là một phần của nội dung chương trình đào tạo chất lượng cao ngành "Kỹ thuật dầu khí" được thiết kế và xây dựng với phương pháp giảng dạy tích cực, định hướng các hoạt động đào tạo tiếp cận tốt nhất các lĩnh vực ứng dụng trong ngành Dầu khí Việt Nam đang có tiềm năng phát triển như công nghệ hóa dầu, công nghệ lọc màng xử lý khí. Sinh viên tham gia khóa học rất nghiêm túc, chủ động trong việc đặt các câu hỏi, thảo luận với chuyên gia về các kiến thức và kinh nghiệm liên quan.

Bên cạnh giảng dạy các kiến thức chuyên ngành, TS. Santi Kulprathipanja cũng đã chia sẻ cho sinh viên niềm đam mê làm việc và nghiên cứu trong ngành dầu khí của hơn 40 năm hoạt động của mình. Các bài giảng và chia sẻ của thầy rất hữu ích cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí, nhằm tạo động lực cho sinh viên có định hướng đúng đắn về việc làm trong tương lai của mình.

Kết thúc khóa học, các sinh viên vinh dự được thầy, TS. Santi Kulprathipanja trao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa học về "Petrochemical Processes Separation Technology”.

Tại buổi lễ bế mạc, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Khoa học công nghệ & hợp tác quốc tế, đại diện nhà trường và thay mặt ngành Kỹ thuật Dầu khí bày tỏ lời cảm ơn đến TS. Santi Kulprathipanja đã dành nhiều thời gian và công sức để triển khai các khóa đào tạo của Honeywell UOP tại trường Đại học Bách khoa, cũng như sự hỗ trợ của TS. Santi Kulprathipanja, nói riêng, công ty Honeywell UOP, nói chung, trong việc tài trợ học bổng, tiếp nhận thực tập tại Illinois (Hoa kỳ) dành cho sinh viên Kỹ thuật Dầu khí của Nhà trường và hy vọng sự hợp tác giữa Công ty UOP Honeywell và DUT ngày càng phát triển bền vững.

Đại diện sinh viên tham gia khóa học cũng đã phát biểu cảm ơn chân thành và tặng quà lưu niệm cho thầy Santi.

Và cuối cùng, toàn thể các sinh viên, giảng viên ngành Kỹ thuật dầu khí đã chụp ảnh lưu niệm với TS. Santi Kulprathipanja, người thầy, một nhà khoa học đầy tâm huyết với ngành công nghiệp lọc hóa dầu và luôn sẵn sàng hỗ trợ các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực này.

Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN