DHBK

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN nhiệm kỳ 2019 – 2022

05/05/2019 08:54

Chiều ngày 04/05/2019, tại hội trường khu F, được sự nhất trí của Ban thường vụ Đoàn ĐHĐN, BGH Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội nhằm tổng kết các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên (PTTN) nhiệm kỳ 2017 – 2019, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kì tới.

Description: A picture containing table, curtain, red, indoor

Description automatically generated
Đoàn chủ tịch

Tham dự Đại hội, về phía Đoàn Đại học Đà Nẵng, có sự hiện diện của đồng chí Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn ĐHĐN; đồng chí Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội sinh viên ĐHĐN, Phó Bí thư Đoàn ĐHĐN; đồng chí Trương Trung Phương - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn ĐHĐN, Bí thư Đoàn Trường ĐHSP; đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Phó Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN. Về phía Trường Đại học Bách khoa, có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng Trưởng các Phòng, Khoa trong trường; các đồng chí là cựu cán bộ Đoàn các nhiệm kỳ trước cùng 180 đại biểu đến từ các Liên chi đoàn.

Description: A group of people sitting at a table

Description automatically generated
Đại biểu tham dự Đại hội

Description: A person sitting in front of a red flower

Description automatically generated
Đồng chí Võ Duy Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN nhiệm kỳ 2017 – 2019 phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Bách khoa đã hoàn thành các mục tiêu mà phương hướng nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019 đề ra và đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN của Đại học Đà Nẵng năm học 2016 – 2017. Năm học 2017 – 2018, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. Năm 2018 được Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện hè và trong công tác hiến máu nhân đạo năm 2017 – 2018, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường cũng như phong trào chung của tuổi trẻ ĐHĐN.

Trong nhiệm kỳ đã có 02 sinh viên đạt giải thưởng Sao tháng Giêng. Phong trào sinh viên NCKH đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Phong trào khởi nghiệp luôn được Đoàn trường chú trọng thông qua các hội thảo, cuộc thi khởi nghiệp trong Đoàn viên, thanh niên.Giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam: năm 2017 giới thiệu 120 đoàn viên; năm 2018 giới thiệu 126 đoàn viên; giới thiệu kết nạp chuyển Đảng chính thức cho 134 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Description: A person standing in front of a curtain

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Nhiệm kỳ 2019 – 2022 gắn liền với nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của Thành phố Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng. Công tác Đoàn và PTTN nhiệm kì 2019 – 2022 chú trọng sự sáng tạo, nâng cao tinh thần của các Đoàn viên trong toàn trường, gắn liền với khẩu hiệu hành động:

“Tuổi trẻ Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng 
Xung kích, sáng tạo khởi nghiệp và hội nhập quốc tế”

Tiếp tục thúc đẩy, mở rộng các hoạt động Đoàn – Hội rộng khắp đến tất cả Đoàn viên thanh niên; thực hiện sáng tạo việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy các phong trào “Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; đẩy mạnh Nghiên cứu Khoa học – Khởi nghiệp; chủ động tham mưu, góp ý các chủ trương, chính sách, chiến lược phát triển của Nhà trường; mở rộng công tác đối ngoại, giao lưu quốc tế.

Description: A colorful flower in front of a curtain

Description automatically generated
Đồng chí Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo

Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 27 đồng chí. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã thể hiện được sự kế thừa giữa nhiệm kỳ cũ và nhiệm kỳ mới, sự trẻ trung của tổ chức Đoàn và sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của tập thể đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.

Description: A close up of text on a white background

Description automatically generated
Danh sách 27 đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022

Description: A group of people sitting in a room

Description automatically generated
Đại hội biểu quyết

Thành công của Đại hội được thể hiện qua sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường. Đại hội biểu lộ tinh thần đoàn kết không ngừng vươn lên của tuổi trẻ Bách khoa. Với khí thế ấy, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Bách khoa quyết tâm cùng ra sức thi đua học tập, rèn luyện, luôn cố gắng giữ vai trò tiên phong xung kích và lá cờ đầu, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường và xã hội.

Description: A group of people on a stage

Description automatically generated
Ban chấp hành Nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Description: A person standing on a stage in front of a curtain

Description automatically generated

Description: A group of people standing in front of a curtain

Description automatically generated

Description: A group of people standing in front of a curtain

Description automatically generated

Description: A picture containing floor, table, indoor

Description automatically generated

Description: A group of people sitting at a table

Description automatically generated

Description: A picture containing person, wall, indoor, man

Description automatically generated

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN