DHBK

Hội thảo Quốc tế "Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển" ICWRCE năm 2019

25/04/2019 16:52

Sáng ngày 25/04/2019, Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy Điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với trường Đại học Yokohama, Nhật Bản và trường Đại học Nottingham, Anh Quốc tổ chức Hội thảo Quốc tế với chủ đề: "Tài nguyên nước và kỹ thuật ven bờ biển " lần thứ 1 và workshop với chủ đề: “Ảnh hưởng của bão tới Đà Nẵng và khu vực lân cận”.


Toàn cảnh phiên khai mạc Hội thảo

Trong những năm gần đây, tài nguyên nước, sạc lở bờ biển đang là những vấn đề mang tính thời sự, trở nên thật sự cấp bách và nguy hiểm hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra ngày một phức tạp. ICWRCE 2019 được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin khoa học, đưa ra các giải pháp kỹ thuật phù hợp cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng phó chủ động với các thảm họa thiên nhiên trong tương lai.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Hội thảo quy tụ hơn 100 nhà khoa học, các chuyên gia và các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng, Tài nguyên nước, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật ven bờ biển trong nước và quốc tế.


GS. Nguyễn Thế Hùng - đại diện Ban tổ chức Hội thảo phát biểu

Hội thảo với các phiên báo cáo toàn thể được trình bày bởi các diễn giả chính và phiên workshop về triển khai ứng dụng nghiên cứu cho Đà Nẵng và vùng phụ cận về phòng chống bão, sạt lỡ biển.


Đại biểu chụp hình lưu niệm tại phiên khai mạc

Cũng trong dịp này, Nhà trường đã ký kết MoU hợp tác với trường đại học Nottingham -UK về nghiên cứu và trao đổi học thuật và Trường đại học NTU- Singapore tổ chức tập huấn chuyển giao phần mềm mô phỏng ngập úng đô thị cho Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện.


Ký kết MoU hợp tác với trường đại học Nottingham -UK về nghiên cứu và trao đổi học thuật thành công tốt đẹp

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày mai 26/04.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN