DHBK

5 lý do bạn chọn Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến, trường Đại học Bách khoa

21/03/2019 11:03

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến thuộc trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, là khoa tiên phong trong đào tạo các chương trình chuẩn quốc tế. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn chọn khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến.

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Các chương trình đào tạo (CTĐT) được nhập khẩu từ các trường đối tác hàng đầu trên thế giới đó là University of Washington (CTTT Việt-Mỹ ngành Điện tử Viễn thông), Portland State University (CTTT Việt – Mỹ ngành Hệ thống nhúng), Polytech Marseille (CTĐT kỹ sư CLC Việt-Pháp chuyên ngành Công nghệ phần mềm), Grenoble INP (CTĐT kỹ sư CLC Việt-Pháp chuyên ngành Tin học công nghiệp và chuyên ngành Sản xuất tự động).

Các CTTT Việt-Mỹ tự hào là chương trình đào tạo được đánh giá cao nhất tại Việt Nam và đứng thứ Hai trong khu vực Đông Nam Á theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Các CTĐT kỹ sư CLC Việt-Pháp (PFIEV) vinh dự được Ủy ban bằng kỹ sư Cộng hòa Pháp (CTi) và cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) đánh giá và công nhận.


Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng theo AUN-QA của 2 CTTT Việt-Mỹ và chứng nhận đạt chuẩn chất lượng theo Cti của CTĐT kỹ sư CLC Việt-Pháp

2. GIẢNG VIÊN GIỎI, GIÀU KINH NGHIỆM

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tự hào là khoa duy nhất của trường ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng có sự tham gia giảng dạy của các GS thỉnh giảng đến từ các trường ĐH hàng đầu trên thế giới như University of Washington, Portland State University, University of Nice-Sophia Antipolis, University of Leeds, Texas Tech University, Seatle University,..và các giảng viên ưu tú được lựa chọn của ĐH Đà Nẵng, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như eSilicon Vietnam, General Electric,..

Thông tin chi tiết tại: http://dut.udn.vn/Fast/Gioithieu/id/2918; http://dut.udn.vn/Fast/Gioithieu/id/2917


SV học với thầy Marc Gaetano-Ph.D. in Computer Science, University of Nice-Sophia Antipolis (France)

3. PHÒNG HỌC, THƯ VIỆN, PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐỒNG BỘ, HIỆN ĐẠI

Được đầu tư từ các dự án Quốc gia về “Đào tạo theo chương trình tiên tiến tại một số trường đại học Việt Nam” và “Chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp” cùng với sự tài trợ của các công ty công nghệ như Intel, Cadence,…hệ thống phòng thí nghiệm của Khoa đã được trang bị hiện đại và đồng bộ với yêu cầu của các trường đối tác. Hệ thống phòng học, khu tự học, khuôn viên được thiết kế để đem lại cho người học trải nghiệm môi trường quốc tế năng động và sáng tạo. Ngoài ra, Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tự hào là khoa duy nhất được đầu tư thư viện với tài nguyên (sách in, sách điện tử, tạp chí,…) cung cấp miễn phí cho người học.

Thông tin chi tiết tại: http://dut.udn.vn/Fast/Gioithieu/id/2654


Máy đo 3 chiều, Máy phay CNC, Hệ thống Sản xuất tự động SAPHIR…


Phòng học số DLS

4. MẠNG LƯỚI QUAN HỆ DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC QUỐC TẾ ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ

Khoa đã thiết lập được mạng lưới quan hệ hợp tác với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ sinh viên trong thực tập + đồ án tốt nghiệp (Capstone Project) cũng như tuyển dụng sau khi ra trường. Nhờ những ưu việt trong chất lượng đào tạo, khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến đã trở thành đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, tin cậy cho các công ty, tập đoàn như Bosch, eSilicon, Viettel, Renesas, Savarti, Uniquify, Fossil, Mobiphone, CMC Telecom, VNPT, EVN, FPT, Foster, Unitec, Takemoto Denki, Axon Active, Cap Gemini, Gameloft, LogiGear,…Đồng thời, khoa cũng đã xây dựng mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các viện, trường đại học trên thế giới nhờ đó hằng trăm sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp đã xin được học bổng theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Ý, Singapore, Úc, Áo, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, …


SV khoa FAST được công ty Fossil Việt Nam về tận nơi tuyển làm Capstone Project


Chị Nguyễn Thị Bích Thủy - đại diện Công ty eSilicon Việt Nam đã chia sẻ những thông tin quan trọng về chương trình Học bổng Sunflower Mission

5. HOẠT ĐỘNG KỸ NĂNG, CỘNG ĐỒNG SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG

Với mục tiêu không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về ngành mà còn chú trọng trang bị cho sinh viên về kỹ năng mềm (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện độc lập, kỹ năng lãnh đạo,…) và ý thức, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Do đó, các hoạt động kỹ năng, cộng đồng của sinh viên đã được triển khai với nhiều hoạt động đa dạng đem lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời sau những giờ học căng thẳng. Một số hoạt động điển hình như Giao lưu quốc tế (dự án Learning Express hợp tác Singapore Polytechnic; giao lưu sinh viên với các trường đại học từ Mỹ, Úc, Singapore, Nhật,…; tình nguyện viên cho các hội nghị quốc tế như ICCE, RIVF, VEEC, WiSTEM, YMAC, STEMCON,…), Hoạt động ngoại khóa (văn nghệ, giao lưu văn hóa, hoạt động kỹ năng, từ thiện,…). Ngoài ra, sinh viên của khoa tự hào cũng tiên phong trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và đã đạt được các giải thưởng lớn về nghiên cứu khoa học của sinh viên như Giải Nhất toàn nước Mỹ về thiết kế hệ thống nhúng, Giải Nhất toàn quốc cuộc thi Go Green in the city, Giải Nhì toàn quốc cuộc thi Green Challenge,…


SV khoa FAST tham gia giới thiệu sản phẩm nghiên cứu khoa học tại Hội thảo quốc tế ISAT-17


SV khoa FAST trong chương trình từ thiện tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam ở huyện Hòa Vang- Đà Nẵng

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến