DHBK

Đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh 2019 tại DUT

11/03/2019 12:40

Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh 2019 của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN được tổ chức từ 13h00-17h00, Chủ nhật, ngày 10/03/2019, tại khu F Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Ngày hội thu hút gần 1000 phụ huynh và học sinh THPT tại TP Đà Nẵng và khu vực Miền trung – Tây Nguyên tham gia.


Ngày hội thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia

Ngày Hội có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; các giảng viên thuộc các Khoa, Phòng của Nhà trường. Thông qua buổi tư vấn, phụ huynh và học sinh được trao đổi trực tiếp và giải đáp sâu những câu hỏi liên quan đến ngành nghề đào tạo cũng như cơ hội việc làm để có những định hướng đúng đắn trong việc chọn ngành nghề và hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân. Bênh cạnh đó, những câu hỏi liên quan đến xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ, điều chỉnh nguyện vọng, các chính sách học bổng cũng được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm và được các Thầy, cô nhiệt tình giải đáp.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc


PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo cung cấp những thông tin tuyển sinh 2019 và giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh

Đồng thời, Nhà trường tổ chức Livestream Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh 2019 trên trang Fanpage của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh và thí sinh ở các tỉnh xa theo dõi và đặt câu hỏi trực tuyến đến Nhà trường.


Ký kết văn bản thoản thuận giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với Ngân hàng chính sách xã hội về việc hỗ trợ tiền lãi cho sinh viên vay vốn NHCSXH học tập tại trường

Tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với Ngân hàng Chính sách xã hội về việc hỗ trợ tiền lãi cho sinh viên vay vốn NHCSXH học tập tại Trường.

Ngoài ra, Nhà trường còn bố trí các phòng tư vấn cụ thể cho từng nhóm ngành mà phụ huynh và thí sinh quan tâm (nhóm ngành Hóa – Môi trường; nhóm ngành Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử - viễn thông; nhóm ngành Kiến trúc – Xây dựng,…). Và để tạo điều kiện thuận tiện cho phụ huynh và học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời cũng như tham quan khuôn viên trường, Nhà trường đã chuẩn bị gian hàng ngoài trời của 14 Khoa và các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm. Tại đây, phụ huynh và học sinh có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, nhận các phần quà hấp dẫn cũng như trao đổi những thông tin liên quan đến ngành học cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.


Phụ huynh và học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời và nhận nhiều phần quà hấp dẫn


Học sinh đặt câu hỏi liên quan đến các nhóm ngành dự định đăng kí

Ngày hội hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh 2019 của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN được tổ chức nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn với những thông tin về thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả, tạo cơ hội để các em học sinh định hướng được việc chọn ngành học phù hợp với khả năng trong đợt tuyển sinh Đại học 2019.

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN