DHBK

Chính thức được giao trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật – Công nghệ chất lượng cao cho các dự án công nghệ cao của thành phố Đà Nẵng và tập đoàn UAC (Hoa Kỳ)

02/03/2019 13:39

Sáng ngày 02/03/2019, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học và Sau đại học đợt 1 năm 2019.


Toàn cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2019

Về dự lễ trao bằng, về phía lãnh đạo Thành phố có sự hiện diện của ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng; về phía lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của TS. Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng ban Đào tạo ĐHĐN; Về phía doanh nghiệp, có sự hiện diện của ông Kevin Loebbaka – Lãnh đạo Tập đoàn UAC (Hoa Kỳ); Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Phan Minh Đức và PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị, cán bộ giảng viên của Nhà trường, 476 Tân khoa và các bậc phụ huynh đến tham dự buổi lễ.


Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng chính thức giao nhiệm vụ cho trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN là đơn vị chịu trách nhiệm chính đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật – Công nghệ chất lượng cao cho các dự án công nghệ cao của thành phố, trong đó có dự án Nhà máy sản xuất linh kiện máy bay của tập đoàn UAC – Hoa Kỳ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các tân khoa và khẳng định: “Việc lựa chọn thi vào Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là hết sức đúng đắn. Vì đây là cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín, có bề dày, có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao. Trường Đại học bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã được kiểm định chất lượng giáo dục bởi các tổ chức uy tín quốc tế. Và sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước tuyển dụng và trọng dụng”. Ông nhấn mạnh rằng, Trong những năm qua, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng không chỉ đào tạo nguồn nhân lực mà còn tham gia nghiên cứu nhiều chương trình, đề án lớn giúp cho Thành phố Đà Nẵng định hướng phát triển kinh tế - xã hội. Những đóng góp này vô cùng có giá trị và hình thành cho Thành phố Đà Nẵng những bước đi hiệu quả và đúng hướng trong tương lai.


Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng và PGS.TS Đoàn Quang Vinh trao bằng tốt nghiệp Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Phạm Đình Trung - Ngành Cơ kỹ thuật

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng chính thức giao nhiệm vụ cho trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN là đơn vị chịu trách nhiệm chính đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật – Công nghệ chất lượng cao cho các dự án công nghệ cao của thành phố, trong đó có dự án Nhà máy sản xuất linh kiện máy bay của tập đoàn UAC – Hoa Kỳ. Sinh viên khi ra trường phải được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.


TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trong số 476 tân khoa được trao bằng ngày hôm nay, có 01 tân tiến sĩ, 151 tân thạc sĩ và 324 sinh viên đại học (137 SV tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành đào tạo 4,5 năm, trong đó có 42 sinh viên tốt nghiệp từ chương trình chất lượng cao, chiếm tỷ lệ 54,1%. Có 21 sinh viên đạt loại Giỏi chiếm 6,5%, 174 sinh viên đạt loại Khá chiếm 53,7%).


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và tặng phẩm cho các học viên cao học đạt thủ khoa, xuất sắc các ngành

Tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân khoa, Thầy phát biểu: “Đối với các tân tiến sĩ, thạc sĩ, buổi lễ trang trọng này đã đánh dấu thêm một thời khắc vinh dự, quan trọng trong cuộc đời các bạn trong con đường tiếp tục tìm kiếm tri thức; là bằng chứng cho sự kiên trì và lòng say mê khoa học đã giúp các anh chị vượt qua một chặng đường gian nan, vất vả đầy thử thách để được bước chân đứng vào hàng ngũ của các nhà khoa học… Trường Đại học Bách khoa trân trọng những đóng góp của các anh chị trong quá trình học tập tại Trường. Chính các anh chị là một bộ phận góp nên sự thành công của Nhà trường để có kết quả đạt chất lượng kiểm định quốc gia; đạt chất lượng kiểm định châu Âu theo tiêu chuẩn HCERES và 12 chương trình đạt chất lượng kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực AUN-QA trong thời gian qua.”


TS. Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và tặng phẩm cho các tân kỹ sư đạt thủ khoa, xuất sắc các ngành

Và PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo, cán bộ viên chức các đơn vị trong toàn trường đã tận tình dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các sinh viên và học viên cao học của mình trong thời gian qua, vượt qua khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Cũng trong sáng nay, ông Kevin Loebbaka - Tổng Giám đốc Tập đoàn UAC (Hoa Kỳ) đã đến tham dự và cho biết Tập đoàn UAC đã nhận được sự phê duyệt chính thức của thành phố Đà Nẵng đối với dự án đầu tư của Tập đoàn về sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ vào ngày hôm qua (1/3/2019). Ông cho biết thêm, trong thời gian đến, UAC sẽ rất cần kỹ sư của nhiều ngành khác nhau và sẽ có nhiều bạn kỹ sư tốt nghiệp tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đến làm việc tại Tập đoàn. Ông Kevin cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác với Nhà trường trong quá trình đào tạo cũng như tuyển dụng nhân sự, sinh viên thực tập, sinh viên làm trong các dự án thực tế và nhiều chương trình khác nữa.


Ông Kevin Loebbaka - Giám đốc Tập đoàn UAC đã đến đặt hàng nguồn nhân lực CLC tại DUT

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN

Xem thêm tin trên các kênh truyền thông:

1. VTV8: 10’36 đến 10’56
https://vtv.vn/video/ban-tin-11h30-vtv8-02-3-2019-354272.htm
2. DRT: 5’35 đến 6’46
http://www.drt.danang.vn/truyen_hinh-25091-184
3. ICT
http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=38468
4. Giáo dục và thời đại:
https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/da-nang-dat-hang-dao-tao-nhan-luc-chat-luong-cao-cho-cac-du-an-ty-do-3985151-v.html
5. Công an Đà Nẵng
http://cadn.com.vn/news/137_202891_-dat-hang-dao-tao-nguon-nhan-luc-ky-thuat-chat-luo.aspx