DHBK

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Ý nghĩa Tour tham quan thực tế và trải nghiệm tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

25/02/2019 10:41

Nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh trung học phổ thông có những định hướng đúng đắn trong việc chọn ngành học đại học phù hợp với sở thích và đam mê; Chiều ngày 23/02/2019, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tổ chức chương trình Tham quan thực tế và trải nghiệm dành cho các bậc phụ huynh và các em học đang học tập tại các trường THPT trong địa bàn Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.


TS. Lê Phước Cường - Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông phát biểu khai mạc chương trình tham quan hướng nghiệp

Tại buổi tham quan, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh được một số thầy cô đến từ Phòng Đào tạo của Nhà trường chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về phương án tuyển sinh, ngành học, cơ hội nghề nghiệp,… giúp học sinh và phụ huynh có được những định hướng ban đầu về ngành học và sự lựa chọn phù hợp cho đợt tuyển sinh 2019 sắp tới. Những thắc mắc về các phương án tuyển thẳng dành cho các đối tượng và những điểm khác nhau về chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao cũng được các thầy cô giải đáp nhiệt tình. Đặc biệt, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến xu hướng việc làm trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những yêu cầu và xu hướng nguồn nhân lực trong thời gian đến.


Th.S Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng Đào tạo, chia sẻ thông tin về phương án tuyển sinh năm 2019, các ngành nghề  đào tạo, cơ hội nghề nghiệp đến các bậc phụ huynh và các em học sinh

Các bậc phụ huynh và các em học sinh đã được hướng dẫn tham quan các khu giảng đường, khu nhà hành chính, các văn phòng Khoa, các phòng thí nghiệm, thực hành,…với nhiều trang thiết bị hiện đại.


Học sinh vô cùng hào hứng khi được tham quan khuôn viên của Nhà trường

Chương trình tham quan hướng nghiệp tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN khép lại với niềm hân hoan của các bậc phụ huynh và các em học sinh, khi lần đầu tiên được hòa mình vào không gian của một ngôi trường Đại học có bề dày lịch sử gần 45 năm đào tạo và phát triển. Chương trình là một hoạt động thiết thực, giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập ở bậc đại học, về những ngành nghề mà mình yêu thích, củng cố niềm tin, nghị lực cũng như trang bị cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp, trường đại học phù hợp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan trải nghiệm:

Tin, ảnh: Trung tâm học liệu và truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN