DHBK

Khai mạc Đánh giá ngoài trực tuyến 4 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 186 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

26/10/2020 16:23

04 Chương trình đào tạo (CTĐT) được đánh giá AUN-QA lần này gồm các ngành: Kỹ thuật Cơ khí, chuyên ngành Cơ khí động lực; Kỹ thuật Xây dựng chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Kỹ thuật Cơ điện tử và Công nghệ sinh học.

Sáng ngày 26/10/2020, tại Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài trực tuyến 4 chương trình đào tạo (CTĐT) theo Tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 186 của Hội đồng Đảm bảo chất lượng Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á.


Toàn cảnh phiên khai mạc

Đợt đánh giá ngoài AUN-QA lần thứ 186 dưới sự chủ trì của GS.TS. Shahrir Abdullah – Quyền Phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA cùng các thành viên của Đoàn đánh giá AUN-QA đến từ Malaysia, Lào, Philippines, Thái Lan. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý thầy cô Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên thuộc các Phòng, Khoa và các bên liên quan của 4 CTĐT được đánh giá đợt này.

Phát biểu tại Phiên khai mạc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Đảm bảo chất lượng và kiểm định đánh giá chất lượng các CTĐT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, góp phần quan trọng cho việc nâng cao uy tín học hiệu của Nhà trường. Đồng thời thầy bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao vai trò của AUN, đặc biệt là sự hiện diện của nhiều chuyên gia uy tín, hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ hỗ trợ Nhà trường và các bên liên quan tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các CTĐT, thực hiện sứ mệnh cung cấp nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học đóng góp phục vụ cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế về giáo dục đào tạo ngày càng sâu rộng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc qua ứng dụng Zoom

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA, GS.TS. Shahrir Abdullah – Quyền Phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường trong đợt đánh giá này cũng như ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN trong sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục ĐH trong khu vực và hội nhập với thế giới.


GS.TS. Shahrir Abdullah – Quyền Phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, Trưởng đoàn đánh giá ngoài của AUN-QA phát biểu khai mạc

Theo kế hoạch, Đoàn đánh giá AUN-QA sẽ làm việc trực tuyến từ ngày 26/10/2020 đến ngày 30/10/2020 và sẽ tiến hành nhiều hoạt động chuyên môn như: Khảo sát nghiên cứu các tài liệu, báo cáo tự đánh giá và các minh chứng kèm theo; Phỏng vấn các bên liên quan của các CTĐT được đánh giá như lãnh đạo hội đồng khoa học, khoa, bộ môn, giảng viên, sinh viên, cán bộ phục vụ, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng; Khảo sát thực tế và đánh giá toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ, phương tiện hỗ trợ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động của sinh viên...


Chụp ảnh lưu niệm Phiên Khai mạc trực tuyến với các thành viên của Đoàn đánh giá AUN-QA đến từ Malaysia, Lào, Philippines, Thái Lan

Đây là đợt đánh giá thứ 186 của AUN và là lần thứ 4 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Tính đến tháng 10/2020, Nhà trường đã có 9 CTĐT đã được đánh giá, công nhận đạt chuẩn AUN-QA thể hiện chiến lược và quyết tâm không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng theo chuẩn quốc tế trong tiến trình hội nhập ĐH khu vực và thế giới.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng