DHBK

Hội thảo các bên liên quan về khung CTĐT ngành Kỹ thuật Máy tính

11/12/2019 12:54

Sáng ngày 03/12/2019, tại Trường Đại học Bách khoa,ĐHĐN đã diễn ra Hội thảo các bên liên quan nhằm góp ý xây dựng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng Điện tử Viễn thông.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Phan Minh Đức- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Phòng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Lãnh đạo các khoa thuộc nhóm ngành Điện tử; các thầy cô là giảng viên và viên chức khoa Điện tử viễn thông; đại diện Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kỹ thuật máy tính tại khu vực Miền Trung–Tây Nguyên; đại diện cựu học viên cao học, cựu sinh viên cùng với các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông.


Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các bên liên quan dưới các góc nhìn khác nhau về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật máy tinh, qua đó giúp Khoa thực hiện những bổ sung, thay đổi hoặc điều chỉnh cần thiết, để xây dựng chương trình đào tạo có chất lượng cao, đáp ứng được với yêu cầu lao động của xã hội trong thời đại mới.


PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khoa Khoa Điện tử viễn thông phát biểu khai mạc

Ngành Kỹ thuật máy tính hiện nay đã được tuyển sinh ở một số trường tại Hà Nội và Thành phố HCM như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ thông tin-Đại học Quốc gia TP HCM. Việc xây dựng CTĐT ngành này là nhằm bắt nhịp với xu thế đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật máy tính tại các trường đại học tiên tiến trên thế giới trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng cho yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nơi mà các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý phải là những nhà quản lý thông minh, đồng thời phải có kiến thức và kỹ năng đa ngành bao gồm cả công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, cơ khí, điện tử, viễn thông…

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng khoa Khoa Điện tử viễn thông cho biết, mục tiêu của chương trinh đào tạo nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và kỹ thuật máy tính nói riêng cũng như các kỹ năng phân tích - thiết kế - xây dựng hệ thống phần cứng lẫn phần mềm. Do đó, thông qua Hội thảo lần này, Khoa ĐTVT mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các bên liên quan trong việc xây dựng  khung chương trình phù hợp nhất cho ngành Kỹ thuật máy tính.


TS Phan Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn trao đổi, góp ý kiến về nội dung khung CTĐT của ngành và các thành viên tổ soạn thảo cũng đã giải trình cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp của các bên liên quan về những nội dung trong khung CTĐT góp phần hoàn thiện đề án mở ngành Kỹ thuật máy tính.


Chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN