DHBK

Chung kết eProject toàn quốc - Sinh viên Trường ĐHBK đạt giải "Trình bày xuất sắc nhất

26/07/2020 12:54

Dự án "Hệ thống nhặt rác biển thông minh" của đội tuyển đến từ Trường ĐH Bách khoa - Đại học Đà Nẵng giành giải "Trình bày xuất sắc nhất" tại vòng Chung kết và trưng bày sản phẩm cuộc thi Đổi mới sáng tạo kỹ thuật eProjects diễn ra ngày 24/7 vừa qua. Dự án đưa ra giải pháp nhặt rác thải nhựa, tự động kiểm tra chất lượng nước và tiết kiệm nhiên liệu tốt ưu. Hệ thống này là sự kết hợp của cơ khí, điều khiển tự động hóa và các bộ phận công nghệ thông tin, được phát triển bởi đội 04 sinh viên Trường ĐHBK là Lê Trường Lâm – khoa Cơ Khí, Trịnh Thanh Phú – khoa CNTT, Trương Lê Lợi – khoa Cơ Khí và  Nguyễn Hưng Thịnh – khoa Điện .

 

Liên tiếp trong các năm vừa qua các đội sinh viên Trường ĐHBK dưới sự dẫn dắt của Thầy Cô đã lần lượt giành được 5 giải thưởng cấp quốc gia: giải nhất cuộc thi EPICS trong 3 năm liên tiếp 2018, 2019 và 2020; giải Nhì cuộc thi MEP năm 2019 và giải Nhất MEP năm 2020. Các đề tài mang nhiều ý nghĩa nhân văn như “Gậy dò đường dành cho người khiếm thị”, “Robot Delta”, “Dép hỗ trợ người mù”, “Thực phẩm dành cho người bị tiểu đường”, “Áo ấm phao đa năng cho ngư dân nghèo” ... 

 

Hình ảnh: Dự án “Hệ thống nhặt rác biển thông minh” của đội tuyển SV đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng giành giải trình bày xuất sắc nhất.

Chia sẻ từ cán bộ dẫn dắt Chương trình - TS. Nguyễn Thị Anh Thư và TS. Nguyễn Lê Hoà "Trong các Dự án e-Project, sinh viên được phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp về thiết kế kỹ thuật (engineering design), giao tiếp kỹ thuật, hợp tác làm việc nhóm, quản lý dự án và được trang bị tốt hơn các kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong nghề nghiệp thuộc lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.

Hình ảnh: Kết quả tham gia các chương trình Học theo Dự án (Applied Learning Projects) trong Chương trình BUILD-IT của Giảng viên và Sinh viên Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

Chương trình eProjects thuộc khuôn khổ Dự án Thúc đẩy hợp tác trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (BUILD-IT) do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và chương trình STEM của Dow Việt Nam hợp tác nhằm hỗ trợ các đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp định hướng chuyên môn của sinh viên trên khắp Việt Nam. Dow Việt Nam đã tài trợ hơn 100.000 USD để cung cấp hơn 700 cơ hội cho sinh viên nâng cao tự tin và khả năng lãnh đạo các đổi mới mang tính kỹ thuật và xã hội phục vụ cộng đồng.