DHBK

Nghiên cứu sinh Bùi Văn Tấn bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực

08/02/2022 13:29

Sáng ngày 29/01/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của Nghiên cứu sinh (NCS) Bùi Văn Tấn với đề tài “Nâng cao tính năng kinh tế - kỹ thuật và giảm mức độ phát thải ô nhiễm của động cơ xe gắn máy chạy bằng LPG và Ethanol”, chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực, bằng hình thức trực tuyến. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TSKH. Bùi Văn Ga và PGS.TS. Trần Thanh Hải Tùng.


Toàn cảnh Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ gồm 07 thành viên: GS.TS. Trần Văn Nam - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, Chủ tịch Hội đồng; TS. Lê Minh Tiến - Trường Đại học Bách Khoa, ĐHĐN, Thư ký Hội đồng; Các thành viên phản biện gồm: PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Trường Đại học Quảng Bình, PGS.TS. Lê Hồng Kỳ - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, PGS.TS. Trần Thanh Sơn - Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN; Các Ủy viên gồm:  PGS.TS. Phạm Xuân Mai – Công ty TNHH MTV Sản xuất xe Bus Thaco, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.


PGS.TS. Võ Ngọc Dương – Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Bùi Văn Tấn

Dưới sự chủ trì của GS.TS. Trần Văn Nam, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Bùi Văn Tấn. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua.


NCS Bùi Văn Tấn trình bày tóm tắt Luận án trước Hội đồng

Xuất phát từ tình hình thực tế ở Việt Nam, xe gắn máy đang được sử dụng phổ biến và tình hình ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn ngày càng nghiêm trọng. Đồng thời, nhiên liệu hóa thạch trên thế giới có nguy cơ cạn kiệt. Vì vậy, nội dung đề tài là nghiên cứu việc kết hợp của LPG và Ethanol làm nhiên liệu cho xe gắn máy giúp tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch, giảm phát thải các chất ô nhiễm và CO.


GS.TS. Trần Văn Nam nhận xét về đề tài

Đề tài nghiên cứu của NCS Bùi Văn Tấn nhận được nhiều đánh giá, góp ý và ý kiến phản biện đến từ Hội đồng. Đề tài phù hợp với chuyên ngành, hàm lượng khoa học cao, đáp ứng quy định của một luận án tiến sĩ, tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đưa ra nhiều góp ý mang tính xây dựng để NCS hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất và một số góp ý chuyên môn để phát triển đề tài.

NCS Bùi Văn Tấn đã trả lời tất cả các ý kiến phản biện của Hội đồng chấm luận án một cách rành mạch và nhận được 7/7 phiếu đồng ý từ Hội đồng chấm luận án.


NCS Bùi Văn Tấn chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng

Trong niềm xúc động, NCS Bùi Văn Tấn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những ý kiến đánh giá từ Hội đồng chấm luận án, để NCS tiếp tục rà soát lại nội dung và hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình một cách tốt nhất. Đồng thời NCS đã gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí động lực, Khoa Cơ khí Giao thông và các giảng viên hướng dẫn, đồng nghiệp, đặc biệt là gia đình đã luôn động viên, khích lệ để NCS có thể bảo vệ thành công luận án trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN