DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN triển khai hợp tác với Tập đoàn Fujikin và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu Công nghệ Đà Nẵng

25/01/2022 21:09

Sáng ngày 21/01/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Tập đoàn FUJIKIN và Ban Quản lý (BQL) Khu Công nghệ cao (CNC) và các khu Công nghệ Đà Nẵng nhằm ra mắt lãnh đạo Công ty FUJIKIN Đà Nẵng và triển khai kế hoạch hợp tác trong thời gian đến.

A picture containing text, indoor, person, ceiling

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn FUJIKIN có Ông Shinya Nojima – Chủ tịch, Ông Kenichiro Wakisaka - Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Công ty R&D, DNFC và trưởng các bộ phận liên quan (trực tuyến). Về phía BQL Khu CNC và các khu CN Đà Nẵng có Ông Nguyễn Xuân Đại - Trưởng phòng Quản lý xúc tiến đầu tư và đại diện các bộ phận liên quan. Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

A picture containing window, person, indoor, table

Description automatically generated
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới bình an, sức khỏe, thành công đến Tập đoàn FUJIKIN và BQL Khu CNC và các khu Công nghệ Đà Nẵng. Thầy khẳng định tầm quan trọng của dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất FUJIKIN Đà Nẵng đang được xây dựng tại Khu CNC Đà Nẵng và Thầy chúc cho dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ để các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và FUJIKIN được triển khai nhanh chóng.

Nhân dịp này, Tập đoàn FUJIKIN đã giới thiệu đến Nhà trường và BQL Khu CNC và các khu Công nghệ Đà Nẵng các thành viên trong ban lãnh đạo Công ty TNHH Đà Nẵng FUJIKIN (DNFC).

Graphical user interface

Description automatically generated
FUJIKIN ra mắt ban lãnh đạo Công ty

Ông Shinya Nojima – Chủ tịch Tập đoàn FUJIKIN đã báo cáo tiến độ dự án Trung tâm R&D đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành 40%. FUJIKIN hy vọng sẽ cùng với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng sử dụng linh hoạt đội ngũ nhân lực có kỹ năng, chuyên môn tốt, tận dụng hiệu quả những công nghệ mà tập đoàn đang sở hữu để hướng đến mục tiêu phát triển và thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu theo đúng chủ trương của khu vực miền Trung.

A screenshot of a computer

Description automatically generated with medium confidence
FUJIKIN báo cáo tiến độ dự án Trung tâm R&D

Ông Nguyễn Xuân Đại - Trưởng phòng Quản lý xúc tiến đầu tư BQL Khu CNC và các khu Công nghệ Đà Nẵng đánh giá cao sự hợp tác giữa FUJIKIN và Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, là 1 đối tác tin cậy trong nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông cho biết: BQL sẽ luôn nỗ lực tạo điều kiện để dự án được triển khai đúng tiến độ, hỗ trợ xử lý những khó khăn, vướng mắc từ FUJIKIN. Đồng thời, BQL sẽ theo dõi tiến độ, giám sát kỹ lưỡng dự án. Ông kỳ vọng phía FUJIKIN sẽ đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm FUJIKIN đầu tư và Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cảm ơn lời chúc từ FUJIKIN và BQL Khu CNC và các khu Công nghệ Đà Nẵng và sự tài trợ của FUJIKIN cho sự kiện kỷ niệm 45 năm thành lập Trường, tài trợ trang thiết bị phục nghiên cứu. Thầy nhận định rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đã có những bước đi đầu tiên hết sức phấn khởi. Thời gian đến, Nhà trường sẽ phối hợp cùng FUJIKIN triển khai hợp tác hiệu quả trong 04 lĩnh vực: Sản xuất và sử dụng năng lượng Hydro; Môi trường; Các thiết bị Y tế tiên tiến thế hệ mới và Các chủng loại Robot (bao gồm cả thiết bị bay không người lái). Theo đó, Nhà trường sẽ thành lập nhiều nhóm nghiên cứu, kết hợp chặt chẽ từ nội dung nghiên cứu cho đến môi trường làm việc và chia sẻ máy móc trang thiết bị nghiên cứu, triển khai phòng nghiên cứu chung. Sinh viên sẽ cùng tham gia nghiên cứu với giảng viên, tích lũy kiến thức kinh nghiệm trở thành nguồn nhân lực cho chính công ty trong tương lai.

Thầy cũng mong mối quan hệ hợp tác giữa BQL Khu CNC và các khu Công nghệ Đà Nẵng cùng FUJIKIN sẽ ngày càng chặt chẽ, hỗ trợ hơn nữa cho các trung tâm nghiên cứu của doanh nghiệp trong nước.

Graphical user interface, application, Teams

Description automatically generated
Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều định hướng hợp tác rõ ràng và kỳ vọng đạt hiệu quả cao

Ông Shinya Nojima – Chủ tịch Tập đoàn FUJIKIN hứa hẹn đội ngũ chuyên gia của trung tâm R&D sẽ dành nhiều công sức, tâm huyết trong nghiên cứu và tạo ra nhiều giá trị cho Việt Nam. Ông cho biết thêm, những sinh viên xuất sắc của Trường khi được nhận vào làm việc tại Trung tâm sẽ được nhận mức lương ngang bằng với chuyên gia của Nhật. Bên cạnh đó, những công trình mang tính thương mại, tập đoàn sẽ có cam kết về chia sẻ lợi nhuận cho các chuyên gia nghiên cứu theo quy định cụ thể.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN