DHBK

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng được vinh danh là trường có hệ sinh thái khởi nghiệp tại Festival khởi nghiệp năm 2022

25/01/2022 20:53

Chiều 19/1/2022, tại Hà Nội, chương trình Festival khởi nghiệp 2022 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) đã được tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương, đại diện một số tổ chức quốc tế, các tổ chức thúc đẩy khởi nghiệp, các cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp, các nhà đầu tư, nhà tài trợ và cộng đồng doanh nghiệp.

A group of people holding flowers

Description automatically generated with medium confidence

A picture containing text, picture frame

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện nhận Chứng nhận Danh hiệu Trường học cống hiến tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2021

Phát biểu khai mạc Festival Khởi nghiệp 2022, ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, sự kiện này là ngày hội truyền thống đã được VCCI duy trì suốt 19 năm qua.

Trong diễn biến chung của toàn cầu khi đối mặt với dịch Covid 19, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước vừa phải oằn mình chống dịch, vừa nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để duy trì và phát triển kinh tế. Lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế Việt Nam tăng trưởng âm hơn 6%. Thế giới đang trở nên mong manh hơn trước yêu cầu phát triển bền vững, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh. Mặc dù vậy, vẫn có những điểm sáng nổi lên, đó là sức sống mãnh liệt của doanh nghiệp Việt Nam và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân Việt Nam, ông Phạm Tấn Công khẳng định.

Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp thứ 3 trong nhóm 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Singapore. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng được vinh danh là một trong ba trường đại học Việt Nam là trường có hệ sinh thái khởi nghiệp.

Hằng năm, Nhà trường luôn tạo môi trường học thuật, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm trong nghiên cứu, đã định hướng và hướng dẫn sinh viên sáng tạo ra nhiều sản phẩm đảm bảo tính khoa học và ứng dụng vào thực tiễn. Trong các đợt dịch Covid-19, giảng viên và sinh viên nhà trường đã sáng chế và chuyển giao phục vụ cộng đồng phòng chống dịch nhiều sản phẩm hữu ích được xã hội đánh giá cao. Có thể kể đến: Máy rửa tay sát khuẩn tự động, Robot Anticovid, Robot vận chuyển trong khu cách ly,…

A group of people wearing masks

Description automatically generated with medium confidence
Robot vận chuyển trong khu cách ly của nhóm sinh viên Khoa Điện bàn giao cho Bệnh viện Hòa Vang Đà Nẵng

Ngoài ra, sinh viên được tạo cơ hội tham gia các hoạt động, cuộc thi về khởi nghiệp và đạt nhiều kết quả cao, như Learning Express, Hult Prize, EPICS, Cuộc thi khởi nghiệp Startup Runway,… đưa sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên đến gần hơn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

A group of people holding signs

Description automatically generated
Nhóm sinh viên DUT đạt Giải Quán quân Cuộc thi "Hult Prize at DUT” với sản phẩm “Sữa rau má bổ sung tinh chất Isoflavone"

Những thành quả này tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật của ngôi trường đại học kỹ thuật hàng đầu của khu vực Miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN