DHBK

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tiếp và làm việc với Đại học Quốc gia Lào

20/12/2022 08:12

Sáng ngày 16.12.2022, Lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại học Quốc gia Lào nhằm trao đổi hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực để tăng cường mối quan hệ, hợp tác lâu dài giữa hai bên cũng như đem đến những cơ hội học tập cho sinh viên.


Toàn cảnh buổi tiếp

Tham dự buổi tiếp có PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Võ Ngọc Dương – Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo, TS. Phan Thị Thúy Hằng – Phó trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên, TS. Huỳnh Thanh Tùng – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm HTSV&QHDN, TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT. Về phía Đại học Quốc gia Lào có Bà Lienseng Phengsavath, Bí thư thứ nhất, Trưởng phòng Giáo dục và Văn hóa, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, PGS. TS. Oudom Phonekhampheng, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào và hơn 30 cán bộ viên chức của Đại học Quốc gia Lào.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gởi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của trường Đại học Quốc gia Lào và giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN với lịch sử đào tạo hơn 45 năm và những thành tích đạt được của Nhà trường trên chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành.


PGS.TS Oudom Phonekhampheng, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào phát biểu

PGS.TS Oudom Phonekhampheng, Giám đốc Đại học Quốc gia Lào cũng đã giới thiệu tổng quan về Đại học Quốc gia Lào cũng như đề xuất các thảo luận có thể hợp tác giữa 2 bên trong thời gian đến.

Các nội dung thảo luận gồm:

- Trường Đại học Bách khoa cam kết triển khai các khóa học tăng cường về Tiếng Việt, Toán, Lý dành cho sinh viên Lào đang học tập tại Nhà trường, với mong muốn giúp các em có thể nhanh chóng bắt nhịp kịp thời việc học tập các môn chuyện ngành tại Trường.

- Hai bên nhất trí tăng cường sự hiểu biết và hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên.

- Đại học Quốc gia Lào mong muốn Trường Đại học Bách khoa  hỗ trợ chuyên gia trong việc xây dựng Trường Công nghệ và Đổi mới (Faculty of Technology and Innovation) trong định hướng phát triển 5 năm đến của Đại học Quốc gia Lào.

Tại buổi tiếp, PGS. TS Nguyễn Đình Lâm và PGS. TS. Nguyễn Hữu Hiếu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại Nhà trường.


Đại diện 2 bên chia sẻ và trao đổi khả năng hợp tác trong thời gian đến

Hai bên đã có những bàn bạc chi tiết và nhất trí sẽ sớm thảo luận và tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để triển khai các hoạt động đã được thảo luận.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động
Đại diện lãnh đạo 2 bên tặng quà lưu niệm


Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN