DHBK

Tăng cường quan hệ hợp tác về nghiên cứu và giảng dạy giữa Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN (DUT) và Trường Đại học Kỹ thuật Troyes (UTT) - Pháp

14/12/2022 15:36

Ngày 07/12/2022, đoàn Đại học Kỹ thuật Troyes (UTT) do GS. Farouk Yalaoui – Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu làm Trưởng đoàn cùng các giáo sư, nhà nghiên cứu của UTT đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN. Về phía Trường Đại học Bách khoa tiếp đón đoàn UTT có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm – Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường và lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, Trung tâm HL&TT và các giảng viên đến từ Khoa Quản lý dự án, Khoa FAST, Khoa Điện.


Toàn cảnh buổi thảo luận và làm việc giữa hai bên


Lãnh đạo hai trường phát biểu tại phiên thảo luận

Tại buổi làm việc, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học kỹ thuật Troyes đã chia sẻ các hướng nghiên cứu chính trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, tối ưu hoá trong quản lý sản xuất công nghiệp, may mặc và chăm sóc sức khoẻ, khai phá dữ liệu,…cũng như 05 nhóm nghiên cứu mạnh của UTT có sự tham gia, hợp tác với doanh nghiệp. Các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên năm cuối ngành Quản lý công nghiệp – Khoa Quản lý dự án cũng đã chia sẻ các hướng nghiên cứu với các số liệu nghiên cứu được cung cấp bởi các doanh nghiệp. Các nhà nghiên cứu đã thảo luận sôi nổi về các đề tài được báo cáo tại phiên thảo luận FVTech 2.1 lần này.

Nội dung buổi làm việc nhằm mục đích kết nối giữa các nhóm nghiên cứu của hai trường đại học với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp may mặc, chăm sóc sức khoẻ và công nghệ thông tin. Đi cùng đoàn UTT có TS. Hicham Chehade-Tổng Giám đốc điều hành Công ty OPTA-LP, Troyes. Về phía doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng có Ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Tổng Giám đốc Công ty Dệt may Hoà Thọ, Ông Phan Bảo Sơn - Trưởng phòng Phòng Công nghệ Thông tin - Bệnh viện Phụ sản – Nhi, thành phố Đà Nẵng. Các khách mời đã có những trao đổi và kết nối với các nhà nghiên cứu của hai trường đại học.

A group of people sitting at a table with laptops

Description automatically generated with low confidence


Các giáo sư và nhà nghiên cứu của hai trường trao đổi tại phiên thảo luận

A person giving a presentation

Description automatically generated with medium confidence
Cựu sinh viên và sinh viên ngành Quản lý công nghiệp báo cáo tại phiên thảo luận


Chụp ảnh lưu niệm tại phiên thảo luận

Trong thời gian đoàn UTT thăm và làm việc tại DUT, hai bên cũng đã có buổi làm việc trực tiếp và trực tuyến với các nhà nghiên cứu của UTT tại Troyes để thảo luận và trao đổi các nội dung hợp tác của nhóm nghiên cứu chung và các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu và giáo dục đang được hai bên cùng soạn thảo. Các hướng nghiên cứu tiềm năng và các cơ hội cùng hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh đã được thảo luận để đưa vào biên bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học. Hai bên cũng đã trao đổi các nội dung sẽ được soạn thảo trong biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục. Trong thời gian đến UTT sẽ hỗ trợ DUT trong việc hoàn thiện chương trình đào tạo và phối hợp giảng dạy ngành logistic và chuỗi cung ứng tại trường Đại học Bách khoa, trao đổi sinh viên và giảng viên.


Toàn cảnh buổi làm việc trực tiếp và trực tuyến để thảo luận các hoạt động hợp tác của nhóm nghiên cứu chung

A picture containing text, person, indoor, table

Description automatically generated

A group of people sitting at a table with laptops

Description automatically generated with medium confidence


Các nhà nghiên cứu của hai trường thảo luận nội dung trong biên bản ghi nhớ chung

Lãnh đạo của hai trường DUT và UTT rất ủng hộ mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị và mong muốn thúc đẩy nhiều hoạt động hơn nữa của nhóm nghiên cứu chung trong thời gian đến. Dự kiến hai biên bản ghi nhớ về nghiên cứu và đào tạo sẽ được nhóm soạn thảo của hai trường hoàn thành cuối tháng 01/2023 và buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ sẽ được tổ chức vào đầu tháng 02/2023.


PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm mong muốn nhiều hoạt động hợp tác sẽ được thực hiện với nhóm nghiên cứu chung của hai trường đại học

A group of people standing under a sign

Description automatically generated with medium confidence
Đoàn làm việc thảo luận nội dung hợp tác của hai trường chụp ảnh lưu niệm

Được biết trước đó, vào năm 2020, GS. Farouk Yalaoui và PGS.TS Nguyễn Đình Lâm đã đặt nền móng cho quan hệ hợp tác hai bên. Tiếp đó, hội thảo FVTech đầu tiên giữa hai trường được tổ chức trực tuyến vào năm 2021. Và tháng 9/2022 vừa qua, đoàn đại biểu DUT đã có chuyến thăm và làm việc tại UTT và hội thảo FVTech lần thứ 2 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.


Hai bên đã có nhiều phiên thảo luận và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chung giữa hai trường

Nguồn: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng