DHBK

Trường Đại học Bách khoa tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Hồ Chí Minh

08/12/2022 16:32

Sáng ngày 1/12/2022, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Hồ Chí Minh, nhằm thảo luận một số nội dung về việc hỗ trợ Nhà trường trong đào tạo tiếng Pháp, trao đổi sinh viên và cơ hội việc làm cho sinh viên trong các doanh nghiệp Pháp.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Pháp, gồm có: Bà Emmanuelle PAVILLON-GROSSER – Tham tán Hợp tác và Hoạt động văn hóa, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Ông Samuel Delamézière – Giám đốc ủy quyền Viện Pháp tại Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa gồm có: PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; TS. Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Thị Anh Thư – Phó Trưởng khoa Khoa học công nghệ tiên tiến.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến bà Emmanuelle PAVILLON-GROSSER và đoàn công tác. Hiệu trưởng Nhà trường đã giới những hoạt động liên quan đến chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc tại Việt Nam (PFIEV) của Nhà trường như việc sử dụng giảng đường riêng, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành PFIEV đăng ký phụ lục văn bằng do chính phủ Pháp cấp ngày càng nhiều, số lượng tuyển sinh của chương trình năm vừa qua tăng vọt cho thấy sự quan tâm của học sinh ngày càng lớn cũng như sự nỗ lực của Nhà trường trong việc quảng bá chương trình, quảng bá tiếng Pháp đến với học sinh THPT.


Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Ngoài ra, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng đã chia sẻ về những hoạt động chung gần đây của 04 trường đại học tại Việt Nam có đào tạo chương trình PFIEV như xây dựng trang website nhằm quảng bá chương trình cũng như kết nối hơn nữa đến cộng đồng Pháp ngữ, xây dựng câu lạc bộ doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam để tăng cường cơ hội việc làm cho sinh viên chương trình PFIEV.... Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết thêm Trường đang hướng tới việc ký kết đào tạo song bằng cho sinh viên Nhà trường theo diện sẽ học 2 hoặc 3 năm ở Việt Nam sau đó đi sang Pháp học tập để hoàn thành chương trình học. Đây cũng là một trong những cách giúp đẩy mạnh việc phát triển cộng đồng Pháp ngữ.

Hiệu Trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình cũng như kết nối, quảng bá chương trình PFIEV đến với cộng đồng Pháp ngữ hơn nữa, hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp ngành PFIEV tiếp cận nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Pháp.


Bà Emmanuelle PAVILLON-GROSSER – Tham tán Hợp tác và Hoạt động văn hóa, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phát biểu

Bà Emmanuelle PAVILLON-GROSSER cho biết bà đánh giá cao các hoạt động mà Nhà trường đã triển khai vừa qua, cũng như ghi nhận việc hoạt động hiệu quả của chương trình PFIEV. Bà hy vọng sắp tới sẽ có những chương trình hợp tác trao đổi sinh viên như trước đây sẽ tiếp tục được triển khai, cũng như có thêm nhiều giảng viên Nhà trường sẽ qua trao đổi và học tập tại nước Pháp. Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa nhằm giúp sinh viên tìm hiểu thêm về văn hóa, con người nước Pháp. Bà thông tin thêm sắp tới Đại sứ quán sẽ có những hoạt động tích cực nhằm kết nối các doanh nghiệp Pháp với sinh viên ngành PFIEV.


Chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã có chuyến thăm quan khu học tập và khu thực hành, thí nghiệm của sinh viên Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV) và trò chuyện cùng sinh viên, giảng viên của Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến.


Một số hình ảnh tại buổi thăm quan khu PFIEV

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN