DHBK

Lễ Trao Bằng tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân và Kiến trúc sư đợt cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021

10/04/2021 16:57

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi chào đón các ngày lễ lớn của đất nước, Kỷ niệm 46 năm Ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), sáng ngày 10/04/2021, tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN đã long trọng diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, và sinh viên đại học được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021.

A picture containing indoor, ceiling, people, auditorium

Description automatically generated
Toàn cảnh buổi lễ trao bằng

Buổi lễ có sự tham dự của Th.S Nguyễn Bắc Nam – Phó Trưởng ban Đào tạo, TS. Dương Minh Quân – Phó trưởng ban Công tác HSSV, PGS.TS Trần Thanh Hải Tùng – Trưởng ban CSVC, Đại học Đà Nẵng. Về phía doanh nghiệp có sự tham dự của lãnh đạo Công ty Murata Manufacturing Việt Nam Đà Nẵng, Công ty TNHH Kỹ Thuật TM&DV Minh Phương, Công ty NAL Solutions, Air – Yamanashi, Việt An Group, Công ty Goshu Kohsan Đà Nẵng, Công ty IF Việt Nam, Công ty TNHH Lovepop Việt Nam, Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Hệ thống Anh ngữ IRIS. Về phía Trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa và gần 500 học viên, sinh viên tham dự.

Trong đợt công nhận và phát bằng tốt nghiệp này, có 1 tiến sĩ, 96 thạc sĩ và 1531 kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư. Trong đó có 51 học viên cao học tốt nghiệp loại giỏi, 41 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (chiếm tỷ lệ 2,7%), 261 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (tỷ lệ 17%) và 812 sinh viên tốt nghiệp loại khá (đạt tỷ lệ 53%). Tổng số sinh viên khóa 2016 tốt nghiệp đúng hạn là 1.397 sinh viên, chiếm tỷ lệ 60%.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng cho Tân tiến sĩ Trần Ngọc Hải, ngành Kỹ thuật Cơ khí

Tại buổi trao bằng, Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng đã tuyên dương, khen thưởng cho 12 học viên cao học đạt thành tích học tập xuất sắc và 26 thủ khoa ngành có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

A picture containing text, group, sport, sale

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khen thưởng cho các học viên cao học đạt kết quả học tập xuất sắc

A picture containing text, group, people, decorated

Description automatically generated

A picture containing text, person, group, people

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Đình Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khen thưởng cho các sinh viên đạt thủ khoa ngành

Nhắn nhủ đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ và kỹ sư trong lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết: “Những kiến thức Nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. Các em sẽ cần tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất. Đại học Đà Nẵng luôn mở rộng vòng tay để đón các em trở lại học tập và nghiên cứu ở các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, sau Tiến sĩ cũng như phối hợp nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế cuộc sống nhằm phát triển kinh tế xã hội của các địa phương”.

Thầy chia sẻ thêm, trong thời gian đến, Trường Đại học Bách khoa tiếp tục tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, tập trung đầu tư xây dựng CSVC trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ dạy và học theo hướng chuẩn hoá. Bên cạnh đó, Trường sẽ tiếp tục chủ động tìm thêm các nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, gắn đào tạo với thị trường lao động địa phương và khu vực, tiếp tục đổi mới công tác quản lý góp phần tạo bước chuyển biến thật sự hiệu quả. Phấn đấu đến năm 2035, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là trường đại học nghiên cứu được cộng đồng quốc tế ghi nhận, chủ động hợp tác toàn cầu trong giải quyết các thách thức kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, thực hiện thành công Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT.


PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Trong không khí phấn khởi, bồi hồi, xúc động bạn Huỳnh Thị Oanh–Tân Kỹ sư ngành Kỹ thuật Môi trường chia sẻ: “Em thật sự rất hạnh phúc khi trở lại trường sau rất nhiều ngày chờ đợi được bước lên bục nhận tấm bằng danh giá tại ngôi trường Bách khoa. Cảm xúc những ngày tháng sinh viên lại ùa về trong em và đó là những hồi ức đẹp, những kỷ niệm không bao giờ quên. Không khí của buổi lễ rất trang trọng, náo nhiệt và cảnh quan xung quanh khuôn viên Nhà trường và trong Hội trường F cũng mang diện mạo mới, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Dù rất đông sinh viên tuy nhiên công tác nhận bằng vẫn rất nhanh và thuận tiện cho sinh viên. Những giây phút cuối cùng được làm sinh viên, em thật sự tự hào là sinh viên Bách Khoa”.

A picture containing grass, outdoor, tree, person

Description automatically generated
Tân Kỹ sư Huỳnh Thị Oanh (cầm hoa) chụp ảnh cùng bạn lưu giữ những khoảnh khắc tại ngày lễ tốt nghiệp

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN