DHBK

Khởi động dự án Learning Express V tại DUT

17/09/2019 19:53

Sáng ngày 17/09/2019, dự án Learning Express lần V giữa sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng với sinh viên Trường Singapore Polytechnic đã chính thức diễn ra tại Tầng 4, Trung tâm Học liệu và Truyền thông.


Đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn Thanh niên, TS. Lê Phước Cường – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông cùng các Thầy cô và 27 bạn sinh viên DUT tham gia dự án LEX V. Về phía Đoàn Singapore gồm 3 giảng viên và gần 30 bạn sinh viên đến từ Trường Singapore Polytechnic.Những tiết mục văn nghệ của sinh viên DUT chào mừng Đoàn Singapore Polytechnic

Theo kế hoạch, dự án LeX lần thứ V tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 16/09/2019 đến 27/09/2019. Trong 2 tuần diễn ra dự án, sinh viên Trường Singapore Polytechnic và Trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng sẽ thực hiện nội dung học tập và trải nghiệm thực tế, gặp gỡ, giao lưu với các bạn sinh viên giữa hai nước. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tập huấn và thực hiện các kỹ năng tư duy thiết kế CDIO, trải nghiệm cuộc sống thực tế tại các làng nghề truyền thống của Đà Nẵng.

 
TS. Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu


Cô Tan Teck Bee - Đại diện Đoàn Singapore Polytechnic phát biểu

Từ ngày 18/09/2019 đến ngày 20/09/2019, sinh viên hai Trường sẽ đi thực tế đến các làng nghề tại Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng: làng rau Tuý Loan – Hoà Vang và làng nghề truyền thống Mây tre An Khê – Thanh Khê để quan sát, phỏng vấn người dân các làng nghề về quy trình sản xuất, những khó khăn và nhu cầu cải tiến của người dân. Từ đó, các bạn sẽ ứng dụng lý thuyết về mô hình học tập “Tư duy Thiết kế – Design Thinking” cùng với các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích đánh giá, giải quyết vấn đề... để thảo luận đưa ra những giải pháp, ý tưởng hỗ trợ người dân các làng nghề trong thực tiễn sản xuất.Sinh viên và Giảng viên 2 đoàn trao đổi quà lưu niệm

Đây là một trải nghiệm thú vị của tất cả các bạn sinh viên hai Trường khi được cùng hợp tác và làm việc, qua đó hình thành và nâng cao nhận thức về các hoạt động có đóng góp cho sự phát triển cộng đồng. Ngoài ra, khi được tương tác với cộng đồng, các bạn đã có cơ hội hiểu thêm về phong tục, tập quán và lối sống của người dân trong suốt hành trình ý nghĩa này.
3 đội tham gia dự án LEX V chụp hình lưu niệm

Hy vọng, thông qua dự án LEX V, các bạn sinh viên Trường Singapore Polytechnic sẽ có những trải nghiệm vui và thú vị với các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tình bạn giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Singapore cũng như giữa Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng với Trường Singapore Polytechnic.


Chụp hình lưu niệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN