DHBK

Thủ khoa Đại học Bách khoa vinh dự đạt Thủ khoa Đại học Đà Nẵng 2019

17/09/2019 10:33

Tối ngày 16/9/2019, tại Nhà hát Trưng Vương, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức “Lễ Vinh danh Thủ khoa và Nâng bước tân sinh viên năm 2019”. Đây là chương trình thường niên có nhiều ý nghĩa khuyến học, khuyến tài, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), 25 năm thành lập ĐH Đà Nẵng (1994-2019) và chào đón tân sinh viên ĐH Đà Nẵng khoá 2019.


Toàn cảnh buổi lễ với sự hiện diện đông đủ của quý đại biểu và 1100 tân sinh viên

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Võ Công Trí-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Lê Trung Chinh-Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, các thầy trong Ban Giám đốc và Hiệu trưởng các trường thành viên, trưởng các viện, khoa, phân hiệu, văn phòng, ban chức năng, trung tâm trực thuộc. Tham dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ, doanh nghiệp và quý thầy cô đại diện lãnh đạo các trường THPT có các Thủ khoa được vinh danh, đại diện quý phụ huynh, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương. Đặc biệt Chương trình quy tụ hơn 1100 tân sinh viên tiêu biểu đại diện gần 11.000 tân sinh viên khóa 2019 và các sinh viên xuất sắc của ĐH Đà Nẵng trong năm học 2018-2019.


PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã chúc mừng thành tích của các tân sinh viên trong kỳ thi THPT Quốc gia và vinh dự trúng tuyển trở thành sinh viên của ĐHĐN. Giám đốc ĐH Đà Nẵng biểu dương những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em tân sinh viên, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa trong kỳ tuyển sinh vào ĐH Đà Nẵng năm 2019. Có được kết quả này bên cạnh sự nỗ lực của các em còn nhờ vào công lao của Quý thầy cô, các nhà trường phổ thông, gia đình và truyền thống hiếu học của quê hương hun đúc.

Giám đốc ĐH Đà Nẵng mong muốn các em sẽ trở thành ngọn hải đăng dẫn dắt phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên ĐH Đà Nẵng để những năm sau tiếp tục trở thành những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa sinh viên ĐH Đà Nẵng.


Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy (bên trái) và PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng vinh danh và trao thưởng cho Thủ khoa ĐH Đà Nẵng

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng và PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã vinh danh và trao thưởng (10 triệu đồng) cho tân sinh viên Trần Trương Minh Chánh-Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng (chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử chất lượng cao) đạt danh hiệu Thủ khoa ĐH Đà Nẵng (với số điểm 29,8). Đồng thời vinh danh, trao thưởng (8 triệu đồng/thủ khoa trường) cho 09 Thủ khoa của các trường, đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng, khen thưởng 10 tân sinh viên được tuyển thẳng vào ĐH Đà Nẵng (2 triệu đồng/sinh viên); tuyên dương, khen thưởng 35 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 (1,5 triệu đồng/sinh viên). Các Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng và Hiệu trưởng các trường thành viên đã trao tặng 17 suất học bổng “Nâng bước tân sinh viên” (dành cho tân sinh viên khóa 2019 có hoàn cảnh gia đình khó khăn) trị giá 05 triệu đồng/sinh viên.


Lãnh đạo thành phố, ĐH Đà Nẵng và các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với các Thủ khoa

Thủ khoa ĐH Đà Nẵng -  Trần Trương Minh Chánh, đại diện 11.000 tân sinh viên khoá 2019 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và tri ân, cám ơn quý thầy cô, gia đình và nhà trường cùng sự quan tâm, hỗ trợ của ĐH Đà Nẵng, các trường, đơn vị thành viên và các doanh nghiệp để các tân sinh viên có được niềm vui hôm nay, đồng thời thể hiện quyết tâm tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, vươn lên đạt kết quả cao trên giảng đường đại học, xứng danh là sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Tin: Đại học Đà Nẵng
Biên tập: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Đại học Bách khoa, ĐHĐN