DHBK

Đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

16/09/2019 20:40

Nhằm mục đích tạo cho sinh viên có thêm điều kiện trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm phù hợp tại các công ty Nhật Bản sau khi ra trường, sáng ngày 14/09/2019 Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoa đã phối hợp với công ty Full Time System (Nhật Bản) tổ chức lớp Tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.


Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hara Koichiro – Giám đốc Công ty Fulltime System, ông Fujii Kenji - Công ty Fulltime System, ông Asami Hideki -Công ty Bridge. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của TS. Hoàng Hải - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế. Về phía trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện Phòng Đào tạo; đại diện Khoa Điện tử - Viễn thông cùng 22 sinh viên tham gia khóa đào tạo tham dự buổi lễ.


PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng vì sự hợp tác lần này và mong rằng đây là bước đầu thuận lợi trong quan hệ hợp tác giữa quý Công ty và Trường Đại học Bách Khoa nói chung, khoa Điện Tử - Viễn Thông nói riêng. Việc đào tạo ngoại ngữ (Tiếng Nhật, Tiếng Anh,…)  cho sinh viên không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật mà còn là tiền đề đào tạo ra một thế hệ sinh viên thông thái, tay nghề giỏi, khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt để có một môi trường làm việc tốt nhất.

 
Ông Nara Koichiro, Giám đốc Công ty Fulltime Systime phát biểu

Về phía Công ty Fulltime System, Giám đốc Nara Koichiro bày tỏ niềm vinh dự với sự hợp tác giữa Công ty và Nhà trường. Ông mong muốn rằng các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ là những kĩ sư chuyên môn giỏi và giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Nhật, để các em có cơ hội cống hiến tài năng của mình trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất.

Tại buổi lễ, Công ty Fulltime System đã trao học bổng gần 50 triệu đồng cho 22 bạn sinh viên tham gia khóa học. Ngoài ra, khi tham gia khóa học các bạn sinh viên còn được nhận những quyền lợi như: tham gia các khóa học chuyên đề, các hoạt động học tập bằng Tiếng Nhật do Khoa Điện tử - Viễn thông và các đơn vị liên quan của Nhà trường tổ chức; được hỗ trợ chi phí cho tài liệu học; hỗ trợ lệ phí 01 lần thi Tiếng Nhật quốc tế, nếu sinh viên thi đạt chứng chỉ N3 Tiếng Nhật theo thang JLPT hoặc chứng chỉ Tiếng Nhật tương đương khác sẽ được Nhà trường công nhận đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Tiếng Nhật và được ưu tiên giới thiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng làm việc.

Một số hình ảnh khác:
 Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN