DHBK

Hội thảo “Ứng Dụng Giải Pháp BIM Trong Thiết Kế và Thi Công Xây Dựng ”

29/08/2016 06:35

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 40 năm Thành lập Ngành Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp phối hợp với Tập đoàn Hòa Bình (HBC) và Công ty Tư vấn Thiết kế CDC Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề Workshop “Ứng Dụng Giải Pháp BIM Trong Thiết Kế và Thi Công Xây Dựng ”. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.

alt

 Đại diện Khoa Xây dựng DD&CN và đại biểu tham dự Hội thảo

Khách mời tham dự và báo cáo tại hội thảo về phía Tập đoàn Hòa Bình có ông Phan Hoàng Tú (Giám đốc Dự án) và ông Võ Xanh (Trưởng phòng BIM), đại diện Công ty CDC Đà Nẵng có ông Phạm Phú Hòa (Chủ tịch Hội đồng Quản trị) và ông Phạm Phú Đức (Phụ trách BIM), đặc biệt có ông Nguyễn Tấn Ân – Cựu sinh viên Khóa 78X1 là người đóng vai trò kết nối và điều phối tổ chức Hội thảo này.

Về phía trường Đại học Bách khoa, đến tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo có PGS.TS. Trương Hoài Chính  – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Quang Hưng – Trưởng khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, TS. Nguyễn Đình Huấn – Phó Trưởng khoa Môi trường, TS. Đào Ngọc Thế Lực – Phó phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế  cùng các giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên Khoa Xây dựng Dân dụng và Công  nghiệp, trường Đại học Bách Khoa. Bên cạnh đó, hội thảo hân hạnh được đón tiếp đại diện đến từ trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng và một số Công ty Tư vấn Thiết kế, Xây dựng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Chủ đề chính tại Hội thảo lần này là giải pháp liên quan đến lĩnh vực BIM (Building Information Modeling) trong thiết kế và thi công các dự án xây dựng. Hội thảo đã nghe phần trình bày tham luận của 03 báo cáo:

-       Tổng quan về giải pháp BIM cho một dự án xây dựng (Mr. Võ Xanh - Tập đoàn Hòa Bình)

-       Ứng dụng giải pháp BIM trong thiết kế (Mr. Phạm Phú Đức - CTy TVTK CDC Đà Nẵng)

-       Ứng dụng giải pháp BIM trong thi công (Mr. Võ Xanh - Tập đoàn Hòa Bình)

alt

Trao đổi kinh nghiệm giữa giảng viên, sinh viên với các Doanh nghiệp tham gia báo cáo

Hội thảo là diễn đàn trao đổi học thuật mở, nội dung các tham luận được giới chuyên môn nhìn nhận là các kết quả nghiên cứu và ứng dụng mới nhất, mở ra các cơ hội kết nối, hợp tác nghiên cứu giữa trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng với các Công ty và Doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng trong tương lai.