DHBK

Trường Đại học Bách khoa nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phước

28/07/2014 00:55

Thấm nhuần đạo đức cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, sáng ngày 27/7/2014, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước (98 tuổi), trú tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

 

1

PGS.TS Trương Hoài Chính UVBTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK phát biểu tại buổi lễ

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đậm tình người tại ngôi nhà tình nghĩa đơn sơ của Mẹ. Tuy được tổ chức đơn giản nhưng buổi lễ đã thể hiện lòng biết ơn vô hạn của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Thầy PGS.TS Trương Hoài Chính - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh ĐHĐN - UVBTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Mẹ và thân nhân gia đình Mẹ, kính chúc Mẹ trường thọ trong tình thương yêu chăm sóc của người thân, của bà con xóm giềng, cũng như tuổi trẻ Đại học Bách khoa - ĐHĐN. Nắm lấy tay Mẹ, Thầy PGS.TS Trương Hoài Chính khẳng định kể từ hôm nay giảng viên và sinh viên Đại học Bách khoa sẽ là những người con tinh thần của Mẹ và cùng với gia đình có trách nhiệm chăm lo cho Mẹ suốt đời, đồng thời hỗ trợ phụng dưỡng Mẹ mỗi tháng 500 ngàn đồng.

 

3

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phước, sinh năm 1916; quê quán: thôn Dục Tịch, xã  Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mẹ Nguyễn Thị Phước vừa là cơ sở vừa trực tiếp tham gia công tác cách mạng tại địa phương. Mẹ có hai người con hy sinh là Liệt sỹ Ngô Thị Nhân và Liệt sỹ Ngô Thị Nữ. Để ghi nhận công lao của Mẹ và sự hy sinh cao quý của các chị, ngày 12/3/2014, Chủ tịch Nước ký Quyết định số 633/QĐ-CTN phong tặng Mẹ danh hiệu cao quý "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng"

FILEminimizer P1080174

Ông Huỳnh Phê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đại Hồng thay mặt lãnh đạo địa phương phát biểu ý kiến

Thay mặt lãnh đạo xã Đại Hồng, ông Huỳnh Phê, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận sự quan tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Bách khoa đã nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự tri ân đối với người có công mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao trách nhiệm cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5

PGS.TS Trương Hoài Chính UVBTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK và TS. Phan Bảo An - Bí thư Đoàn trường ĐHBK tặng quà, thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thi Phước

4

6

Lãnh đạo Trường, lãnh đạo địa phương và bạn sinh viên trường ĐHBK chụp hình lưu niệm với Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phước

7