DHBK

Lễ Khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng - Sự bắt tay hợp tác giữa DUT và Fujikin

06/10/2021 15:49

Sáng 5/10/2021, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường.

A picture containing text

Description automatically generated

A group of people sitting at tables

Description automatically generated with low confidence
PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN tham dự buổi Lễ khởi công

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng do Công ty TNHH Fujikin International Nhật Bản làm Chủ đầu tư với Tổng vốn đầu tư của Dự án là 35 triệu đôla. Dự án này cũng có sự kết hợp giữa Fujikin và Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trong việc hợp tác nghiên cứu, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đã được tiến hành giữa 2 bên nhân dịp Thủ tướng mới của Nhật Bản sang thăm Việt Nam hôm ngày 19/10/2020.

 

A group of men in suits standing on a red carpet in front of flags

Description automatically generated with medium confidence
Lễ ký kết giữa FUJIKIN và DUT dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Nhật Bản và Việt Nam ngày 19/10/2020

Dự án hoạt động với các mục tiêu: nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ gồm các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

A group of people in clothing on a stage

Description automatically generated with medium confidence
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án (PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN: vest đen)

Bên cạnh dự án này, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ bố trí địa điểm tại tòa nhà Khoa học Công nghệ của Nhà trường để xây dựng Phòng nghiên cứu R&D với các thiết bị nghiên cứu của FUJIKIN. Phòng nghiên cứu này sẽ được dùng cho hai bên trong việc thực hiện các nghiên cứu chung.

A group of people in clothing

Description automatically generated with low confidence
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN: vest đen)

Được biết, FUJIKIN là nhà sản xuất nổi tiếng thế giới về công nghệ hệ thống van điều khiển khí trong thiết bị chế tạo chất bán dẫn, ngoài ra còn chế tạo và kinh doanh thiết bị Y tế tiên tiến và các sản phẩm vượt trội phục vụ đời sống. Với năng lực và sự uy tín trong các hoạt động hợp tác quốc tế, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã và đang khẳng định được chất lượng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Thỏa thuận hợp tác giữa FUJIKIN và Nhà trường hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên DUT trong những năm sắp tới.

Biên tập tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bác khoa, ĐHĐN