DHBK

Gần 1000 sinh viên IT tham gia sự kiện online TECH-SHARING: AI FOR YOUNGSTER

20/09/2021 09:44

Sáng ngày 18/09/2021, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN phối hợp với Công ty công nghệ FPT Software tổ chức chương trình AI For Youngster cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin cũng như các bạn trẻ quan tâm, yêu thích lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.


PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK phát biểu khai mạc chương trình

Sự kiện có sự tham gia của diễn giả Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (Quy Nhon AI Community) và diễn giả Cao Quốc Hưng – Kỹ sư AI cùng lãnh đạo Công ty FPT Software Miền trung. Về phía trường ĐHBK có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng khoa Khoa CNTT cùng cán bộ giảng viên và gần 1000 sinh viên quan tâm tham dự.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu chia sẻ: AI FOR YOUNGSTER là một trong những sự kiện lớn mở đầu cho năm học 2021-2022 của Nhà trường. Thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên có cơ hội nắm bắt được các xu hướng công nghệ mới, kiến thức thực tiễn mới để có thể trở thành những chuyên gia lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Tại sự kiện, diễn giả Vũ Hồng Chiên đã trình bày về chủ đề “Đón nhận cơ hội về công nghệ nói chung và AI nói riêng ở miền Trung”. Theo anh Vũ Hồng Chiên, Trí tuệ nhân tạo đã thực sự bùng nổ với nhiều khám phá mới trong những năm qua và không thể phủ nhận rằng đây chính là ngành sẽ bức phá và dẫn đầu kỷ nguyên mới. Anh cho rằng những người yêu công nghệ trẻ phải tận dụng cơ hội đón đầu về công nghệ nói chung và AI nói riêng.


Diễn giả Vũ Hồng Chiên – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, Quy Nhơn AI Community

Chủ đề “A novel explainable artificial intelligence model in image classification problem" của diễn giả Cao Quốc Hưng – Kỹ sư AI, Công ty FPT Software đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên tham gia sự kiện.


Diễn giả Cao Quốc Hưng – Kỹ sư AI, Công ty FPT Software


Minigame thu hút rất nhiều bạn sinh viên tham gia

Chương trình thực sự đã mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin hữu ích về công nghệ và lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian đến.  Anh Vũ Hồng Chiên dự định thời gian sắp đến sẽ phối hợp với trường ĐHBK để triển khai các dự án nghiên cứu AI, tài trợ cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học về lĩnh vực AI. Anh Lê Hồng Lĩnh - Giám đốc Nguồn lực FPT Software Đà Nẵng & Miền Trung cho biết, Công ty Fsoft sẽ có chiến lược tài trợ, đào tạo miễn phí và sẵn sàng nhận các bạn sinh viên tài năng của Khoa CNTT vào làm việc tại Công ty với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Với những kiến thức hữu ích từ buổi giao lưu chia sẻ công nghệ sẽ giúp ích cho những bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Nhà trường có thêm những động lực mạnh mẽ để phát huy niềm đam mê về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

Thông tin về diễn giả tham gia Chương trình AI For Youngster:

  1. Diễn giả VŨ HỒNG CHIÊN - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo, Quy Nhơn AI, FPT Software.

- Biệt danh “Chiên Xù” – “Phù Thuỷ” công nghệ của FPT, với hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển sản phẩm phần mềm và công nghệ, trong đó có nhiều sản phẩm được bán tại thị trường quốc tế và ứng dụng trong đời sống.

- Là người tiên phong trên con đường đưa Quy Nhơn trở thành thủ phủ AI hàng đầu của khu vực và thế giới.

 - Từng đảm nhiệm chức vụ: Giám đốc công nghệ Công ty Dịch vụ xử lí số FPT (FPT DPS). - Không chỉ là chuyên gia công nghệ Tập đoàn FPT Mr. Chiên Xù đồng thời cũng là nghệ sĩ biết chơi nhiều nhạc cụ như: Piano, Saxophone… - Là người ôm trọn nhiều giải thưởng danh giá: Top 13 Under 35 FPT 2017, Top 100 FSOFT, Top 100 FPT, Manager of the Year…

2. Diễn giả Cao Quốc Hưng – Kỹ sư AI, Công ty FPT Software.

Anh là một trong những chiến binh xuất sắc nhất bước ra từ chương trình đào tạo AI Camp - nơi quy tụ những sinh viên tài năng được tuyển chọn trên toàn quốc, có thành tích ấn tượng, chủ nhân các giải thưởng/học bổng đại học danh giá, tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài…để tham gia vào các dự án Dữ liệu/Trí tuệ nhân tạo (Data/AI) thực tế của FPT SOFTWARE.

 Với 4 giải Olympic toán học quốc gia, Anh đã thể hiện xuất sắc trong việc chinh phục các dự án khó và được chuyên gia AI quốc tế kết nạp vào nhóm nghiên cứu “Explainable AI” đang triển khai ươm mầm tại Quy Nhơn, trở thành kỹ sư AI trực tiếp tham gia vào dự án thực tế với khách hàng. Chứng minh năng lực của mình, Anh đã nhanh chóng giật giải Best Paper ngay lần đầu tiên tham gia HỘI THẢO QUỐC GIA VỀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO 2021 – nơi quy tụ những “siêu sao” hàng đầu về AI.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN