DHBK

Tiếp Giám đốc Công ty Osumi Nhật Bản

27/02/2012 13:42

Được sự giới thiệu của Văn phòng Đại diện thành phố Đà Nẵng tại Nhật Bản, sáng ngày 22/02/2012, ông Osumi Takeshi, giám đốc Osumi Nhật Bản và ông Makino Ichiro, cố vấn kỹ thuật của Osumi đã đến làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa - ĐHĐN với mong muốn được tìm hiểu thông tin về hoạt động quan trắc môi trường, hiện trạng xử lý nước thải tại các khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và thiết lập quan hệ hợp tác vớí các cơ quan nghiên cứu của thành phố trong lĩnh vực liên quan.

 


 

TS. Trương Hoài Chính, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa, đại diện cho lãnh đạo nhà trường đã thân mật tiếp đoàn Osumi Nhật Bản. Tham gia buổi tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học, SĐH và HTQT, lãnh đạo Khoa Môi trường và Trung tâm nghiên cứu Bảo vệ Môi trường của trường Đại  học Bách Khoa.

Osumi là một công ty chuyên về lĩnh vực quan trắc – phân tích môi trường và nghiên cứu tư vấn bảo vệ môi trường. Công ty được thành lập từ năm 1968 với số vốn đăng ký 30 triệu yên Nhật và hơn 100 nhân viên hoạt động tại Nhật Bản. Hiện Osumi đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động của mình ra phạm vi quốc tế, mà uu tiên là khu vực các nước Đông Nam Á, nơi có tốc độ phát triển kinh tế cao nhưng đồng thời cũng đang đối mặt với các thách thức lớn trong vấn đề bảo vệ môi trường.

 

Sau buổi tiếp kiến với lãnh đạo Nhà trường, đoàn Osumi Nhật Bản đã được nghe  lãnh đạo Khoa Môi trường giới thiệu về các hoạt động và các dự án nghiên cứu chuyển giao trong lĩnh vực bảo vệ môi trường mà  Khoa Môi trường và Trung tâm Bảo vệ Môi trường đã và đang thực hiện.