DHBK

Sinh viên tình nguyện Đại học Bách khoa thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

24/07/2014 14:42

Đứng trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, nhân dân, tuổi trẻ xã Tiên Mỹ và tuổi trẻ trường Đại học Bách Khoa đã thành kính thắp nén tâm nhang, tưởng nhớ công ơn những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, để hòa bình mãi trường tồn.

Tri an 2

 

 

Những đóa hoa tươi thắp do các bạn sinh viên tình nguyện ĐHBK dâng tại Đài tưởng niệm 

Tối 18/7, hướng đến kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), tại mặt trận Mùa hè xanh xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Đoàn xã Tiên Mỹ phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) - Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ "Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ".

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Quả - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ; PGS.TS Trương Hoài Chính - UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, lão thành cách mạng, các thầy cô giáo và hơn 100 sinh viên tình nguyện trường ĐHBK.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy và giáo dục tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay, phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước.

Sau giây phút thành kính dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài chính, 89 bạn sinh viên ĐHBK đã tỏa về, thắp những ngọn nến lung linh trên 89 phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Tiên Mỹ. Đặc biệt, sau lễ dâng hương là chương trình văn nghệ tri ân với các tiết mục được dàn dựng công phu đến từ các bạn tình nguyện viên trường ĐHBK và đoàn viên thanh, thiếu niên xã Tiên Mỹ. Những lời ca, tiếng hát đã tái hiện lại quá khứ hào hùng của dân tộc. Đây là dịp để các bạn sinh viên được sống, cống hiến cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển, được góp một phần nhỏ công sức của mình, xây dựng quê hương Tiên Mỹ ngày càng giàu đẹp...

Tri an 5

Thầy PGS.TS Trương Hoài Chính cùng lãnh đạo địa phương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Phát biểu tại buổi lễ, thầy PGS.TS Trương Hoài Chính tin tưởng chiến dịch tình nguyện Chung sức cộng động tại xã Tiên Mỹ của tuổi trẻ trường ĐHBK sẽ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực như lời tri ân gửi đến các anh hùng liệt sĩ, thân nhân, các gia đình có công cách mạng,... đã hy sinh cho Tổ quốc Việt Nam thương yêu. Nhân dịp này, trường ĐHBK đã trao tặng 15 suất quà cho 15 gia đình chính sách trên địa bàn xã. Phần quà tuy nhỏ nhưng chất chứa biết bao tình cảm của thầy và trò trường ĐHBK.

Tri an 10

 Tri an 8

tri an 11