DHBK

Hợp tác với Tập đoàn Nikkiso, Nhật Bản, Đại học Đà Nẵng gia tăng cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật

11/12/2016 03:21
Chiều ngày 08/12, Tổng Giám đốc đương nhiệm Tập đoàn Nikkiso, Nhật Bản tại Việt Nam – ông Takashi Ozeki, cùng Phó Tổng Giám đốc là ông Ishikura Masaaki đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).
Đợt viếng thăm này cũng là lời chào tạm biệt của Tổng Giám đốc đương nhiệm Tập đoàn Nikkiso – ông Takashi Ozeki về nước nhận nhiệm vụ mới và ông Ishikura Masaaki sẽ là Tổng Giám đốc của Nikkiso tại Việt Nam nhiệm kỳ mới sắp đến.
Tại buổi làm việc, ông Takashi Ozeki cho biết, hiện nay có 08 sinh viên của ĐHĐN đang làm việc tại Công ty Nikkiso. Đánh giá cao chất lượng sinh viên của ĐNĐN, đại diện Tập đoàn cho biết sẽ tiếp tục tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của ĐHĐN (số lượng dự kiến khoảng 3-5 SV/năm) theo học các ngành liên quan đến vật liệu, quản lý sản xuất, chất lượng sản phẩm vào làm việc và thực tập.
Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết, Công ty sẽ xây dựng nhà máy thứ hai tại Việt Nam. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Công ty là rất lớn. Đây chính là thông tin hữu ích và cũng là cơ hội cho các sinh viên ĐHĐN được biết và nộp hồ sơ ứng tuyển. Nếu được trúng tuyển, nhân viên mới sẽ được đào tạo chuyên ngành khoảng 1/2 năm, sau đó chính thức làm việc tại nhà máy.
alt
Qua những thông tin hữu ích mà đại diện Tập đoàn cung cấp, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN chia sẻ nguyện vọng được hợp tác với Công ty trong lĩnh vực nghiên cứu vật liệu, cơ khí. Đồng thời, thông qua mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua, chuyến thăm lần này của đại diện Tập đòan Nikkiso sẽ góp phần gia tăng tỷ lệ việc làm cho sinh viên ĐHĐN sau khi tốt nghiệp, cũng như tăng cơ hội tiếp nhận sinh viên ĐHĐN đến thực tập theo chương trình Internship của Công ty. Đây cũng chính là định hướng mà ban lãnh đạo ĐHĐN và các cơ sở giáo dục đại học thành viên thành viên, đơn vị trực thuộc quan tâm.  
Đáp lại nguyện vọng của ban lãnh đạo ĐHĐN, đại diện Tập đoàn bày tỏ mong muốn được mời các giảng viên và sinh viên ĐHĐN đến tham quan nhà máy trong thời gian sắp đến.
---------------------------
Công ty TNHH Nikkiso Việt Nam là Công ty 100% vốn của Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm vật liệu tổng hợp compozite dùng cho máy bay thương mại, và sản xuất, lắp ráp thiết bị, linh kiện y tế. Khách hàng chính của Nikkiso là Hãng Boeing và AirBus.
alt
Nhà máy Nikkiso tại Việt Nam (Nguồn: Internet)
Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn