DHBK

Đại học Đà Nẵng: Rộn ràng Ngày hội tuyển sinh 2016

01/08/2016 12:24

Sáng ngày 30/7, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Ngày hội tuyển sinh năm 2016. Tham gia Ngày hội có Ban Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo Ban Đào tạo ĐHĐN, đại diện Ban Giám hiệu, Trưởng phòng Đào tạo của các trường thành viên và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.000 phụ huynh, thí sinh ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Tại đây, sau khi được nghe giới thiệu về ĐHĐN, toàn cảnh thông tin tuyển sinh của ĐHĐN và hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2016, nhiều phụ huynh, thí sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi cho Ban tư vấn tuyển sinh.  

alt

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN giới thiệu về ĐHĐN

Một thí sinh quê Quảng Trị thắc mắc: đối với việc tuyển sinh theo nhóm trường, nếu thí sinh đã nộp 2 nguyện vọng ở 2 trường thuộc ĐHĐN thì có được phép nộp 2 nguyện vọng còn lại ở các trường ngoài nhóm không. Còn thí sinh Nguyễn Văn Quang – trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng có câu hỏi: với 4 nguyện vọng của mình, thí sinh được sắp xếp xen kẽ theo thứ tự ngành hay theo trường…

alt

Các thí sinh trình bày thắc mắc của mình

alt

Những câu hỏi của phụ huynh, thí sinh đưa ra đều được Ban tư vấn giải đáp rõ ràng, thỏa đáng. Theo đó, thí sinh được đăng ký tối đa 4 ngành, trong đó không quá 2 ngành cho một trường. Nếu thí sinh đăng ký từ 2 trường thành viên của ĐHĐN trở lên sẽ không được phép đăng ký thêm trường ngoài ĐHĐN. Còn các nguyện vọng của thí sinh được sắp xếp theo thứ tự ngành học, không theo thứ tự trường.

alt

Ban Tư vấn ĐHĐN trả lời các câu hỏi của phụ huynh, thí sinh

Bên cạnh các thí sinh đã chọn được cho mình những ngành học phù hợp thì mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là bắt đầu đợt nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, nhiều thí sinh tham dự Ngày hội tuyển sinh vẫn còn băn khoăn chưa quyết định chọn ngành nào, trường nào vừa phù hợp với sở thích vừa có khả năng đậu cao nhất.

Ông Ngô Đình Hòa ở Điện Bàn, Quảng Nam đưa con ra Đà Nẵng vào sáng sớm để tham dự Ngày hội chia sẻ: Con tôi thi được 22 điểm. Dự tính nộp hồ sơ vào Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN, nhưng đến giờ tôi vẫn băn khoăn chưa biết nên nộp ngành nào là phù hợp với cháu mà lại dễ đậu nhất. Tuy đã chọn được một nguyện vọng là đăng ký xét tuyển vào ngành tiếng Anh du lịch của Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN, thí sinh Trần Lê Na ở quận Hải Châu, Đà Nẵng thi được 20 điểm vẫn chưa yên tâm và chưa đưa ra được các nguyện vọng còn lại sẽ đăng ký vào ngành nào, trường nào. Lê Na cho biết: Điểm thi của em vẫn còn thấp so với điểm chuẩn ngành này năm trước nên em vẫn còn đắn đo khi đăng ký các nguyện vọng còn lại. Hôm nay tham gia Ngày hội tuyển sinh này để biết thêm thông tin rồi mới đưa ra quyết định.

Song song với việc tư vấn tuyển sinh trong hội trường, phụ huynh, thí sinh còn được tư vấn về việc chọn ngành, chọn trường ngay tại 19 gian hàng của các trường được đặt trong khuôn viên ĐHĐN. Ngoài hoạt động tư vấn, các gian hàng còn được trang trí bắt mắt với nhiều hoạt động thu hút thí sinh tham gia như: trò chơi dân gian, các nhóm nhạc, mini game,… Tất cả được diễn ra từ 7h30 ngày 30/7 đến 17h00 ngày 31/7.

alt

Phụ huynh, thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của các trường

alt

Các hoạt động sôi nổi diễn ra ở  gian hàng của các trường

alt

Bên cạnh đó, ĐHĐN cũng đã bố trí 3 cán bộ trực điện thoại và 5 cán bộ trực cổng thông tin điện tử để giải đáp thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển thuận lợi hơn trên trang  http://ts.udn.vn. Được biết, năm 2016, ĐHĐN có hơn 14.000 chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng vào các trường, phân hiệu, khoa, viện trực thuộc. Trong đó, có hơn 11.000 chỉ tiêu tuyển sinh đại học. Dự kiến năm nay có khoảng 20.000 lượt hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐHĐN.

Ngày hội tuyển sinh ĐHĐN năm 2016 diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/7 là cầu nối thông tin, giúp các bậc phụ huynh, các thí sinh giải đáp những vướng mắc cũng như có thêm thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho các đợt đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ diễn ra trong năm 2016.

Văn phòng ĐHĐN