DHBK

Khoa Điện làm việc với Công ty Siemens về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

10/06/2020 15:38

Chiều ngày 09/06/2020 tại Phòng họp khu A, Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Siemens về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tham dự buổi làm việc, về phía công ty Sienmes có TS. Nguyễn Mậu Cương - Trưởng Bộ phận tư vấn hệ thống điện khu vực Đông Nam Á, Siemens PTI South East Asia và đại diện Siemens tại Việt Nam. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN & HTQT và PGS.TS Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Điện cùng các thầy cô là giảng viên khoa Điện.

A group of people sitting at a table

Description automatically generated
PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng KHCN & HTQT và PGS.TS. Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Điện tham gia buổi làm việc với  Công ty Siemens

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động của đơn vị cùng các hoạt động nghiên cứu, hợp tác, chuyển giao công nghệ và các dự án có khả năng hợp tác giữa Công ty Siemens với cán bộ giảng viên của Khoa Điện.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện công ty Siemens đã trao tặng Khoa Điện phần mềm PSS@SINCAL trong đó có các mô-đun chính như phân tích, mô phỏng, tính toán lưới điện, tính toán ổn định, nghiên cứu nguồn năng lượng tái tạo, nghiên cứu sóng hài,...

A person sitting at a table with wine glasses

Description automatically generated
TS. Nguyễn Mậu Cương - Trưởng bộ phận tư vấn hệ thống điện khu vực Đông Nam Á trao đổi hợp tác tại buổi làm việc

Đây là sự kiện quan trọng để hai bên nắm bắt thông tin, cùng nhau trao đổi để từ đó tăng cường hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, cùng thực hiện các dự án thực tế. Sau buổi làm việc hai bên đã thống nhất tiếp tục phát triển các mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học đồng thời phía công ty Siemens sẽ nghiên cứu hỗ trợ cho Khoa Điện nhiều hơn trong việc gia hạn các gói phần mền PSS@SINCAL.

Tin, ảnh: Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN