DHBK

Hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

08/06/2020 09:42

Chiều ngày 04/6/2020, đoàn công tác của Khoa Điện, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng do PGS.TS Lê Tiến Dũng - Trưởng khoa làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với PC Thừa Thiên Huế.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn tại cuộc gặp, ông Hà Thanh Long – Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã điểm qua tình hình hoạt động sản xuất – kinh doanh nổi bật của đơn vị trong thời gian qua. Giám đốc PC Thừa Thiên Huế đã gửi lời cảm ơn đội ngũ giảng viên và lãnh đạo nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ đơn vị trong công tác nghiên cứu cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Được biết, hiện nay phần lớn CBCNV của Công ty đều được đào tạo tại Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, đây là nguồn nhân sự chất lượng cao, giúp Công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi các định hướng về đào tạo sinh viên, định hướng phát triển ngành điện, điều này giúp cho nhà trường xây dựng các giáo trình giảng dạy sát với thực tế, hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận tốt công việc.


Đoàn công tác tham quan Trung tâm điều khiển PC Thừa Thiên Huế

Cũng tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Bách khoa đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ. Đây là một hoạt động đánh dấu sự tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai đơn vị nhằm tăng cường ứng dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực CNTT và tăng năng suất lao động trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0.

Nội dung chính của biên bản ghi nhớ chú trọng đến hoạt động hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hợp tác tổ chức các chương trình thực tập, thực tế của sinh viên, tham gia các hội thảo khoa học; và hợp tác trao đổi thông tin về nguồn nhân lực từ nhà trường.

Trong thời kỳ bùng nổ của khoa học công nghệ hiện nay, chất lượng nguồn nhân lực vẫn đóng một vai trò quan trọng, quyết định quá trình sản xuất, tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội. Yếu tố “con người” luôn là vấn đề sống còn của mọi Doanh nghiệp. Chất lượng nguồn nhân lực tốt tại các vị trí công tác sẽ góp phần tạo nên một doanh nghiệp mạnh, phát triển vững chắc và bền vững. Đây là vấn đề mà ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đặc biệt quan tâm, chú trọng.


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến tham quan Trung tâm điều khiển hệ thống điện PC Thừa Thiên Huế, tìm hiểu quá trình vận hành các trạm biến áp không người trực, hệ thống tự động hóa lưới điện phân phối. PGS.TS Lê Tiến Dũng - Trưởng khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, cảm ơn những đóng góp của Công ty cho sự phát triển của nhà trường trong suốt những năm qua; đồng thời hy vọng hai bên sẽ tiếp tục gắn bó, chia sẻ hợp tác với nhau để cùng phát triển.

Nguồn: Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

(https://pcthuathienhue.cpc.vn/vn_tin-tuc/tin-hoat-dong-pc-thua-thien-hue/hop-tac-dao-tao-va-khoa-hoc-cong-nghe-giua-khoa-dien-dai-hoc-bach-khoa-da-nang-va-pc-thua-thien-hue-4858-pctth.aspx)