DHBK

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

09/06/2020 12:44

Sáng ngày 08.06.2020, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, ngài Vincent FLOREANI đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đồng thời, đoàn đã tới tham quan khu thí nghiệm của chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV) thuộc khoa Khoa học và Công nghệ tiên tiến (khoa FAST), phòng thí nghiệm Công nghệ Dầu khí, xưởng điện và tiếp xúc với sinh viên năm 4 chương trình PFIEV đang thực tập tại xưởng Điện của Nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, Phái đoàn Lãnh sự quán Pháp gồm có: Ngài Vincent FLOREANI – Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam; Bà Mai Thị Nhị, Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng; Ông Nguyễn Bá Nam, Phó Phụ trách Viện Pháp tại Đà Nẵng. Về phía Nhà trường, gồm có: PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế cùng các Thầy/ Cô Lãnh đạo Phòng Đào tạo, đại diện Lãnh đạo khoa FAST.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng ngài Vincent FLOREANI đến thăm Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và giới thiệu một số nét nổi bật của Nhà trường là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các sinh viên của Trường được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN có nhiều cán bộ giảng dạy và lãnh đạo từng học tập nghiên cứu tại nhiều trường đại học của Cộng hòa Pháp.

Trao đổi tại buổi tiếp, Ngài Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam Vincent FLOREANI bày tỏ niềm vui và vinh hạnh khi được đến thăm Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN. Ngài Vincent FLOREANI đánh giá cao chương trình đào tạo PFIEV (khoa FAST) và mong muốn trao đổi các vấn đề có liên quan để có thể phát triển chương trình tốt hơn.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao đổi với Ngài Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam một số vấn đề như:

- Đề nghị Tổng Lãnh sự quán Pháp xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp Pháp, doanh nghiệp Châu Âu nhằm tạo điều kiện cho sinh viên PFIEV thực tập và được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, Thầy mong muốn Tổng Lãnh sự quán Pháp quảng bá mạnh mẽ hơn nữa chương trình đào tạo PFIEV, một trong những chương trình đào tạo theo chuẩn kỹ sư của Cộng hòa Pháp.

- Đề nghị Viện Pháp tại Đà Nẵng hỗ trợ đào tạo tiếng Pháp cho sinh viên PFIEV nhằm giúp cho các kỹ sư sau khi ra trường đảm bảo được ít nhất đầu ra B1 tiếng Pháp để nhận thêm phụ lục văn bằng kỹ sư của Cộng hòa Pháp ngoài văn bằng tốt nghiệp Đại học do Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN cấp.

- Xem xét và tài trợ những thiết bị giảng dạy và học tập từ các doanh nghiệp Pháp cho các chương trình đào tạo của Nhà trường.

Ngoài ra, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng thông báo với Ngài Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam về việc Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN sẽ hợp tác với 3 trường Đại học có đào tạo chương trình PFIEV (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh) và một số trường đại học kỹ thuật lớn khác để cùng xây dựng chương trình tích hợp cử nhân, kỹ sư 180 tín chỉ tương đương trình độ thạc sĩ. Trong đó Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã được kiểm định HCERES.

Kết thúc buổi làm việc, Ngài Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam hoàn toàn đồng ý với những đề xuất của Nhà trường và hứa sẽ tạo điều kiện để kết nối với các doanh nghiệp Pháp, các trường Đại học của Cộng hòa Pháp để có thêm nhiều cơ hội thực tập, việc làm và học bổng hơn nữa cho sinh viên chương trình PFIEV (khoa FAST).

Sau buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã mời Tổng Lãnh sự quán Pháp đến thăm khu thí nghiệm của chương trình PFIEV, Phòng thí nghiệm Công nghệ Hóa dầu, xưởng điện và tiếp xúc với sinh viên năm 4 chương trình PFIEV (khoa FAST) đang thực hành tại xưởng Điện của Nhà trường. Ngài Vincent FLOREANI đã rất ấn tượng với sự năng động, khả năng sử dụng tiếng Pháp của sinh viên thuộc chương trình PFIEV và những sản phẩm do các sinh viên chế tạo.

Một số hình ảnh khác:

 Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN