DHBK

Hơn 200 sinh viên IT tham gia Ngày hội việc làm “IT JOB FAIR 2020”

08/06/2020 09:33

Sáng ngày 07/06/2020, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Ngày hội việc làm  “IT JOB FAIR 2020” tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng. Ngày hội năm nay có sự góp mặt của 20 doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự về lĩnh vực IT, thu hút hơn 200 sinh viên IT năm cuối tham gia.


Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đây là sự kiện thường niên của Khoa Công nghệ thông tin nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu từ doanh nghiệp cũng như các công nghệ mới mà ngành CNTT đang tìm kiếm. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên được giao lưu tiếp xúc với doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.


PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Tấn Khôi – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp trong thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ Khoa CNTT trong rất nhiều sự kiện như seminars, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực tập và làm đồ án tốt nghiệp, tham gia hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp, hội thảo, học bổng cho sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi lớn liên quan đến lĩnh vực IT,... Thầy phát biểu: Sự kiện IT JOB FAIR 2020 tổ chức thường niên đã được 10 năm nay thực sự trở thành cầu nối giữa Nhà trường- Doanh nghiệp và sinh viên IT, nhất là trong giai đoạn hiện nay xã hội đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này. Thầy cho biết, cuối năm 2020, Nhà trường sẽ có khoảng hơn 250 sinh viên IT tốt nghiệp và đây là cơ hội lớn cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho công ty. Về phía Khoa CNTT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa các hoạt động tuyển dụng, các hoạt động trao đổi chuyên môn cũng như tổ chức các buổi phỏng vấn sinh viên sắp tốt nghiệp nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Thầy cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục bền chặt và hiệu quả, cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tại ngày hội, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan về các chương trình hoạt động của doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, thực tập,...

Đồng thời, sinh viên được lắng nghe doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội việc làm, cũng như chia sẻ các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.


Các công ty, doanh nghiệp giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Anh Nguyễn Văn Hiếu- Giám đốc chi nhánh KMS Đà Nẵng chia sẻ: Các bạn sinh viên của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang làm việc tại công ty KMS chi nhánh Đà Nẵng cho đến thời điểm này có kiến thức nền rất vững, có tinh thần cầu tiến, có những suy nghĩ và hành động rất năng động, sáng tạo và phía công ty cảm thấy rất hài lòng khi tuyển dụng các bạn. Mặc dù KMS mới có mặt ở Đà Nẵng gần 1 năm nay nhưng ngay thời điểm bắt đầu và thời điểm trước đó công ty đã có những hoạt động phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, cụ thể là tham gia ngày hội Devday 2019, DUT JOB Fair. Những hoạt động sắp tới mà công ty muốn phối hợp với Nhà trường là nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp, tổ chức các khoá đào tạo thực tế kinh nghiệm dự án ở công ty đến với các bạn sinh viên và có những dự án ươm mầm phát triển những ý tưởng sản phẩm cho sinh viên IT.


Sinh viên đăng ký tham gia các bài kiểm tra của doanh nghiệp


Và tham gia các trò chơi thú vị để nhận nhữngphần quà hấp dẫn

Tham gia Ngày hội IT JOB FAIR 2020, Bạn Ngô Hoàng Minh, Lớp 17PFIEV3 hào hứng chia sẻ: Ngày hội việc làm này thực sự giúp ích cho sinh viên, đặc biệt là ngành liên quan đến thực tế nhiều như IT. Tại Nhà trường tụi em được học rất nhiều kiến thức cứng nhưng chưa biết khi áp dụng kiến thức đó vào thực tế sẽ như thế nào và thông qua Ngày hội việc làm giúp em được tiếp xúc với doanh nghiệp, biết được cách vận dụng những kiến thức đó trong thực tế. Đây làm lần đầu tiên em tham gia sự kiện này và em nhận thấy ngoài kiến thức nền, thì sinh viên cần thêm kiến thức giao tiếp và làm việc nhóm để làm việc tại các doanh nghiệp.


Sinh viên Hoàng Minh (áo trắng)


và Hồ Thị Duyên (áo hồng) tham gia ngày hội

Đồng quan điểm với bạn Hoàng Minh, sinh viên năm cuối Hồ Thị Duyên, Lớp 16T2 cho biết: Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối như em có cơ hội tìm hiểu, giao lưu với các doanh nghiệp để biết được các doanh nghiệp cần gì và mình đang thiếu gì để bổ sung. Duyên cũng chia sẻ, các sinh viên năm cuối của Bách khoa có kỹ năng chuyên môn rất tốt nhưng cần bổ sung thêm các kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ để đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp.


Ban tổ chức chụp hình lưu niệm

IT JOB FAIR 2020 đã trở thành Ngày hội lớn đối với doanh nghiệp và sinh viên, giúp định hướng nghề nghiệp và tăng khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; tăng cường mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường - doanh nghiệp – sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tốt nhất, đây còn là dịp để Khoa, Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng cho xã hội trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN