DHBK

Bách khoa Đà Nẵng quyết tâm đẩy mạnh dạy và học trực tuyến trong thời dịch Covid-19

09/03/2020 15:33

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, toàn bộ sinh viên Đại học Đà Nẵng hiện nay đều phải nghỉ học để phòng tránh sự lây lan. Chính vì vậy trong giai đoạn này, việc dạy và học trực tuyến trên hệ thống DUT-LMS được toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN quyết tâm đẩy mạnh thực hiện hơn nữa, với mục tiêu đảm bảo kế hoạch và tinh thần học tập cho sinh viên sau thời gian dài nghỉ học.


Toàn cảnh buổi họp

Sáng ngày 09/03/2020, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã triển khai họp online về việc đẩy mạnh hoạt động dạy và học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh. Đầu cầu chính tại Phòng khách khu A, do PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì và các đầu cầu khác của các Trưởng khoa tham gia.


PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Công tác triển khai việc dạy và học trực tuyến đã được Nhà trường áp dụng vào đầu tháng 02/2020. Để hình thức học trực tuyến trên hệ thống DUT-LMS đạt được hiệu quả mạnh hơn và tiếp cận sâu hơn đến toàn thể sinh viên, Nhà trường sẽ tiếp tục tăng tiến độ cập nhật các silde bài giảng mỗi tuần (có ghi âm, ghi hình)  một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, để sinh viên nắm bắt được kiến thức. Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ tạo lập các diễn đàn, các nhóm học tập để thu hút sinh viên trao đổi và thảo luận.


Các đầu cầu tham gia họp online

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thông tin rộng rãi đến toàn thể sinh Nhà trường bằng nhiều hình thức (Website, mạng xã hội, liên lạc trực tiếp…), về việc học trực tuyến bắt buộc đối với sinh viên. Đồng thời thiết lập quy định, quy chế tạm thời áp dụng cho việc học trực tuyến đối với sinh viên, nhằm hướng cho sinh viên học tập nghiêm túc và hiệu quả, lấy lại tinh thần học tập trong giai đoạn nghỉ học phòng dịch.


Buổi tập tuấn hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho giảng viên DUT

Để chủ động trong việc dạy học trực tuyến, ngày 03/03/2020 vừa qua, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn giảng viên thực hành đăng tải các bài giảng trên hệ thống dạy học trực tuyến LMS với sự tham gia của gần 70 cán bộ giảng viên của Nhà trường. Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm tăng số lượng giảng viên sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến và số lượng sinh viên tham gia học trực tuyến. Căn cứ trên minh chứng kết quả và giờ dạy trực tuyến của giảng viên, Nhà trường sẽ xem xét giảm thời lượng học bù của môn học đó sau khi sinh viên trở lại giảng đường nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

Tin, ảnh: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN