DHBK

Khoa Khoa học và Công nghệ tiên tiến tổ chức có hiệu quả buổi bảo vệ online các nhóm đề tài

21/02/2020 16:06

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để giúp sinh viên ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN đã chủ động triển khai có hiệu quả việc dạy học trực tuyến (E-learning). Hình thức dạy học trực tuyến, bảo vệ online các đề tài vừa đảm bảo tiến độ học tập, vừa phù hợp với xu thế của giáo dục 4.0 và chiến lược phát triển đại học thông minh.

Sáng ngày 21/02/2020, Khoa Khoa học và Công nghệ tiên tiến, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN (khoa FAST) đã tổ chức buổi bảo vệ đề tài online với sự tham gia đánh giá của các doanh nghiệp, giảng viên trong và ngoài nước.


Phòng trực kỹ thuật bảo vệ online

Hội đồng bảo vệ gồm 11 chuyên gia đến từ các doanh nghiệp (Fossil, Viettel, Sở Thông tin & TT Đà Nẵng, CMC Telecom, Bosch, Công ty TNHH Giải pháp Huyền Hữu, Savarti, CPC-EMEC, Negendo, Cty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist – SCTV); chuyên gia từ 02 trường quốc tế (CCU – Đài Loan, UEC – Nhật ), 16 giảng viên trong và ngoài Trường, cùng 66 sinh viên khoa FAST được chia thành 29 nhóm đề tài.


Giao diện màn hình bảo vệ online

Được biết, để tổ chức bảo vệ online trước đó khoa FAST đã tiến hành chuẩn bị tài liệu hướng dẫn cho sinh viên và thành viên Hội đồng; thiết lập kênh truyền cho từng nhóm. Đồng thời, giảng viên khoa đã dành 01 ngày để tổ chức hướng dẫn online cho 100% sinh viên tham gia bảo vệ về cách thức kết nối, cách chia phiên cho các thành viên trong nhóm cùng bảo vệ…

TS. Nguyễn Lê Hòa, Trưởng khoa Khoa FAST cho biết: “Do đặc thù của khoa FAST là tổ chức Capstone Project cho nhiều nhóm sinh viên làm theo các đề tài được đặt hàng bởi các Doanh nghiệp hoạt động ở nhiều tỉnh thành trong nước và quốc tế, nên việc tổ chức trực tuyến rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bên tham gia. Đồng thời, cho phép nhiều hội đồng cùng diễn ra ở một thời điểm mà không tốn thời gian chuẩn bị, sắp xếp lại phòng như cách bảo vệ truyền thống. Tuy nhiên, do lần đầu tiên tổ chức nên các cán bộ, giảng viên trong khoa FAST đã phải tốn thêm thời gian để chuẩn bị tài liệu hướng dẫn”.

Ảnh: Khoa FAST
Tin: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN